ดูซีรีย์วาย

ดูซีรีย์วาย

ดูซีรีย์วาย ยังคงเป็นคอนเทนต์ที่ขายได้โดยตลอด ด้วยเหตุว่าในทุกวันนี้ฐานแฟนๆสาววายขยายปริมาณไปมากมาย มีกรุ๊ปจิ้นหรือกรุ๊ปแฟนด้อมๆมากมายก่ายกองที่รอเกื้อหนุนแล้วก็ซัพพอร์ตนักแสดงอยู่เสมอเวลา โดยเหตุนี้จะมองเห็นได้เลยว่าแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งหนังรวมทั้งภาพยนต์โด่งดังอย่าง Netflix, WeTV, Viu, iQIYI หรือ AIS PLAY มีการดึงเอาซีรีส์วายเข้าไปใส่ไว้ในเว็บให้ฝูงคนมองรับดูกันอย่างสม่ำเสมอ

โดย ซีรีส์วาย ปี 2021 ก่อนหน้านี้พวกเราจะมีความคิดเห็นว่ามีหลายเรื่องที่ดังๆออกมาให้แฟนๆได้ฟินกันมากไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น นับสิบจะจูบ, นิทานพันดาว, แปลรักฉันด้วยความบริสุทธิ์ใจคุณ, Not Me เขา…ไม่ใช่ผม หรือเพียงแค่เพื่อนฝูงขอรับเพื่อนฝูง ซึ่งความเลื่องชื่อแบบผลักไม่อยู่ของแวดวงวายก็เลยทำให้ปี 2022 มีผู้จัดเยอะมากผลิตคอนเทนต์วายออกมามากมาย และก็มีหลายเรื่องที่น่าดึงดูด บันเทิงใจแบบฟินจิกหมอนให้เลือกรับดูกัน โดยเหตุนั้นวันนี้ผมก็เลยเก็บเอาลิสต์ ‘ซีรีย์วาย (Series Y) ในไทย เรื่องไหนสนุกสนาน ปี 2022’ มาฝากกันนะครับ

เป็นการเกิดทางด้านวัฒนธรรมที่สำคัญของไทย เพราะว่าเป็นสื่อสำราญใจที่พรีเซนเทชั่นเรื่องราวความรักของชายรักชายได้อย่างมากมายแล้วก็ครอบคลุม ซีรีส์วายก็เลยช่วยสนับสนุนความประจักษ์แจ้งทราบเกี่ยวกับความมากมายทางเพศในสังคมไทย betflik vagus แล้วก็สร้างแรงดลใจให้กับคู่รักเพศเดียวกันให้กล้าที่จะแสดงออกอย่างเปิดเผย

ดูซีรีย์วาย

ดูซีรีย์วาย น่าดูที่สุดที่ปี 2023-2024 อัปเดตใหม่

เรื่องราวความรักที่ไม่มีความจำกัดของระยะเวลา ระหว่าง “จอม” (นนกุล-ระเบียงน สันติภาพนธรกุล) คนเขียนแบบชายหนุ่มที่ได้รับมอบหมายให้มารีโนเวทเรือนไม้เก่าแห่งหนึ่งที่จังหวัดเชียงใหม่ แต่การเดินทางมาตรงนี้กลับทำให้เขาฝันแปลกชิดกันหลายคืนถึงตนเองและก็ชายปัญหาคนหนึ่ง ซึ่งตรงเวลาเดียวกันกับที่โดนชายคู่รักของตนเองสะบั้นความเชื่อมโยงอย่างไม่ใยดี

เมื่อกล่าวถึงซีรีส์ที่คนประเทศไทยถูกใจมองก็คงหนีไม่พ้น ซีรีย์จีน, ซีรีย์ประเทศเกาหลี หรือ ซีรีย์ฝรั่ง ใช่ไหมครับผม แต่ว่าก็จำต้องพูดว่าในยุคนี้ที่คนหันมาพึงพอใจแล้วก็ให้ความใส่ใจแก่ความเสมอภาคมากเพิ่มขึ้น ทำให้สังคมไทยเริ่มเปิดรับเรื่องเพศภาวะที่มากมาย (LGBTQ) ไม่มากมายก็น้อย โดยสิ่งหนึ่งที่พวกเราเห็นได้ชัดจากสื่อโน่นเป็นการสร้าง “ซีรีส์วาย (Series Y)” ซึ่งกำลังเป็นกระแสแล้วก็ผลิตออกสู่ทางโทรทัศน์แล้วก็หนทางออนไลน์เยอะๆ ทั้งยังการตอบกลับนั้นก็กล่าวได้ว่าพุ่งกระฉูด เพราะว่าฐานแฟนๆที่เรียกว่า ‘สาววาย’ ( เพศหญิงที่รู้สึกชื่นชอบคู่แต่งงานชาย-ชาย หรือถูกใจให้เพศชาย 2 คนอยู่ใกล้กัน) พึงพอใจแล้วก็รู้สึกชื่นชอบซีรีส์วายมีอยู่มากมายในประเทศไทย

แม้กระนั้นใช่ว่าซีรีย์วายในไทยจะดังเพียงในไทยเพียงแค่นั้น ด้วยเหตุว่าแฟนๆคนจีน, ประเทศฟิลิปปินส์ หรือไต้หวัน ที่เกื้อหนุนนักแสดงรวมทั้งพอใจผลงานซีรีย์วายนั้นมีมากมายไม่แพ้กับชาวไทยอย่างยิ่งจริงๆ หากถามคำถามว่ากระแสในต่างถิ่นนั้นเร่าร้อนมากมายแค่ไหน ก็จะบอกให้เห็นภาพว่าเคยมีคนรักคลับคนจีนทุ่มเงินซื้อใบเสร็จรับเงินกระดานยินดีกับ “คริส พีรวัส” มาแล้วในกึ่งกลางเมืองนิวยอร์ก

รวมซีรีส์วาย-ยูริไทยในปี 2023-2024 นาต่อนี้ไปไม่ดูไม่ได้แล้ว ดูซีรีย์วาย เนื่องจากฮอตมากมายจริงๆเมืองไทยดินแดนที่ซีรีส์วาย (BL) และก็ยูริ (GL) เนื่องจากว่านับดูแล้วมีจำนวนหลายชิ้นจริงๆในขณะที่ฉายจบแล้ว กำลังฉาย แล้วก็จ่อคิวฉายอยู่ แต่ละเรื่องมีพล็อตไม่เหมือนกัน จะแนวหวานกุ๊กๆกิ๊กๆ แนวรักแซ่บๆหรือจะมีเรื่องมีราวอาชีพเป็นตัวนำเรื่อง แนวดรโทรย้อนยุค แนวแฟนตาซีสลับร่าง ย้อนเวลา อ่านใจคน อื่นๆอีกมากมาย ภาพ เสียง รวมทั้งวิธีการถ่ายทำก็ดีแล้วขึ้นเรื่อยกล่าวได้ว่าเป็นยุคทองของซีรีส์วายแล้วก็ยูริจริงๆในปี 2023-2024 จะมีซีรีส์วายและก็ยูริของไทยเรื่องไหนน่าดูกันบ้าง มีเรื่องมีราวไหนที่ดูแล้ว เรื่องไหนที่ต้องการมองกันบ้าง Sanook พามาเช็กกันครั้งละเรื่องเลย

การกระทำที่ตาย ซีรีส์วายไทย น่าดู รายละเอียดดี พล็อตแปลกใหม่ บอกเลยคะค่ะว่าเป็นซีรีส์วายที่ทุกๆตอนทำเอาขนลุกขนพองและก็ลุ้นไปตามๆกัน ไม่เน้นย้ำขายวายมากมาย เกิดเรื่องราวของ บรรณ หมอนิติวิทยาศาสตร์ที่ตกลงใจย้ายจากกรุงเทวดาสู่ชุมชนชนบท มาอยู่ไม่ถึง 1 อาทิตย์ก็จำต้องมาชันสูตรพลิกศพหญิงสาวคนนึง แต่ว่าเมื่อชันสูตรพลิกศพกระทั่งรู้ดีว่าตามที่เป็นจริงแล้วมันเป็นการฆาตกรรม การค้นหาเรื่องจริงก็เลยทำให้เขาจำเป็นต้องเข้าไปเกี่ยวพันกับ “แทน” คนรักเก่าของหญิงสาวคนนั้นรวมทั้งเป็นผู้ที่เขารู้สึกว่าบางทีอาจเป็น ฆาตเกลื่อนกลาดร การเสาะหาข้อเท็จจริงรวมทั้งเข้าไปคลุกคลีกับคดีนี้ ทำให้ความเกี่ยวเนื่องของ “บรรณ” แล้วก็ “แทน” กำเนิดความลึกล้ำรวมทั้งสลับซับซ้อน อยู่บนความระระแวงแล้วก็การปกปิดอำพรางบางสิ่งต่อกัน เรื่องราวเข้มข้นรวมทั้งน่าติดตามมากมาย จำเป็นต้องทดลองไปดูจ้ะ

  • Feel You Linger In The Air หอมกลิ่นความรัก

จอมในเวลานี้ที่จิตใจแหลกเหลว ซ้ำร้ายยิ่งไปกว่านั้นยังเกิดอุบัติเหตุจนถึงร่างตกลงไปในแม่น้ำปิง แต่ว่าแล้วหลังจากนั้นก็เกิดเหตุราวดุจปาฏิหาริย์ เมื่อจอมฟื้นขึ้นมาพบว่าตนอยู่ในยุครัชกาลที่ 7 (ราวปี 2470) รวมทั้งยังได้พบกับ “คุณใหญ่” (ไบร์ท-รพีโคตร ทับกาญจน์) ชายปัญหาที่เขาที่อยู่ในฝันของเขามาตลอด ซึ่งเป็นลูกชายผู้ครอบครองเรือนไม้ที่เขารับงานมา เรื่องราวจะเป็นไปยังไง…ความรักของพวกเขาที่มิได้รับการยินยอมรับ จะจบแบบไหน จะต้องติดตามดูจ้ะ

รีวิว : ซีรีส์วายหัวข้อนี้ได้รับคำยกย่องจากหลายข้างร่วมกัน ทั้งยังเรื่องของโปรดักชัน ดาราหนัง รวมทั้งเค้าโครงเรื่อง ที่ล้วนเรียงร้อยออกมาได้อย่างประณีต มีความอ่อนโยนอย่างชัดเจน ทำเอาสาวกซีรีส์วายหลายท่านยิ้มแก้มปริเมื่อมองเห็นแบบอย่างเต็มๆออกมา ส่วนตัวคิดว่าประเด็นนี้เป็นเพชรเม็ดสวยของแวดวงซีรีส์ BL เลยก็ว่าได้ เพราะเหตุว่าเขาดีทุกเม็ดจริงๆมีการหักมุมต่างๆและก็สะท้อนสังคมในยุคสมัยก่อนได้อย่างดีเยี่ยม

เพราะฉะนั้นสิ่งนี้บางทีอาจเป็นการพิสูจน์ให้มีความคิดเห็นว่าผลงานซีรีส์วายของไทยนั้นมีคุณภาพ สร้างชื่อและก็จำนวนเงินพรั่งพร้อมให้กับเมืองไทย ดังนี้หลายท่านที่บางทีอาจมิได้ติดตาม แล้วต้องการจะทดลองเปิดใจมองสักหนึ่งครั้ง ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปริศนาว่าแล้วซีรีย์วายเรื่องอะไรที่ดังรวมทั้งน่าดึงดูดบ้าง? โดยเหตุนั้นวันนี้ผมก็เลยได้เลือกสรรและก็ต้องการ “ชี้แนะ ซีรีส์วาย (Series Y) ในไทย เรื่องไหนน่าดู” มาฝากกันไว้ให้ทุกคนได้ไปเปิดในวันหยุดว่างๆเพื่อรับความฟินแล้วก็แรงสูบฉีดให้กับหัวใจกันครับผม

I will knock you พี่จะตีนะเนย

แนะ ปี 2024 มองได้อีกทั้งใน Netfilx WeTV VIU

ซึ่งเป็นซีรีส์แนวใหม่ที่กำลังเดินทางมาแรงมากมายๆในขณะนี้ เมื่อสังคมเริ่มเปิดกว้าง คนสมัยใหม่หลายชิ้นก็เลยหันมาสนใจกับซีรีส์แนวนี้กันมากยิ่งขึ้น นำมาซึ่งการทำให้ตลาดแวดวงรื่นเริงในหลายๆประเทศเริ่มหันมาผลิตซีรีส์วายเยอะขึ้นเรื่อยๆด้วยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นอิสระย, ประเทศเกาหลี, ประเทศญี่ปุ่น หรือจีน ที่ส่งออกซีรีส์วายมากมายก่ายกองหลายเรื่องมาตอบโจทย์ความต้องการของผู้ชมรวมทั้งได้รับเสียงตอบรับที่ดีอย่างล้นหลามภายในระยะเวลาเพียงแต่ไม่กี่ปี

วันนี้ พวกเราก็เลยจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ ดูซีรีย์วาย มากมายรส ตั้งแต่เรื่องราวรักใสๆเน้นย้ำความฟินกุ๊กกิ๊กในรั้วมหาวิทยาลัย หรือจะเป็นวัยทำงานอันแสนเรียบง่ายแต่ว่าอบอุ่นหัวใจ ไปจนกระทั่งแนวพีเรียดจีนสุดเข้มข้น มั่นใจว่าหากได้ทดลองเปิดมองกาลครั้งหนึ่งแล้วจำเป็นจะต้องทำให้คนไม่ใช่น้อยยอมนอนดึกดื่นเพื่อมองให้จบอย่างแน่แท้ รับประกันว่า สนุกสนานและก็น่าติดตามไม่แพ้ซีรีส์ทั่วๆไปเลยนะ

จะเป็นยังไงเมื่อ “ติเตียนณณ์” (เจไม่ไนน์ นรวิชญ์ ความมีชีวิตอยู่เจริญรุ่งเรืองรักษา) ชายหนุ่มหล่อสุดเพอร์เฟกต์ ดีกรีลูกชายที่รักยิ่งของผู้อำนวยการสถานศึกษา จะต้องมาหลงรัก “สาวรุ่น” (โฟร์ท ณัฐวรรธน์ จิโรชน์ธิกุล) หัวหน้าสัมพันธ์ดนตรีแสนทะเล้นที่ใครๆก็คิดว่าใช้การไม่ได้ที่สุด กระทั่งแทบโดนยุบสัมพันธ์อยู่หลายหน! และก็ด้วยความเข้าใจผิดมีความรู้สึกว่า “ติเตียนณณ์” ที่เป็นประธานผู้เรียนรอจ้องมองจะโจมตีสโมสรที่เขารักอยู่ ก็ระรานทำให้สาวรุ่นหลงผิดไปได้ แม้ว่าว่ากล่าวณณ์ต้องการจะรับรักใจจะขาด!! งานนี้ความรักของทั้งสองจะจบก้าวหน้าหรือเปล่า? ความฝันในรั้วสถานศึกษาของพวกเขาจะงามเสมือนที่หวังไว้ไหม จำต้องติดตามดูน้า

  • I Will Knock You พี่จะตีนะเนย

การโคจรมาเจอะกันของ “เนย วัดดอกไม้เพลิง” (ต้า อธิวัตน์ แสงเทียน) นักเรียนมัธยม4 ที่ตั้งตัวเป็นอันธพาลอันธพาลชื่อแพร่สนั่น ความซุกซนของเขาทำให้ผู้เป็นแม่อย่าง “ป้าติ๋ม” กังวลใจไม่น้อย จนได้ตกลงใจว่าจ้างให้ “เวลากลางวัน” (บอม ธนวัฒน์ อุทัยธุระวานิช) นิสิตปี 3 มาเป็นติวเตอร์ช่วยดันให้เนยกลับมาตั้งอกตั้งใจเรียนให้ได้

โดยไม่รู้จักเลยว่าวันเคยพบกับเหตุที่ทำให้เนย วัดดอกไม้ไฟ เสียฟอร์มมาก่อนกระทั่งเขาเองก็พากเพียรเลี่ยงการเผชิญหน้าจังๆกับเด็กคนนี้มาตลอด แต่ว่าแล้วไม่เคยทราบว่าชะตากรรมหรือฟ้าลิขิต ในที่สุดทั้งสองก็ได้ได้โอกาสมาสนิทสนมแล้วก็สนิทกันมากเพิ่มขึ้น จนถึงเนยต้องการจะพิสูจน์ตนเองว่าคู่ควรกับยัยช้าของเขามากยิ่งกว่าคนใด แต่ว่าผลสรุปจะคืออะไร ความรักจะก่อตัวได้หรือเปล่า? จำต้องติดตามดูกันนะ

รีวิว : เพื่อนพ้องๆคนใดที่เบื่อซีรีส์วายแบบเดิมๆบอกเลยว่าประเด็นนี้ไม่มีใครเหมือนแน่ๆ ดูซีรีย์วาย เนื่องจากว่าเขามีความครบถ้วนบริบูรณ์ อีกทั้งความคอมเมดี้รวมทั้งโรแมนติกหลาย Level ตั้งแต่น่ารักน่าเอ็นดูผ่องใสหัวใจกระจู๋กระจี๋ ไปจนกระทั่งความแซ่บฟินจิกหมอน~ ที่สำคัญเคมีความจิ้นก็ไม่น้อยหน้าคู่อื่นๆนะบอกเลย ส่วนตัวถูกใจที่หัวข้อนี้มีมิติของความรักให้มองเห็น ตั้งแต่ที่ไม่ชอบหน้า เปลี่ยนเป็นรักมากมายจนกระทั่งต้องการเป็นคนดีขึ้นให้อ่ะ ช่างเป็นความรักที่น่าประทับใจสุดๆ

Cutie Pie 2 You นิ่งเฮีย 2 You

บอกความรักของคนสองคนภายใต้ความง่ายๆแม้กระนั้นอบอุ่นหัวใจ

คนใดกันแน่เล่าจะเชื่อตำนานที่ว่าถ้าเกิดอายุ 30 แล้วยังคงความเวอร์จิ้นเอาไว้ได้ จะแปลงเป็นผู้มีพลังยอดเยี่ยมอ่านใจคนได้ ซึ่งอาดะจิ คิโยชิ ก็ยอดเยี่ยมในนั้นเหมือนกัน เมื่อเขาตื่นมาในวันเกิดครบรอบ 30 ปี แล้วพบว่าตำนานพวกนั้นมันเป็นความจริง แต่ยังไม่ทันได้หายตระหนกตกใจก็จะต้องมาพบกับเรื่องสุดพีคเมื่อเขาบังเอิญไปอ่านใจของ ปะทุโรซาว่า ยูอิจิ ชายหนุ่มสุดฮอตในบริษัทของตนเอง รวมทั้งพบว่าปะทุโรซาว่าดันแอบรักตนเองอยู่ ! โดยหัวข้อนี้เป็นซีรีส์วายที่ไม่ย้ำดราม่า เป็นแถวอบอุ่นหัวใจ การเล่าเรื่องก็กระชับ ไม่ไม่จบสิ้น แถมยังแทรกสอดกลิ่นวัฒนธรรมของญี่ปุ่นลงไปได้อย่างกลมกล่อมละมุนละไม เป็นซีรีส์วายซึ่งสามารถมองได้ทุกเพศทุกวัยเลยก็ว่าได้จ้ะ

จำพวกละครที่กำลังเป็นที่นิยมสูงสุดขณะนี้อาจจะหนีไม่พ้น ซีรีส์วาย นอกเหนือจากปีที่ล่วงเลยไปจะเต็มไปด้วยวิวัฒนาการที่น่าดึงดูดรวมทั้งความชื่นชอบที่พุ่งสูงมากขึ้นจนกระทั่งหน้าสะดุ้งแล้ว ในปีนี้แวดวงซีรีส์วายไทยก็มีแผนในการสืบต่อกระแสของตนด้วยการสร้างซีรีส์ใหม่ๆมาให้กับผู้ชม ซีรีส์สั้นประเด็นนี้เป็นการยกฐานะซีรีส์วายให้เพดานสูงมากขึ้นไปอีกขั้น

หลายท่านที่เป็นสายวายหรือแฟนบอยบางทีอาจเคยชินกับซีรีส์วายที่เป็นความรักใสๆเค้าเรื่องไปในหนทางเดียวกันแบบซ้ำไปซ้ำมา สามารถทายใจตอนสุดท้ายได้แบบไม่ยากอะไร แม้กระนั้นสำหรับประเด็นนี้คุณไม่อาจจะคาดการณ์เรื่องราวอะไรได้เลย เพราะเหตุว่าข้างในแต่ละ EP นั้นมีไดนามิกของอารมณ์ อย่างอารมณ์แฮปปี้แม้กระนั้นไม่อีกกี่นาทีคุณก็ร้องไห้ไปกับผู้แสดงได้ประเภทที่อินกระทั่งถอนตัวไม่ขึ้น ถ้าเกิดถามคำถามว่าข้อดีของหัวข้อนี้อยู่ที่ไหน

บอกเลยว่าดีทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง ! ดูซีรีย์วาย อีกทั้งมุมกล้องถ่ายภาพ แสงสว่าง สี เสียง รวมถึงดารา ความละเมียดของการจัดวางนั้นเพอร์เฟคและก็รับทราบได้ว่าผ่านแนวความคิดการครีเอทในทุกระแทรกนิ้ว ซึ่งจะต้องชูความดีความชอบให้กับคณะทำงานเบื้องหน้าเบื้องหลังทุกคน ยิ่งไปกว่านี้แฟนคลับพีพี บิ้วกิ้น จะได้มองเห็นความเจริญทางด้านการแสดงซึ่งสามารถดึงคุณราวกับให้เข้าไปนั่งอยู่ในเรื่องราว ถ้าเกิดจะให้ตอบว่าซีรีย์วายที่เยี่ยมที่สุดเป็นเรื่องไหน อาจจำต้องชูให้ซีรีย์ “แปลรักฉันด้วยความบริสุทธิ์ใจคุณ” จริงๆ