เว็บไซต์ ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม

เว็บไซต์ ท่องเที่ยว

เว็บไซต์ ท่องเที่ยว น้ำตกวังก้านเหลือง จังหวัดจังหวัดลพบุรี ถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีน้ำให้เล่นตลอดทั้งปี เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากแหล่งน้ำผุดปริมาณหลายจุดที่ผุดขึ้นมาจากลำห้วยมะกอก ไหลลงมารวมกันรอบๆสันหินปูน ก่อให้เกิดเป็นน้ำตกกว้างราว 20 เมตร

รวมทั้งไหลลดหลั่นกันไปเป็นชั้นๆถึงจะมีขนาดไม่ใหญ่มากแต่ว่าความงดงามไม่แพ้ที่ใดแน่ๆ บรรยากาศดี โอบล้อมไปด้วยป่าดง และก็ตรงนี้น้ำยังใสมองเห็นปลากำลังว่ายกระจ่างแจ้งเลย แถมมีหลายชั้นให้เดินดูความสวยกันแบบชิลล์ๆเพราะว่าทางเท้าไม่ชัน เดินสะดวกมากมายๆส่วนคนใดกันต้องการมานอนค้างก็มีจุดบริการนำเต้นท์มากางกันได้แบบฟรีๆ

กำแพงเมืองจีน (Great Wall of China) เว็บไซต์ ท่องเที่ยว จีน ยอดเยี่ยมในสิ่งอัศจรรย์ของโลก ที่นักเดินทางทั่วทั้งโลกต่างพากันแห่ไปเยี่ยมดูกันนับไม่ถ้วน กำแพงที่ยาวที่สุดในโลกที่นี้ครอบคลุมพื้นที่ถึง 15 เขตของจีน แต่ว่าด้วยความเก่าแก่กว่า 2,500 ปี ทำให้ก้อนอิฐของกำแพงเริ่มสลายหายไปตามยุคสมัย แล้วก็หลายพื้นที่ถูกผู้คนตีกำแพงออกไปเพื่อทำพื้นที่ทำการเกษตร บ้างก็เอาหินไปปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมที่อยู่อาศัย ก็เลยทำให้กำแพงเมืองจีนถูกทำลายไปกว่า 2 ใน 3 ของทั้งผอง เพราะเป็นกำแพงที่ยาวมากมายทำให้ดูแลไม่ทั่วถึง อย่างนี้จะต้องช่วยเหลือกันสอดส่องแล้วล่ะ ก่อนที่จะไม่มีให้บุตรหลานยกย่อง

เขาค้อ (จังหวัดเพชรบูรณ์) คนไหนมองหาที่เที่ยวงามๆตอนหน้าฝน ไปถึงต้นหนาว จะเป็นตรงไหนไปได้เว้นแต่ “เขาค้อ” เขาค้อนี่นับว่าเป็นที่เที่ยวไทยที่ได้รับความนิยมที่คนไม่ใช่น้อยคิดถึงเป็นชื่อแรกเลย ด้วยอากาศที่บริสุทธิ์ ความหนาวเย็น รวมทั้งบรรยากาศรุ่งเช้า คงจะทำให้คนอีกหลายๆคนต้องการมาสัมผัสตรงนี้ แถมยังเดินทางจากจังหวัดกรุงเทพมหานครไม่นาน เพียงแค่ 2 ชั่วโมงนิดๆนอกเหนือจากนั้นยังมีสถานที่เที่ยวล้นหลาม อีกทั้งวัดพระบรมสารีริกธาตุหน้าผาแอบซ่อนแก้ว, อนุสาวรีย์ผู้สละเขาค้อ, ทุ่งกังหันลม มีคนอีกจำนวนไม่น้อยกล่าวว่านอนเขาค้อ 1 คืน อายุยืน 1 ปี

เว็บไซต์ ท่องเที่ยว จุดสำหรับชมวิวเนินมะปราง พิษณุโลก

ถ้าเกิดได้โอกาสท่องเที่ยวพิษณุโลก แม้กระนั้นมิได้ไปนั่งชิงช้าต้นไม้ ที่ จุดสำหรับเพื่อชมวิวเนินมะปราง ซึ่งตั้งอยู่ใน บ้านสวนดูทิวทัศน์ภูเขารักไทย พวกเราบอกเลยว่าพลาดอย่างแรง!!! ด้วยเหตุว่าเป็น จุดสำหรับชมวิวที่งามที่สุดในพิษณุโลก ทีเดียวจ้ะ

จากจุดสำหรับเพื่อชมวิวบนต้นไม้นี้สามารถมองออกไปมองเห็นทิวเขาและก็ที่ราบรอยต่อของ 5 จังหวัดเป็นจังหวัดนครสวรรค์ จังหวัดลพบุรี จังหวัดพิจิตร จังหวัดเพชรบูรณ์ รวมทั้งพิษณุโลก ตอนที่ชี้แนะให้มาเลยก็คือช่วงปลายฝนต้นหนาว เนื่องจากจะได้มองเห็นทั้งยังทะเลหมอกรวมทั้งตะวันขึ้นเช้าอย่างยิ่งจริงๆ

วัดตรีมิตรวิทยารามวพระอาทิตย์หาร กรุงเทพฯ เว็บไซต์ ท่องเที่ยว มีชื่อจากการศึกษาค้นพบพุทธรูปทองจังหวัดสุโขทัยสามมิตร หรือพระพุทธมหาทองปฎิมากมายร เป็นพุทธรูปทองแท้ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่มีผู้คนต้องการมาอย่างหนาแน่นเป็น”วัดตรีมิตรวิทยารามวรพีหาร” สถานที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของคนประเทศไทย ตรงนี้มีความสวยสดงดงามเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะดูจากภายนอกรอบๆวัด ที่มีความสะดุดตาของโบสถ์ ที่มีลักษณะเป็นสีขาวสง่า หรือเข้ามาดูความงามของหลวงบิดาทอง มากมายราบไหว้ ขอพร เพื่อความเป็นมงคล

น้ำตกวังตระไคร์ตั้งอยู่ในสวนสิ่งแวดล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่และก็พรรณไม้นานาจำพวก มีธารน้ำ 2 สายไหลมาบรรสิ้นสุดกัน เหมาะสมแก่การท่องเที่ยวพักซาบซึ้งธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ เล่นน้ำคลายร้อนจัดๆรวมทั้งยังมีกิจกรรมล่องแก่ง ปิกนิก และก็ที่พักไว้รอให้บริการด้วย

มาตุเรศกัสการ์ (Madagascar) ห้วงมหาสมุทรประเทศอินเดีย เว็บรวมแหล่งท่องเที่ยว เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นชั้น 4 ของโลก เป็นแหล่งของพันธุ์พืชนานาประเภท หลากหลายประเภทหาดูมิได้ที่อื่นๆ เพราะเหตุว่ามีเพียงแค่ตรงนี้แค่นั้น แม้กระนั้นพอเพียงประชาชนมากขึ้น ป่าดงตรงนี้ก็เลยถูกล่วงล้ำไปๆมาๆก จากที่เคยมีป่า 120,000 ตารางไมล์ เวลานี้เหลือแค่ 20,000 ตารางไมล์แค่นั้น ถือได้ว่าเป็นจำนวนที่น่าตกใจมากมายทีเดียว แถมตัวลีเมอร์ที่เป็นสัตว์ประจำถิ่นของตรงนี้ สิ้นพันธุ์ไปถึง 15 สายพันธุ์แล้ว คาดว่าไม่เกิน 35 ปี บางครั้งก็อาจจะเหลือให้มองเห็นเพียงแค่ในการ์ตูนก็เป็นไปได้

เชียงคาน เลย / Chiang Khan

เมืองที่ยังคงความสวยสดงดงามด้วยสถาปัตยกรรมโบราณเริ่มแรก เป็นที่น่าหลงใหลหัวใจของนักเดินทางมาตลอดเวลาที่ผ่านมาทุกยุคทุกสมัย ไม่น่าเชื่อว่าซอยเล็กๆชายน้ำโขงที่นี้จะมีนักท่องเที่ยวทุกมุมโลกมาเยี่ยมอย่างไม่ขาดสาย รวมทั้งที่สำคัญเป็นเมืองที่มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวมากมายเป็นจำนวนมากซึ่งสามารถท่องเที่ยวได้ในทุกระยะเวลาทั้งยังฤดูร้อน ฤดูฝน โดยเฉพาะในฤดูหนาว

ภูเขาเสมอดาว หนึ่งในจุดกางเต็นท์ดูทะเลหมอกรุ่งเช้าที่เลื่องลือรวมทั้งเป็นที่นิยมเยอะที่สุดในประเทศไทย ตรงนี้เปิดรับสำหรับนักเดินทางที่ต้องการจะดูธรรมชาติงามๆแม้กระนั้นไม่อาจจะเดินป่าได้ เพียงคุณขับขี่รถขึ้นมาที่ภูเขาเสมอดาวก็จะได้ดูทิวทัศน์สุดยอดเยี่ยมแล้ว

เว็บไซต์ ท่องเที่ยว น้ำตกสาริกา จังหวัดจังหวัดนครนายก เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ไหลตกจากผาสูง รวมยอด 9 ชั้นร่วมกัน มีน้ำไหลเกือบจะตลอดทั้งปี ซึ่งในแต่ละชั้นจะมีแก่งหินตามธรรมชาติ แล้วก็แอ่งน้ำขนาดเล็กให้ได้ลงเล่นน้ำกันด้วย รอบๆข้างล่างจะมีบริการผลิตภัณฑ์ ของกิน ของฝาก รวมทั้งห้องน้ำ เรียกว่ามีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกพร้อมเลยล่ะ

ตลาดท้องน้ำขวัญเรียม จ.กรุงเทพฯ สถานที่เที่ยวเมืองไทย จะพลาดตลาดท้องน้ำไปได้ยังไง!! เป็นตลาดท้องน้ำบรรยากาศสุดคลาสสิค ขอบลำคลองแสนแสบ ที่เที่ยวกรุงเทวดา ก็คือ ตลาดท้องน้ำขวัญเรียม พิกัดลับๆที่ต้องการกล่าวว่า ดีเลิศมากมายๆ

เกาะเกร็ด ที่เกิดขึ้นมาจากการขุดลัดแม่น้ำเจ้าพระยาของคนยุคอยุธยา ตรงรอบๆแผ่นดินส่วนที่แหลมออกมา ถัดมาลมเปลี่ยนทิศทางสายน้ำก็เลยไหลเปลี่ยนแปลงตามแล้วก็มีความแรงเซาะฝั่ง จนกระทั่งกำเนิดเป็นเกาะที่ล้อมไปด้วยแม่น้ำ ที่อาศัยอาศัยของคนประเทศไทยเชื้อสายมอญที่ลือชื่อเรื่องเครื่องถ้วยชามในจังหวัดนนทบุรี พอเพียงฟังเพียงนี้คนจำนวนไม่น้อยอาจจะทราบดีแล้วว่าที่ไหน แน่ๆ ว่าควรเป็น เกาะเกร็ด

สถานที่ที่ได้รับความนิยมสำหรับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศจากการใช้ชีวิตในเมืองที่แสนว้าวุ่น ที่ดูไปทางไหนก็มองเห็นแต่ว่ารถยนต์เต็มถนนหนทาง มานั่งเรือผ่านแม่น้ำ เที่ยวเล่นชิลล์ๆให้เพลิดเพลินใจกันบ้างดียิ่งกว่าจ้ะ แถมเกาะนี้เขายังเต็มไปด้วยข้าวของเครื่องใช้ ของเล่นเด็ก ห้องอาหาร ตลาดอาหารอีกเยอะมาก ที่มีความเป็นเอกลักษณ์สุดๆกิจกรรมนั่งเรือดูบรรยากาศรับลมรอบเกาะก็น่าดึงดูด หรือ จะขี่จักรยานเล่นทั่วเกาะก็ดูวิถีชีวิตราษฎรได้แบบเพลิดเพลินๆ

น้ำตกพลิ้วไหว จังหวัดเมืองจันท์ ไฮไลท์ของตรงนี้เป็นมีปลาพลวงมากไม่น้อยเลยทีเดียว และก็ยังสามารถลงเล่นน้ำได้ตลอดทั้งปีจากแหล่งกำเนิดบนแนวเขาสระบาป นับว่าเป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ และก็สวยแห่งหนึ่งของจังหวัดเมืองจันท์อย่างยิ่งจริงๆ ยิ่งไปกว่านี้ยังมีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ด้วย ซึ่งก็คือ พีระมิดพระนางเรือล่ม หรือ สุนันทานุสาวรีย์ ข้างในใส่พระบรมราชสรีรางติดอยู่รของสมเด็จพระนางเจ้าสุนันทาฯ พระราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ พระบรมราชเทวี จุลศิรจุมพฏเจดีย์ หรือ อลังแขนที่เจดีย์ แล้วก็รอยจารึกของพระบรมวงศานุวงศ์

ทุ่งดอกบัวโคนง ภูเขาแม่อูคอ เว็บไซต์ ท่องเที่ยว แม่ฮ่องสอน มาท่องเที่ยวเมืองไทย เสนอแนะมาดู ทุ่งดอกบัวโคนง ที่ภูเขาแม่อูคอ สถานที่เที่ยวเมืองไทย อยู่ที่อำเภอขุนยวม จังหวัด แม่ฮ่องสอน นั้นเองงงเต็กง!! ทุ่งดอกบัวโคน 500 ไร่ บรรยากาศรายล้อมไปด้วยดอกบัวโคนงสีเหลืองทองคำ

เชียงคาน ยืนหนึ่งเรื่องวิถีสโลว์ไลฟ์ เจ้าตำรับที่การท่องเที่ยวชุมชนที่บรรลุเป้าหมายอย่างมาก เชียงคานเป็นเช่นวิมานสำหรับผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย วิถีชีวิตที่เรียบง่าย ธรรมชาติรายล้อมเป็นสิ่งที่ทำให้คนจำนวนไม่น้อยหลงใหล

หาดทรายถ้ำพระนาง จังหวัดกระบี่ ตรงนี้เป็น 1 ใน g2g168k ไฮไลท์แหล่งท่องเทียวทางทะเลของกระบี่ เป็นริมหาดที่สวยสดงดงามของจังหวัดกระบี่ มีทิวทัศน์เทือกเขาหินปูน แล้วก็ ผา เดินไปสุดทางจะพบกับถ้ำที่รายล้อมด้วยทรายขาวและก็น้ำทะเลใส กลางวันก็เลยเต็มไปด้วย นักเดินทางทั้งยังคนไทยและก็คนประเทศอื่น สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปีทุกตอนฤดู

ไร่ชาฉุยฟง จังหวัดเชียงราย

นอกเหนือจาก จังหวัดเชียงราย จะเป็นจังหวัดที่มีสถานที่เที่ยวมีชื่อเสียงอย่าง วัดร่องขุ่น บ้านดำ ภูเขาตุง แล้ว ตรงนี้ยังเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีการทำไร่ชะตามแนวเทือกเขาจ้ะ และก็แน่ๆว่าตรงจุดนี้เอง ทำให้พวกเรามองเห็นทิวทัศน์เทือกเขาสูงรายล้อมไร่ชาสีเขียวเป็นแถวยาว รวมทั้งฟ้าสีคราม

เว็บไซต์ ท่องเที่ยว ตั้งอยู่ที่ อำเภอแม่จัน จ้ะ ตรงนี้เป็นแหล่งปลูกชาเกรดเอ แล้วก็มีกิจกรรมให้นักเดินทางสามารถลงไปถ่ายภาพงามๆกับไร่ชาได้ ถ้าหากมาช่วงเช้าหน่อยๆก็จะได้มองเห็นป้า คุณอา มาเก็บยอดอ่อนใบชาด้วยนะ นอกนั้น ยังมีคาเฟ่ไว้ให้บริการผู้ที่มาท่องเที่ยวอีกด้วย แน่ๆว่า ทุกสิ่งทุกอย่างในร้านค้า

เว็บไซต์ ท่องเที่ยว

อุโมงค์ต้นจาก, จังหวัดสุราษฎร์ธานี สถานที่เที่ยวอย่าง อุโมงค์ต้นจาก ของชมุชนบางใบไม้ จังหวัดเหล้าษฎรบุรี นับว่าเป็นอันซีนอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดที่นี้ อุโมงค์ต้นจากสีเขียวชอุ่มที่มีความยาวนับร้อยเมตร แสงอาทิตย์ที่ลอดผ่านใบจากลงมากระทบกับสายน้ำ

เป็นภาพความตรึงใจที่นักเดินทางห้ามใจถ่ายภาพเช็คอินงามๆไว้มิได้เลย เรือก็จะแล่นไปอย่างช้าๆเพื่อนักเดินทางได้ประทับใจกับบรรยากาศความงามรวมทั้งดูเสน่ห์วิถีชีวิตสองฝั่งกันแบบเน้นย้ำๆที่เที่ยวธรรมชาติที่นี้สามารถเดินทางไปเยี่ยมชมได้โดยการปักหมุดไปที่วัดบางใบไม้ แล้วหลังจากนั้นก็ไปติดต่อพอดีรอบๆท่าน้ำของสงฆ์ ซึ่งเสียค่าบริการแค่เพียง 20 บาท/คน แค่นั้น

ภูเขาตาปัง (Ta Pang Mountain) จังหวัดชุมพรมิได้มีดีที่ “สมุทร” ถ้าแม้กระนั้นยังมี “ทะเลหมอก” สุด Unseen ให้ได้ดูที่บ้านบนภูเขา ตำบลเขาทะลุ อำเภอสวี จังหวัดชุมพร ตรงนี้เหมาะกับสายแคมป์ปิ้งยิ่งนักเป็นเทือกเขาดิน สูงจากระดับน้ำทะเลราวๆ 500 เมตร เป็นจุดสำหรับชมวิวทะเลหมอกแบบพาโนรามา มีลานให้กางเต็นท์นอนนับดาว ข้อดีอยู่ที่มีทะเลหมอกให้ดูได้ทั้งปี แต่ว่าในตอนหน้าฝนบางทีก็อาจจะไม่สามารถที่จะขึ้นไปดูได้ เพราะเหตุว่าทางขึ้นค่อนข้างจะลาดชัน

หมู่เกาะช้างเผือก (Cock Burn Island) หรือเกาะคอกเบิร์น ตั้งอยู่ในสมุทรเมียนมาร์ สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้แบบ One Day Trip จากท่าเรือจังหวัดระนอง กิจกรรมไฮไลท์ของตรงนี้ เป็นการปีนเทือกเขาที่มีลักษณะเสมือนช้างกำลังเล่นน้ำ เพื่อดูทิวทัศน์ริมหาดสีขาวบริสุทธิ์สองด้าน เชื่อมต่อกันด้วยสันทราย ดูเหมือนช้างเผือก นอกเหนือจากนั้นยังมีธรรมชาติที่งดงาม ทั้งยัง ท้องทุ่ง สมุทรแหวก ผาหิน รวมทั้งโลกใต้สมุทรสวยสดงดงามที่นักประดาน้ำห้ามพลาด

น้ำตกลำคลองพลู จังหวัดจังหวัดตราด น้ำตกลำคลองพลูเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีน้ำทั้งปี โดยตกจากผาสูงลงสู่แอ่งน้ำระดับล่าง มี 3 ชั้นร่วมกัน ธารน้ำใส

ปลาเล็กปลาน้อยเยอะแยะ บรรยากาศชื่นบาน เย็นสบาย ล้อมไปด้วยป่าดิบชื้น อีกหนึ่งที่เที่ยวบนเกาะช้างที่นักเดินทางอีกทั้งชาวต่างประเทศและก็คนไทยให้ความชื่นชอบ ซึ่งระยะทางเดินไปยังน้ำตกราวๆ 600 เมตรแค่นั้น เดินง่าย สบาย มีจุดสำหรับชมวิว จุดพักมาก!