ดูหนัง หนังใหม่เต็มเรื่อง หนังมาสเตอร์ ดูซีรี่ย์ออนไลน์ หนัง2023 หนังฟรี หนังใหม่ หนังไทย

ดูหนัง

ดูหนัง แนะนำ Orphan: เด็กเปรต ลุ้นกระทั่งตัวเกร็งกับหนังเด็กอันธพาลที่จะชี้ให้เห็นว่า คนน่าสะพรึงกลัวกว่าผี
ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะเคยรับรู้ได้ยินคำเลื่องลือศักดาของหนังหัวข้อนี้มาอย่างยอดเยี่ยม กล่าวถึงเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่ตกลงใจรับเลี้ยงเด็กกำพร้าชื่อว่า

“เอสคุณร์” เด็กสาววัย 9 ขวบ ที่ชอบใส่ชุดกระโปรงพร้อมทั้งใส่โบว์ผูกไว้ที่ข้อมือแล้วก็คอตลอดระยะเวลา ซึ่งตั้งแต่รับเด็กหญิงคนนี้เข้ามาอยู่ในครอบครัว ก็ชอบเกิดเหตุไม่ดีสังกัดบุคคลรอบกายอยู่เป็นประจำ ทำให้ “เคท” ผู้เป็นแม่เริ่มสงสัยในตัวเด็กคนนี้ขึ้นมา กล่าวได้ว่า เป็นหนังเด็กนรกในตำนาน ที่ผู้คนจำนวนมากดูแล้วก็รู้สึกไม่ชอบผู้แสดงเอสคุณร์มากมายๆคนไหนกันแน่ที่ต้องการทราบว่าคุณจะร้ายกาจแค่ไหน สามารถตามไปดูกันได้เลยนะ

Atonement (2007) Briony บุตรสาวคนเล็กในคฤหาสน์ ดูหนัง  ที่รู้เรื่องว่า Robbie ลูกชายของแม่บ้าน ทำความผิดในคดีหนึ่งที่คุณเป็นผู้รู้เห็นเหตุการณ์ แล้วก็โน่นก็เป็นจุดเปลี่ยนแปลงในชีวิตของคุณ, Cecilia พี่สาว รวมทั้ง Robbie คู่รักของพี่สาวคุณ หนัง romantic drama ที่ได้การเป็น mystery เข้ามาเสริมช่วยสร้างมิติและก็ความสลับซับซ้อนให้กับผู้แสดง แล้วก็ยังเด่นด้วยงาน production แล้วก็ฉาก long take ที่น่าจำ

ห้าแพร่ง หนังผีไทยที่น่าสยดสยองที่สุดที่ยังคงคอนเซ็ปต์ ‘ความหวาดกลัว’ ไว้เหมือนปกติ เล่าถึงการเผชิญหน้ากับความหวาดกลัว 5 ต้นแบบเป็นกลัวการนอนห้องเตียงรวม แม้กระนั้นที่น่าสยดสยองกว่าเป็นผู้ที่นอนเตียงด้านข้างโน่นใช่คนหรือไม่ ? กลัวความผิดพลาดที่หนีไม่พ้น ผู้ที่ฆ่าบิดาตนเองในที่สุดจะไปไหน ? กลัวรถยนต์มือสอง เคยมีผู้เสียชีวิตในรถยนต์คันนี้แล้วหรือยัง ? แล้วก็ทิ้งเรื่องหลอนคละเคล้าฮาอย่างคนภายในกองถ่ายที่กลัวการถ่ายหนังผี ที่สุดด้านหลังไม่มีผู้ใดเป็นผีสักคนแต่ว่าก็ดันมาตายพร้อมตอนสุดท้ายอยู่ดี ไว้ตอนสุดท้ายตามจารีตเหมือนปกติ

Atonement: บาปติดตัวลิขิตรัก เรื่องราวโรแมนติกดราม่าที่ให้กลิ่นย้อนยุคสไตล์ผู้ดีอังกฤษ มาเจอกับหนังดราม่าโรแมนติกอย่างเดียวในลิตส์นี้กันจ้ะ โดยจะเล่าผ่านนักแสดง “ไบรโอนี” บุตรสาวคนสุดท้องในเครือญาติรวย วันหนึ่งคุณดันไปมองเห็นความข้องเกี่ยวลึกซึ้งของผู้เป็นพี่สาวอย่าง

“ซีสิเลีย” และก็ “ร็อบบี้” ชายหนุ่มคนใช้ในบ้านโดยบังเอิญ ด้วยนิสัยช่างฝันของไบรโอนีทำให้คุณมีความคิดว่าพี่สาวกำลังถูกร็อบบี้รุกราม แล้วก็นี่ก็คือจุดเริ่มของมรสุมชีวิตที่กลับเพราะว่าคำบอกเล่าไม่กี่คำร้องของเด็กผู้หญิง เป็นหนังแนวย้อนนสมัยที่สร้างจากนิยายขายได้เยอะที่สุดในอังกฤษ นอกเหนือจากนี้ยังรับรองด้วยรางวัลหนังเยี่ยมยอดอีกเพียบเลยเลยจ้ะ

APOSTLE ย้อนกลับไปเมื่อปี 1905 โทมัสที่ศึกษาค้นพบว่าน้องสาวของเค้าถูกลัทธิลึกลับลักพาตัวไปเรียกค่าไถ่ และก็การที่สามารถจะช่วยน้องกลับมาให้ได้เป็นจำต้องแอบเข้าไปกับฝูงชนที่ต้องการย้ายไปเกาะปัญหาที่นี้เพียงแค่นั้น

ซึ่งลัทธินี้บอกเลยว่ามิได้เพียงแค่คนคลุ้มคลั่งบูชาสิ่งศักสิทธ์ปกติ แม้กระนั้นยังมีเรื่องมีราวของความเร้นลับ ความน่ากลัว เลือดสาดเข้ามาเกี่ยวพันด้วย (อยากที่จะให้เตรียมตัวเตรียมใจก่อนมอง) ทั้งยังยังไม่อาจจะคาดการณ์ได้ว่าจะสามารถรอดตายกลับมาครบ 32 รึเปล่า

A Beautiful Mind (2001)

John Nash ผู้เป็นอัจฉริยะทางด้านเลขคณิต มีนิสัยถูกใจเก็บเนื้อเก็บตัว ซึ่งเขาได้เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยพรินซ์ตัน รวมทั้งได้เจอกับผู้คนระดับหัวกะทิจำนวนมาก ด้านตัวเขาเองก็หมกมุ่นกับการคิดค้นแนวคิดใหม่ๆกระทั่งกำเนิดเป็นอาการจิตเภท แล้วก็นับวันผลพวงของมันก็ยิ่งร้ายแรงเยอะขึ้นเรื่อยๆ การเอาชนะตัวเองเกิดเรื่องที่ทุกข์ยากของคนเรา แม้กระนั้นถ้าเกิดพวกเรามีความทรหดอดทน มีจิตใจที่อดทนรวมทั้งพลังใจดีๆจากคนที่อยู่รอบข้าง มันก็ไม่ใช่เรื่องที่ลำบากอีกต่อไป

The Fighter (2010) Micky Ward นักมวยฝึกหัด ที่มีจิตใจอันขมักเขม้น แต่ว่าไม่เคยพบเห็นกับการบรรลุเป้าหมาย แล้วก็มีพี่ชายคนติดยา Dicky Eklund สมัยก่อนนักมวยโด่งดัง เป็นคนฝึก ซึ่งครอบครัวนี้จะต้องพบกับจุดหักเหเมื่อตัวพี่ชายจะต้องถูกตำรวจจับ ในเวลาเดียวกันตัวน้องชายก็จำต้องพบเจอกับแมทช์การแข่งขันชิงชัยครั้งสำคัญ อย่าทำให้ชีวิตสิ้นหวัง เมื่อจะต้องพบเจอกับความไม่ประสบผลสำเร็จครั้งแล้วครั้งเล่า เพราะว่าไม่มีผู้ใดที่จะแพ้ไปได้ตลอด ถ้าเกิดยังมีความอุตสาหะ ลุกขึ้นยืนสู้ถัดไป วิถีทางที่ชัยก็ยังคอยคุณอยู่ตลอด

Suspiria (2018) สำเร็จงานที่ได้รับแรงผลักดันมาจากภาพยนตร์สยองขวัญคลาสสิกของผู้กำกับ ดาริโอ อาร์เจนโต ซึ่งฉบับเริ่มแรกนั้นออกฉายในปี 1977 ประเด็นหลักของเรื่องยังคงไว้ด้วยเรื่องราวของภาควิชาบัลเลต์ แต่ว่ารายละเอียดปลีกย่อยถูกแปลความหมายใหม่ให้ต่างไปจากเดิม

ภาพยนตร์เล่าถึงชีวิตของ ซูซี่ แบนเนี่ยน หญิงสาวคนประเทศอเมริกาที่เดินทางมาจากโอไฮโอ เนื่องจากตั้งมั่นมาร่วมกับภาควิชาบัลเลต์ที่โด่งดังในเบอร์ลินตะวันตก ประเทศเยอรมัน ความต้องการของคุณเป็นการได้แสดงเป็นตัวจริง รวมทั้งคุณก็บอกให้เห็นถึงความเป็นจริงเป็นจัง ประกายความรู้ความเข้าใจของคุณเด่นกระทั่งเป็นที่น่าจับตามอ

แต่ว่าในภาควิชาบัลเลต์นี้ก็มีบรรยากาศของความอึดอัดลอยล่องอยู่ หญิงสาวบางบุคคลล่องหนไป โดยที่ทุกคนรู้สึกว่าคุณหนีไปเอง แต่ว่าข้อเท็จจริงบางทีอาจไม่เป็นเช่นนั้น มาดามบลังค์ หัวหน้าคนฝึกยังคงปฏิบัติภารกิจของตนเองถัดไป ถึงแม้ว่าข่าวโคมลอยจะเบาๆหนาหูมากยิ่งขึ้นจนกระทั่งบางบุคคลเริ่มหวาดหวั่น

ความน่าสงสัยเริ่มแสดงตัวออกมาเรื่อยการเต้นของพวกคุณทั้งผองมิได้เป็นเพียงแค่การเคลื่อนไหว แม้กระนั้นซ่อนเร้นไว้ด้วยพิธีการบางสิ่ง ซึ่งคนที่รู้เรื่องรู้ราวจริงมีเพียงแต่ไม่กี่คน และก็พวกคุณก็คือคนที่กุมอำนาจในภาควิชาบัลเลต์ที่นี้ ความสวยงามกับการทรมาทรกรรมเปลี่ยนเป็นหนึ่งเดียวกัน เวลาที่คนหนึ่งสุขสม อีกคนกลับกำลังดิ้นรน ทางออกเดียวเป็นการร่วม แต่ว่าคนไหนกันแน่ร่วมกับผู้ใดหรือคนไหนจะกลืนรับประทานคนใดกันเป็นสิ่งที่ภาพยนตร์จะนำพาคุณไปเอง

Hannibal ซีรีย์ที่มีแพทย์ ฮันนิบาล เล็คเตอร์ คนที่ถูกใจรสของผู้คนเป็นตัวเอก บอกเลยคนไหนที่ถูกใจหนังแนวดราม่า การฆาตกรรม สยองขวัญรวมทั้งลึกลับ เสนอแนะประเด็นนี้เลยล่ะ เพราะว่ามันซ่อนเร้นไปด้วยปัญหามากที่ทำให้ท่านจะต้องต้องการติดตามมัน

American Horror Story

เป็นซีรีย์ดีที่สุดแนวสยองขวัญที่ทั้งโลกโหวตให้ชั้น 1 เชื่อมั่นได้เลยแฟนพันธุ์แท้หนังสยองขวัญจะต้องรู้จัก เป็นซีรีย์ที่มิได้มีเพียงแค่ฉากสยดสยองเลือดสาด แม้กระนั้นมันจะสื่อให้พวกเรามองเห็นถึงความวิตถารรของนักแสดงในเรื่องอีกด้วย บอกเลยว่าคนชอบดูหนังสยองขวัญต้องห้ามพลาด!!

The Green Mile (1999) ดูหนัง  Paul Edgecomb ผู้กระทำหน้าที่ดูแลผู้ต้องขังในดินแดนประหาร เขาได้เจอกับ John Coffey ผู้ต้องขังผิวสีร่างยักษ์ ในคดีการฆ่าเด็กหญิง ที่ลักษณะด้านนอกตรงกันข้ามกับนิสัยส่วนตัว รวมทั้งโน่นก็เอามาสู่เรื่องราวที่เขาไม่ได้นึกฝัน อีกหนึ่ง masterpiece ของ ‘Frank Darabont’ กับหนัง mystery drama ที่สะท้อนเบื้องต้นธรรมชาติของคนเป็น “การตัดสินใจจากภาพลักษณ์ด้านนอก”

Enemy (2013) Adam คุณครูมหาลัย ที่บังเอิญไปพบผู้ที่มีบริเวณใบหน้าอย่างกับเขาในหนังเรื่องหนึ่ง ซึ่งก็ทำให้เขาจะต้องแสวงหาความเป็นจริงของเรื่องราวนี้ “จัดอยู่ในหนังชนิด rare item ที่สิบปีจะมีครั้งนึง” เป็นความแปลกใหม่กว่าทศวรรษตั้งแต่ ‘Mulholland Drive’ ตัวหนังดีที่สุดด้วยโทน mystery บรรยากาศของความระแวงรวมทั้งการฉ้อฉล พร้อมด้วยสัญญะอันวุ่นวาย ที่ให้ไตร่ตรองครุ่นคิดและก็จับผิดเยอะแยะ

เมืองสยองขวัญ เมื่อกระแสลมที่ความเจริญจากตะวันตกพัดพาไปสู่สยามประเทศ เมืองก็เลยอยากได้ปิดบังกลิ่นความเป็นป่าเถื่อนเอาไว้ให้มิด เพื่อก้าวสู่ความเป็นอารยะในสายตาแขก

หนึ่งในภารกิจสำคัญที่ชนชั้นนำเลือกทำอย่างเร่งด่วนก็คือ ตั้งใจกำจัดทุกสิ่งทุกอย่างอย่างที่เป็นหลักฐานบอกถึงความเก่าไม่ปรับปรุงให้ปราศจากพ้นไปจากพื้นที่สาธารณะ โดยปัดกวาดความอุจาดเอาไว้ในพื้นที่ลับเฉพาะให้ห่างจากสายตาผู้คน ผ่านกลไกการผลิต ‘ระบอบความสยองขวัญ’ (regime of horror)

เมืองไทยก็เลยใช้ความสะพรึงกลัวทั้งยังการจัดการศพ ความเปรอะเปื้อน โรคระบาด รวมทั้งการลงโทษทรมาทรกรรม เป็นอุปกรณ์ควบคุมพลเมืองให้อยู่ใต้ข้อบังคับ vegus666 ไม่ให้คนไหนกันแน่หน้าไหนมาสร้างรอยความมัวหมองแก่เมืองอันรุ่งเรืองได้

ข้างหลังภาพความรุ่งเรืองที่มองต้องตา ก็เลยมีแต่ว่าสิ่งสกปรกเชิญชวนขนพองสยองเกล้า ถึงแม้ว่าจะเมืองไทยจะเพียรพยายามซุกซ่อนไว้แค่ไหน กลับไม่เคยปกปิดได้มิดชิด ตอนท้ายย่อมมีเหม็นคาวเลือดเน่าหลุดรอดออกมาคลุ้งอยู่ทุกวัน

The Witch หนังประเด็นนี้เกิดขึ้นกับครอบครัวเคร่งศาสนาครอบครัวหนึ่งที่ถูกขับไสจากชาวกรุงทำให้จำเป็นต้องมาดำเนินชีวิตอยู่ใกล้ป่าแห่งหนึ่ง จนถึงความเร้นลับที่อยู่ในป่าเบาๆปรากฏออกมาให้ครอบครัวนี้มองเห็น รวมทั้งเปลี่ยนเป็นเรื่องราวสุดหลอน หนังหัวข้อนี้มีการเล่นกับอารมณ์ของผู้ชมก้าวหน้าเพราะเหตุว่าตลอดทั้งตอนของหนังเกือบจะไม่มีการใช้ดนตรีประกอบเลยก็ว่าได้ แม้เปิดมองในห้องผู้เดียวเฉยๆยืนยันว่าหลอนแน่ๆ

Collateral (2004)

โชเฟอร์แทกซี่ปกติกลับได้มีช่วงเวลากลางคืนนึงในแอลเอที่เค้าจะต้องกลืนน้ำลายด้วยความตกใจเมื่อโดนจับเป็นตัวรับรองที่มีบทบาทรอขับขี่รถไปพบแผนการที่จะกำจัดทิ้งรายคนของมือสังหารมือสังหารอาชีพ ซึ่งในที่สุดเขาจำต้องช่วยเหลือตลอดตัวเขาเองและก็เหยื่อรายท้ายที่สุดจากมือสังหารคนนี้

ไมเคิล มานได้ทำให้ประเด็นนี้บันเทิงใจและก็มีรสชาติตามสไตล์ดูแลงานของเขา รวมทั้งได้ทำให้ผู้ชมได้มองเห็นหน้าที่ที่ไม่ค่อยคุ้นหน้ากันกับทอม อาจารย์ซ ที่ดูเหมือนจะเป็นคนร้ายของเรื่องแต่ว่าหารู้ไม่ว่าผู้แสดงวินเซนต์ก็ข้างหลังอิงฝาเท่ากับคนขับอย่างเจมี่ ฟอกซ์. หนังได้ให้ข้อคิดเตือนใจอย่างนึกไม่ถึงเมื่อการฆ่าของนักแสดงถูกบอกเหตุผลโดยการนิ่งเฉยและก็การใช้ชีวิตแบบเลื่อนลอย เดินผ่านกันไปๆมาๆของชาวแอลเอโดยไม่รู้คนไหนทั้งนั้น เป็นอีกประเด็นที่ผกกรวมทั้งศิลปินของเรื่องโชว์ฟอร์มสมราคาคู่ควรแก่คำสรรเสริญเยินยอแล้วก็การดูอรรถรสได้มากกว่าหนึ่งรอบ

ดูหนัง  The Fugitive (1993) Dr. Richard Kimble ศัลยแพทย์มีชื่อที่โดนจับ จากการเช็ดกกล่าวกล่าวหาการสังหารเมีย ซึ่งระหว่างย้ายผู้ต้องขัง รถยนต์ก็เกิดอุบัติเหตุทำให้เขาและก็ผู้ต้องขังอีกหลายรายต่างพากันแอบหนี “เปรียบได้ดั่ง North by Northwest ที่สมัย 90’s” ดีด้วยการวางเป้าหมายแอบหนี หลบรวม รวมทั้งการแสวงหาเรื่องจริงที่ฉลาดหลักแหลมของผู้แสดง

สี่แพร่ง หนังผีไทยที่น่าสะพรึงกลัวที่สุดที่ดังสุดๆจากการเมดเล่ย์หนังผี 4 เรื่อง 4กระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคมจากผู้กำกับ 4 คน ที่ถ่ายทอดความหวาดกลัว 4 แบบให้ออกมาเป็นหนัง ตั้งแต่ กลัวใจความจากผู้เสียชีวิต กลัวความ

Evil Dead หนังสยองขวัญที่เชิญให้ลุ้นกันจนกระทั่งหมดเรื่อง โดยรายละเอียดนั้นเอ๋ยถึงการเข้าไปท้ากับการปลุกภูติผีในบ้านร้างแห่งหนึ่ง ซึ่งภายหลังที่ปลุกภูติผีปีศาจตนนั้นขึ้นมาแล้วทุกคนต่างก็ต้องหาทางเอาชีวิตรอดไปให้ได้ คนไหนที่ถูกใจหนังดิบๆที่มีเลือดสาดท่วมหน้าจอไม่สมควรพลาด

Kill Bill: Vol. 1 (2003) ดูหนัง  and Vol. 2 (2004) มือสังหารที่คนเรียกคุณว่า The Bride มานะหนีจากชีวิตการเป็นมือสังหารเมื่อตัวเองท้องลูกกับหัวหน้าของตนเอง ใบเสร็จรับเงิน แต่ว่าถูกทรยศหักหลังเมื่อพบว่าลูกของตนเองหายไปภายหลังตื่นจากรุนแรงที่เกิดขึ้นมาจากผู้กระทำราดยิงในงานฝึกงานมงคลสมรสของตัวเอง ช่วงเวลานานถึง4ปี โอกาสนี้คุณต้องตามทวงแค้นหน่วยงานที่ตัวเองเคยเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งในสมัยก่อน

หนังเชื้อสายชุดคิลบิลสองหัวข้อนี้ก็คือกระบวนการทำภารกิจตามชื่อก็คือฆ่าหัวหน้าของผู้แสดงนำของเรื่อง ใบเสร็จรับเงิน ที่มีนางเอกUma Thurman มาเล่นฉากแอคชั่นเลือดสาดที่ไม่หญิงเลยแม้แต่น้อย หนังพูดยาวแตกมาเป็นสองพาร์ทเพื่อได้ดูดซับความมันส์ที่การทวงแค้นของตัวนำตั้งแต่ต้นกระทั่งจบ เป็นหนังแอคชั่นฟันดาบที่มีกลิ่นทวีปเอเชียด้วยอาวุธของทวีปเอเชียโดยQuentin Tarantino ผกกอินดี้ก็ถูกใจเป็นพิเศษ ผลงานแอคชั่นสไตล์เควนว่ากล่าวนที่หลายท่านห้ามพลาด ซึ่งไม่น่าเชื่อว่ามีข่าววงในพูดว่าอาจมีการผลิตภาค3ด้วย

The Skeleton Key: เปิดประตูหลอน

แนวลึกลับเหนือธรรมชาติ บรรยากาศเชื้อเชิญหลอนตั้งแต่ต้นจนถึงจบ หนังปูมาที่นักแสดง “แคโรลีน เอลลิส” หญิงสาวจิตใจดีที่ถูกจ้างให้มาดูแลคนเจ็บติดเตียงในบ้านนอกที่ห่างไกล เมื่อมาถึงบ้านข้างหลังหนึ่งคุณก็ได้เจอกับ “ไวโอเล็ต” หญิงแก่ผู้เป็นคนจ้างให้มาดูแล “เบน” ผัวของคุณ รวมทั้งก่อนที่จะเริ่มงานไวโอเล็ตก็ได้มอบกุญแจดอกหนึ่งซึ่งสามารถไขประตูได้ทุกบานให้กับคุณ ซึ่งนี่จะส่งผลให้เกิดการศึกษาค้นพบ ‘ข้อเท็จจริงบางสิ่ง’ ที่คุณไม่สมควรเข้าไปยุ่งตั้งแต่ตอนแรก บรรยากาศในหนังให้ความรู้ความเข้าใจสึกระแวง ไม่น่าไว้วางใจ คนไหนที่ไม่เคยมองประเด็นนี้มาก่อน ต้องห้ามพลาดเลยจ๊า

SLEEPY HOLLOW เรื่องราวของอิซาบ็อก เครน ตำรวจชายหนุ่มเก่งที่ถูกให้ไปทำคดีสยองขวัญในเมืองที่มีชื่อว่า Sleepy Hollow ซึ่งคดีนี้เป็นคดีการเสียชีวิตปัญหา ศพถูกฆ่าตายบั่นศีรษะอย่างใจร้าย โดยคนภายในเมืองนี้มั่นใจว่าคนร้ายที่ทำเรื่องแบบงี้ได้จะต้องเป็น “ผีไม่มีหัว”แน่นอน…เอิ่ม งานนี้จำเป็นต้องเรียกหมอปราบผีรึประกาศขา ไม่น่าเรียกตำรวจ

SLEEPY HOLLOW เรื่องราวของอิซาบ็อก เครน ตำรวจชายหนุ่มเก่งที่ถูกให้ไปทำคดีสยองขวัญในเมืองที่มีชื่อว่า Sleepy Hollow ซึ่งคดีนี้เป็นคดีการเสียชีวิตปัญหา ศพถูกฆ่าตายบั่นหัวอย่างใจร้าย โดยคนภายในเมืองนี้มั่นใจว่าคนร้ายที่ทำเรื่องอย่างงี้ได้ควรเป็น “ผีไม่มีหัว”แน่นอน…เอิ่ม งานนี้จะต้องเรียกหมอปราบผีรึป่าวประกาศค่ะ ไม่น่าเรียกตำรวจ

Minority Report (2002)

โลกอนาคตในปี 2054 เมื่อหน่วย Precrime ได้ใช้ประโยชน์จากนิมิต ลางของผู้หยั่งทราบ(Pre-Cogs) สำหรับเพื่อการทำลายล้างอาชญากรรม รวมทั้งโน่นก็ทำให้เมืองต่างๆในสหรัฐแปลงเป็นเขตปราศจากอาชญากรรมในระยะเวลากว่า 6 ปี หนัง sci-fi ไอเดียสุดล้ำของ ‘Philip K. Dick’ (Blade Runner, Total Recall) สำหรับเพื่อการรวมเทคโนโลยีกับเรื่องเหนือธรรมชาติของคนเรา

HONEY Kogure Nao เป็นเด็กนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายที่สวยแล้วก็ประหม่า วันหนึ่ง Onise Taiga เข้ามาถามคุณว่า “คุณจะคบกับฉันจนถึงสมรสเลยได้ไหม” ที่นาโอะไม่อาจจะไม่ยอมรับได้น่าฟังคุณกลัวเขา ไทกะมีผมสีแดงรวมทั้งดวงตาเรียวคมทำให้เขามองเป็นเด็กเกกมะเหรก แต่ว่าในความเป็นจริงแล้วเขาเป็นผู้ที่เห็นใจคนอื่นแล้วก็ทำกับข้าวเก่งมากมาย ภายหลังที่ได้ทราบจะไทกะเยอะขึ้นเรื่อยๆ ท้องนาโอะก็เริ่มมีใจให้กับเขา

The Gift หนังตื่นเต้น เรื่องราวของคู่ชีวิต ที่ชีวิตกำลังจะจำต้องพบเจอกับฝันร้าย เมื่อเพื่อนเก่ายุคสมัยก่อนของผัวแสดงตัวขึ้น พร้อมทั้งเริ่มรบกวนชีวิตการครองเรือนของพวกเค้า เป็นหนังทริลเลอร์อีกประเด็นที่บีบคั้น แล้วก็มีปัญหาแอบซ่อนอยู่ที่ร้ายกาจพอควร หนังได้ เจสัน เบตแมน, รีเบคก้า ฮอลล์ มารับบทนำ ร่วมด้วย โจเอล อีเกอร์ตัน ที่นอกเหนือจากที่จะร่วมแสดงแล้ว ยังดูแลหนังหัวข้อนี้เองอีกด้วย

UNTITแอลอีดี CASE: PIECE / MAKER คน / สับ / ข้าวของ ดูหนัง  ไม่มีสิ่งใดจะน่าขนลุกแล้วก็น่ากลัวได้เท่าสิ่งที่มนุษย์เราปฏิบัติต่อกันด้วยความโหด หนังสือเล่มนี้เผยเรื่องจริงเกี่ยวกับคดีการฆ่าแล้วก็แนวความคิดคบคิดรวม 20 เรื่อง โดยแต่ละประเด็นต่างผูกโยงอยู่กับสิ่งของเครื่องใช้รอบกาย 10 ชิ้น

ตั้งแต่กระเป๋าสำหรับใส่สิ่งของเวลาเดินทางกึ่งกลางสมุทรที่มีส่วนประกอบมนุษย์เป็นสัมภาระอยู่ข้างใน วิดีโอเทปความยาวกว่า 18 ชั่วโมงกล่าวถึงความรักรวมทั้งความแค้นที่มีต่อนักแสดงคนโปรด จดหมายรับผิดของฆาตกรที่ส่งมาช้าไป 16 ปี ปลอกที่มีไว้ใส่คอหมาที่เกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมปิดบัง กล่องใส่ตุ๊กตาไซซ์เปรียบเสมือนคน รวมทั้งนาฬิกา ยา รูปถ่าย จนถึงส้วม ที่กาลครั้งหนึ่งสิ่งกลุ่มนี้ล้วนแต่เคยเกี่ยวเนื่องกับความตาย

THE SHINING (1980) แจ็ค ทอร์แรนซ์ (แจ็ค นิโคลสัน) เปลี่ยนเป็นผู้ดูแลโฮเต็ลโอเวอร์ลุคที่สันโดษในโคโลราโด เขาอาศัยอยู่กับเมีย เวนดี้ (เชลลีย์ มองวัล) และก็ลูกชายของเขา ดินแดนนี่ (ดินแดนนี่ ลอยด์)

ซึ่งเต็มไปด้วยลางบอกเหตุด้านจิต เวลาที่งานด้านการเขียนของแจ็คไม่ไปไหน และก็วิสัยทัศน์ของดินแดนนี่ยิ่งน่าอารมณ์เสียเพิ่มมากขึ้น แจ็คได้ศึกษาและทำการค้นพบความลับอันดำมิดหมีของโฮเต็ลรวมทั้งเริ่มคลี่คลายความหลงใหลการฆ่าคนซึ่งหมายมั่นที่จะรุกรามครอบครัวของเขา

Tonari no Kaibutsu-Kun Yoshida Haru เป็นเด็กนักเรียนม.ปลายที่มีปัญหาด้านความประพฤติปฏิบัติและไม่มีเพื่อนพ้อง ส่วน Mizutani Shizuku เป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือที่มัวแต่เรียนรวมทั้งเป็นคนเย็นชากระทั่งไม่มีสหายเช่นเดียวกัน ทั้งคู่จำเป็นต้องนั่งข้างกันในห้องเรียน และก็จุดเริ่มแรกเล็กๆทำให้ฮารุเริ่มถูกใจชิซุปะทุกระทั่งไปรับสารภาพรักกับคุณ

Ano ko no, Toriko Suzuki Yori, Tachibana Shizuku และก็ Tojo Subaru เป็นเพื่อนกันตั้งแต่ยุคเด็ก พวกเขาคำสัญญากันว่าจะเป็นศิลปินดังแต่ว่าในที่สุดกลับแยกย้ายกันไป ในเวลานี้โยริเป็นเด็กนักเรียนม.ปลายสวมแว่นปกติแม้กระนั้นชิซุลุกเป็นดารานางแบบมีชื่อเสียงและก็ซุบารุก็เป็นศิลปินสุดฮอต

โยริก็เลยพากเพียรติดตามความฝันของเขา เขาข้างหลังรักชิซุลุกและก็ย้ายมาเรียนที่เดียวกับคุณ เขาได้มาเป็นผู้ช่วยสำหรับเพื่อการถ่ายทำและก็โผล่เข้าไปในประชาสัมพันธ์ของคุณทำให้เขาดังขึ้นมาในชื่อชายหนุ่มปัญหา ในเวลาที่ชิซุลุกและก็ซุบารุเล่นละครเวทีจบ เมื่อผ้าม่านปิดซุบารุได้รับรักกับคุณ โยริก็มาได้ยินเข้าพอดิบพอดี

Love (2015)

จบท้ายกันที่หนังอีโรติคของประเทศฝรั่งเศสเจ้าเดิม ลูกค้าขาประจำ ประเด็นนี้ถูกติดหมวด ฉ. 20+ ไว้กันงวยงง เรื่องราวเล่าถึงครอบครัวแสนอบอุ่นของ Murphy ที่อยู่ๆกลับรู้สึกนึกถึงวันวาน กับแฟนสาวคนก่อน ความจำในครั้งเก่านี้ ทำให้พวกเราได้มองเห็นอดีตกาลทั้งหมดทั้งปวงของเมอร์ฟี้ ที่มีอีกทั้งตรอมตรม ทุกข์ระทม และก็ สุขสม อารมณ์หมาย โกรธววๆ… แสดงนำโดย Aomi Muyock ควบคุมภาพยนต์โดย Gaspar Noé (แถมท้าย จำต้องพูดว่า นางเอกประเด็นนี้ สวยโคตร)

ดูหนัง  THE UNINVITED มาต่อความสยองขวัญกันด้วยเรื่อง “อาถรรพณ์ตู้แอบซ่อนผี” ที่เป็นเวอร์ชั่นฝรั่งกันจ้ะ ภายหลังที่แม่ของแอนที่นาตาย แอนนาก็ได้ย้ายกลับเข้ามาอยู่บ้านภายหลังรักษาตัวอยู่ในโรงหมอจิตเวชศาสตร์อยู่นาน แม้กระนั้นการกลับบ้านมาคราวนี้กลับทำให้ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างชั่วร้ายลงด้วยเหตุว่าบิดาของคุณได้พาแม่เลี้ยงซึ่งเป็นพยาบาลที่ดูแลแม่ของคุณตอนมีชีวิตเข้ามาอยู่ร่วมด้วยในบ้านข้างหลังนี้

Ratatouille 2007 ระ-ทะ-ทู-อี่ พ่อครัวตัวจี๊ด หัวใจคับโลก เรื่องย่อ ประเด็นนี้เกิดเรื่องราวของหนูตัวหนึ่งที่มีพรสวรรค์สำหรับในการปรุงอาหาร “เรมี่” ที่ชะตากรรมของเขาจะต้องมาพบกับชายหนุ่มนาม “ลิงกวินี่” ผู้ซึ่งไม่มีความสามารถสำหรับเพื่อการทำอะไรสักอย่าง

แม้กระนั้นทั้งสองจำต้องร่วมมือกันเพื่อพิสูจน์ว่า “คนไหนกันแน่ก็ประกอบอาหารได้” จากคณะทำงานผู้ผลิต Cars และก็ The Incredibles สู่ภาพยนต์แอนิเมชั่นสดใหม่แสนสนุกสนานสำหรับทุกๆคนโดยยิ่งไปกว่านั้น พร้อมพรั่งด้วยผู้แสดงใหม่ๆสุดน่ารักน่าเอ็นดูรวมทั้งสัมผัสกับความสวยงามของกรุงปารีสในมุมมองที่ไม่ซ้ำใครในห้องอาหารมีชื่อที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงปารีส เรมี่ หนูชายหนุ่มผู้เผลอไผลสำหรับการ

ทำกับข้าว เฝ้าใฝ่ฝันว่าวันใดวันหนึ่งจะได้เป็นพ่อครัวมีชื่อเสียงของประเทศฝรั่งเศส ด้วยความไม่ถูกกันระหว่างความคาดหวังของครอบครองห้องครัวที่มีต่อเขากับความอยากที่จริงจริงของตัวเอง เรมี่แล้วก็ลิงประพันธ์นี่ เพื่อนสนิทก็เลยได้สร้างความกล้าหาญชักชวนฮาที่จะทำให้นครที่แสงสีเมืองนี้ไม่เหมือนกันกับเดิม “ระ-ทะ-ทู-อี่ พ่อครัวตัวจี๊ด หัวใจคับโลก” เป็นความสนุกสนานร่าเริงแสนโอชาที่คุณจำเป็นต้องชิมรสครั้งแล้วครั้งเล่า

WALL•E หุ่นยนต์เก็บขยะ ที่ถูกทิ้งให้อยู่อย่างสันโดษบนโลกตรงเวลาหลายร้อยปี แต่ว่าเมื่อเขาได้เจอกับ EVE หุ่นยนต์ตรวจสาว ที่เขาหลงรักแล้วก็ยอมติดตามคุณไปยังห้วงกาแลคซี่อันไกลมาก กำเนิดเป็นการเดินทางที่เต็มเปี่ยมด้วยมิตรภาพและก็ความรัก ความเข้าใจรวมทั้งความรักที่มีต่อแผ่นดินรกราก รวมทั้งความเพียรพยายามทำอะไรให้ได้ด้วยตัวเอง โดยไม่หวังพึ่งแค่เพียงเทคโนโลยีเสมือนอาทิเช่นที่เป็นอยู่