น้ำตาลทราย 50 กก. ช้อปปิ้งออนไลน์ บริการ จัดส่งทั่วไทย

น้ำตาลทราย 50 กก.

น้ำตาลทราย 50 กก. น้ำตาลทรายขาว (White Sugar)หมายถึงน้ำตาลที่ได้มาจากการสกัดเอาสิ่งปลอมปนออกมาจากน้ำตาลดิบ แล้วก็ได้รับความนิยมสำหรับเพื่อการใช้บริโภค น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ (Refined Sugar)หมายถึงน้ำตาลที่ผ่านขั้นตอนการผลิตคล้ายกับน้ำตาลทรายขาว แม้กระนั้นจะมีความบริสุทธิ์มากยิ่งกว่า มีลักษณะเป็นเม็ดสีขาวใส นิยมประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมที่ปรารถนาใช้น้ำตาลที่มีความบริสุทธิ์มากมาย ยกตัวอย่างเช่น เครื่องดื่มจำพวกน้ำอัดลม เครื่องดื่มบำรุงกำลัง รวมถึงอุตสาหกรรมยา ฯลฯ

น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์พิเศษ (Super Refined Sugar)เป็นน้ำตาลที่ผ่านแนวทางการผลิตราวกับน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ แม้กระนั้นจะมีความบริสุทธิ์มากยิ่งกว่า นิยมใช้ประโยชน์ในอุตสาหกรรมที่ปรารถนาใช้น้ำตาลที่มีความบริสุทธิ์มากมายๆเป็นองค์ประกอบ น้ำตาลปีบ (Paste Sugar)หมายถึงน้ำตาลที่ได้จากเอาน้ำตาลทรายขาวมาต้มกระทั่งมีความเข้มตามที่ได้มีการกำหนด และจากนั้นจึงนำไปใส่ขณะยังร้อนรวมทั้งผึ่งให้น้ำตาลแข็งโดยใช้ลมเย็น น้ำตาล (Brown Sugar)หมายถึงน้ำตาลที่ได้จากการเอาน้ำตาลดิบมาละลายกับน้ำอ้อยใสและก็น้ำเชื่อมดิบในอัตราส่วนที่ระบุ

ความไม่เหมือนระหว่าง น้ำตาลทรายขาวกับน้ำตาล น้ำตาลทราย 50 กก.

แม้น้ำตาลทรายขาวกับน้ำตาลจะจัดว่าเป็นน้ำตาลเช่นเดียวกัน มีรูปลักษณ์ที่แบบเดียวกัน แม้กระนั้นแตกต่างแจ่มกระจ่างในเรื่องของสี ซึ่งที่จริงแล้ว น้ำตาล ทั้งสองประเภทนี้ยังมีจุดที่ต่างกันอยู่บางประการ ดังต่อไปนี้น้ำตาล ทั้งคู่ผ่านขั้นตอนการผลิตที่ต่างกันในแนวทางการผลิตน้ำตาลนั้นอาจมีที่มาจากพืชประเภทเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น อ้อย แต่ว่าในกรรมวิธีการผลิตอาจมีความต่างกัน น้ำตาลทรายขาวจะผ่านกรรมวิธีการที่เรียกว่า Purifying process หรือแนวทางการทำให้บริสุทธิ์ โดยจะทำกำจัดกากน้ำตาล (Molasses) ออกไปทำให้ น้ำตาล เหลือแค่ก้อนผลึกสีขาว

ต่อจากนั้นก็เลยจะผ่านวิธีการกรองอีกรอบหนึ่ง ส่วนน้ำตาลจะผ่านแนวทางการสำหรับในการผลิตน้อยเพื่อจะได้รักษาจำนวนของกากน้ำตาลเอาไว้ โดยจะนำเอาน้ำตาลทรายขาวมาผสมกับกากน้ำตาล น้ำตาลก็เลยมีสีออกน้ำตาลอ่อนไปจนกระทั่งน้ำตาลเข้ม หรือที่เรียกว่าน้ำตาลทรายแดง

 

 

น้ำตาลทราย 50 กก.

 

 

กรรมวิธีการผลิตน้ำตาลทรายขาว แล้วก็น้ำตาลรีไฟน์ น้ำตาลดิบถูกนำไปละลายน้ำ แล้วถูกผ่านเข้า 5 แนวทางการผลิต ดังต่อไปนี้

การปั่นละลาย (Affinated Centrifugaling) นำน้ำตาลดิบมาผสมกับน้ำร้อน หรือน้ำเหลืองจากการปั่นละลาย (Green Molasses) น้ำตาลดิบที่ผสมนี้เรียกว่า แมกม่า (Magma) และก็แมกม่านี้จะถูกนำไปปั่นละลายเพื่อล้างรอยเปื้อนน้ำเหลือง หรือกากน้ำตาลออก

วิธีการทำความสะอาด รวมทั้งฟอกสี (Clarification) น้ำเชื่อมที่ได้จากหม้อปั่นละลาย (Affinated Syrup)  น้ำตาลทราย 50 กก. จะถูกนำไปละลายอีกรอบเพื่อละลายผลึกน้ำตาลนิดหน่อยที่ยังละลายไม่หมดจากการปั่น แล้วก็ผ่านที่กรองกรองเข้าผสมกับปูน เข้าฟอกสีโดยผ่านเข้าไปในหม้อขัด (ตอนนี้นิยมใช้ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นตัวถู) ต่อจากนั้นจะผ่านไปสู่การกรองโดยหม้อกรองแบบใช้แรงกดดัน (Pressure Filter) เพื่อแยกขี้ตะกอนออก แล้วก็น้ำเชื่อมที่ได้จะผ่านไปถูเป็นคราวสุดท้ายโดยวิธีการแลกประจุ (Ion Exchange Resin) จะได้นำเชื่อมรีไฟน์ (Fine Liquor)

ผลิตภัณฑ์น้ำตาลที่บริษัท ตา-เพชร กลุ่ม จำกัด จัดจำหน่าย ได้รับการยืนยันจากอย. (สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา) Primary GMP และก็ มาตรฐานของกินฮาลาลแห่งชาติ​ (Halal Food) เว้นแต่ได้เรื่องยืนยันมาตรฐานต่างๆแล้ว เพื่อความเชื่อมั่นและมั่นใจของลูกค้าต่อผลิตภัณฑ์น้ำตาลของพวกเรา พวกเราได้มีการส่งไปตรวจสอบรวมทั้งวิหนวดเคราห์ประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์น้ำตาลผ่านห้องทดลอง (Lab) อย่างสม่ำเสมอ

น้ำตาล มีลักษณะต่างจากน้ำตาลอีกทั้ง 2 ชนิดออกจะแจ่มแจ้ง ด้วยลักษณะเป็นผุยผงละเอียด มีความชุ่มชื้น ให้ความหวานน้อยกว่าน้ำตาลทรายขาว มีกระบวนการผลิตที่มีความยุติธรรมชาติ ดำรงไว้ซึ่งกากน้ำตาลผสมปนเปอยู่มากมาย ก็เลยอุดมไปด้วยค่าทางโภชนาการของธาตุต่างๆ

ทำให้น้ำตาลมีกลิ่นหอมสดชื่นเฉพาะบุคคลที่เป็นเอกลักษณ์ ทั้งน้ำตาลยังมีคุณประโยชน์ด้านการผลักดันและสนับสนุนสุขภาพ ช่วยบำรุงรักษากำลัง ทำให้เลือดออกในระบบร่างกายไหลเวียนได้ดิบได้ดีขึ้น แล้วก็ลดลักษณะของการปวดหัวได้ แม้ว่าจะมีความหอมธรรมชาติ รวมทั้งรสของอ้อยที่เด่นกว่า แม้กระนั้นถ้าหากเปรียบความหวาน g2g168kน้ำตาลทราย 50 กก.

น้ำตาลจะหวานน้อยกว่าน้ำตาลทรายขาว รวมทั้งมีแคลอรี่น้อยกว่าราว 0.25 % ต่อกรัม ทำให้หลายท่านมั่นใจว่า น้ำตาลทราย 50 กก. การบริโภคน้ำตาลดีต่อร่างกายมากยิ่งกว่ากลิ่นหอมสดชื่นของน้ำตาล มีเอกลักษณ์จำพวกที่หาไม่ได้จากน้ำตาลจำพวกอื่น

เป็นกลิ่นหอมหวนหวานที่เหมาะกับการใส่เป็นองค์ประกอบในอาหารหวาน เครื่องดื่ม หรือของกิน กลิ่นของน้ำตาลเชื้อเชิญให้น่าอร่อย ยิ่งเป็นน้ำตาลทรายแดงชนิด Muscovado Sugar หรือน้ำตาลดีเมอเรร่า ที่มีคุณลักษณะเป็นน้ำตาลค่อย (Soft Sugar) ละลายง่าย แล้วก็มีกลิ่นหอมสดชื่นเป็นพิเศษ จะเหมาะสมกับการผสมในเครื่องดื่มอีกทั้งร้อน แล้วก็เย็นอย่างยิ่ง

ความต่างระหว่าง น้ำตาลทรายขาว กับน้ำตาล

แม้น้ำตาลทรายขาวกับน้ำตาลจะจัดว่าเป็นน้ำตาลแบบเดียวกัน มีรูปลักษณ์ที่เช่นกัน แต่ว่าต่างกันแจ่มกระจ่างในเรื่องของสี ซึ่งอันที่จริงแล้ว น้ำตาล ทั้งสองแบบนี้ยังมีจุดที่ต่างกันอยู่บางประการ ดังต่อไปนี้ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ต่างกันในแนวทางการผลิตน้ำตาลนั้นอาจมีที่มาจากพืชประเภทเดียวกัน ดังเช่นว่า อ้อย แต่ว่าในแนวทางการผลิตอาจมีความไม่เหมือนกัน น้ำตาลทรายขาวจะผ่านขั้นตอนการที่เรียกว่า Purifying process หรือแนวทางการทำให้บริสุทธิ์ โดยจะกระทำกำจัดกากน้ำตาล (Molasses) ออกไปทำให้ น้ำตาล เหลือแค่ก้อนผลึกสีขาว

แล้วต่อจากนั้นก็เลยจะผ่านขั้นตอนกรองอีกรอบหนึ่ง ส่วนน้ำตาลจะผ่านวิธีการสำหรับเพื่อการผลิตน้อยเพื่อได้รักษาจำนวนของกากน้ำตาลเอาไว้  น้ำตาลทราย 50 กก. โดยจะนำเอาน้ำตาลทรายขาวมาผสมกับกากน้ำตาล น้ำตาลก็เลยมีสีออกน้ำตาลอ่อนไปจนกระทั่งน้ำตาลเข้ม หรือที่เรียกว่าน้ำตาลทรายแดง

น้ำตาลกรวด น้ำตาลกรวดเป็นน้ำตาลที่ได้จากน้ำเชื่อมของอ้อย หรือ ได้จากการนำน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์มาละลาย โดยผ่านขั้นตอนกลายเป็นผลึกอย่างช้าๆไม่มีการฟอกสี รูปแบบของน้ำตาลกรวดก็เลยเป็นก้อนเหลี่ยมๆคล้ายกับสารส้ม มีสีขาวค่อนข้างจะใส มีรสหวานกลมกล่อมละมุนละไม หวานน้อยกว่าน้ำตาลทรายขาว ซึ่งปัจจุบันนี้นิยมใช้น้ำตาลกรวดกับเมนูอาหารที่อยากได้ความละเอียดถี่ถ้วนสำหรับการปรุงเป็นพิเศษอาทิเช่น การเชื่อมผลไม้ การต้มรังนก รวมถึงการต้มยาจีนอีกด้วย

As for the sugar, it goes through a method for low production in order to preserve the amount of molasses. 50 kg of sugar is made by mixing white sugar with molasses. So the sugar has a color ranging from light brown to dark brown. Also known as brown sugar.

Rock sugar Rock sugar is sugar obtained from sugarcane syrup or obtained by dissolving pure white sugar. It goes through the crystallization process slowly without bleaching. The form of rock sugar is square, similar to alum. It is white and quite clear. It has a sweet, mellow taste. Less sweet than white sugar Nowadays, rock sugar is commonly used for food menus that require special preparation such as fruit syrup, bird’s nest boiling, and Chinese medicine boiling as well.