ดูหนังออนไลน์ 4k ดูหนังใหม่ พากย์ไทย ดูหนังซับไทย เต็มเรื่อง คมชัดระดับ HD

ดูหนังออนไลน์ 4k

ดูหนังออนไลน์ 4k แนะนำ Top Gun (1986)ถ้าหากเอ่ยถึงภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับทหารอย่างไรก็ควรจะมีเรื่อง ‘Top Gun’ เป็นเลิศในนั้น เพราะว่าเป็นภาพยนตร์กลางแจ้งกำเนิด Tom Cruise ในฐานะซูเปอร์สตาร์นักบู๊อย่างเป็นทางการ ไม่ต้องกล่าวถึงว่าผู้แสดงนำชายหน้าหชูในชุดยูนิฟอร์มอากาศโยธินกองทัพสหรัฐฯนั้นดูดีขนาดไหน ถึงขนาดที่ว่าในตอนที่ภาพยนตร์เข้าฉาย กองทัพมีการจัดโต๊ะรับสมัครนายทหารใหม่อยู่ติดๆกับโรงหนังอย่างยิ่งจริงๆ นอกจากนี้แว่น Ray Ban Aviator ซึ่งเป็นทรงที่อากาศโยธินใช้กันจริงๆก็ถึงขนาดมียอดจำหน่ายเพิ่มสูงมากขึ้นกว่า 40% ภายหลังที่ภาพยนตร์ประเด็นนี้เข้าฉายอย่างยิ่งจริงๆ

Crash Landing on You ดูหนังออนไลน์ 4k เรื่องย่อได้ผลงานซีรีส์แนวโรแมนติกชิ้นใหม่ของ นักประพันธ์พัคจีอึน ผู้อยู่เบื้องหลังการบรรลุเป้าหมายซีรีส์ดังระดับทวีปเอเชีย อย่าง My Love from The Star (SBS,2013) แล้วก็ The Legend of The Blue Sea (SBS,2016) ร่วมกับ ผู้กำกับอีจองฮโย ผู้กำกับซีรีส์ Romance is a Bonus Book (tvN,2019), Life on Mars (OCN,2018)

บอกเล่าเรื่องราวของ ผู้สืบสกุลสาวจากเชื้อสายดัง ยุยงนเซรี (สวมบทโดย แก่นแก้วเยจิน) ที่วันหนึ่งระหว่างที่คุณกำลังเล่นร่มร่อนดันกำเนิดกระแสลมแรง กระทั่งทำให้จำต้องร่อนลงหยุดรีบด่วนซึ่งเป็นเขตพื้นที่ของประเทศเกาหลีเหนือ ซึ่งทำให้คุณได้เจอกับ รีจองฮยอก (สวมบทโดย ฮยอนบิน) ข้าราชการกองทัพของประเทศเกาหลีเหนือที่เกิดหลงเสน่ห์คุณ ภายหลังที่ให้การช่วยเหลือ พากเพียรหลบซ่อนและก็ป้องกันคุณระหว่างที่คุณอยู่ในประเทศ

12 Strong เล่าราวของทหารกล้า 12 นายของหน่วย ODA 595 ที่สมัครใจเป็นแถวหน้าหน่วยแรกไปจู่โจมกลับกรุ๊ปตาลีบันข้างหลังเรื่องราวก่อการร้ายช็อกโลก Chris Hemsworth สวมบทเป็นกัปตัน Mitch Nelson หัวหน้าหน่วย Green Beret ที่ได้รับมอบหมายภารกิจให้นำกลุ่มไปเกื้อหนุนกับกองทหารผู้สนับสนุนแคว้นในประเทศอัฟกานิสถาน

ที่นำโดยนายพล Dostum (Navid Negahban) ผู้เป็นคู่อริกับพวกตาลีบันอีกครั้ง ทั้งสิ้นจะต้องเข้ายึดเมืองมาซาร์ อี ชารีฟ ที่เคยเป็นป้อมปราการของกลุ่มพันธมิตรในอัฟกานิสถานคืนจากตาลีบัน เพื่อไม่ให้กรุ๊ปผู้ก่อเหตุร้ายแผ่กว้างอำนาจรวมทั้งจะก่อให้มีการจู่โจมสหรัฐอเมริกา ในครั้งถัดมา จังหวะรอดของพวกเขาเป็น จะต้องล้มกองทัพฝ่ายตรงข้ามที่เยอะมากกว่าหลายเท่าในรูปร่าง 40 ต่อ 1

Tokyo Trialเรื่องย่อ ซีรีย์สุดเข้มข้นเกี่ยวกับอาชญากรสงครามและก็ความชอบธรรมที่แลกเปลี่ยนมาด้วยเลือด ข้างหลังสงครามโลกครั้งที่สอง ตุลาการฝ่ายสัมพันธมิตร 11 คนได้รับมอบหมายให้วินิจฉัยชะตาชีวิตของอาชญากรสงครามคนประเทศญี่ปุ่นในศาลพิเศษ the International Military Tribunal for the Far East ที่จัดขึ้นพร้อมทั้งการชี้ขาดอาชญากรสงครามชาวเยอรมันที่ Nuremberg Trials

ดูหนังออนไลน์ 4k A Few Good Men (1992)

ยังคงอยู่กับทอม อาจารย์สกับ Military Style อันน่าจำของเขา แต่ว่าโอกาสนี้แปลงจากเสืออากาศจอมฝ่ามาเป็นทนายทหารผู้อ่อนโยนรวมทั้งฉลาดปราดเปรื่องที่นย. โดยเหตุนี้ลุคของเขาในรูปภาพยนตร์เรื่อง ‘A Few Good Men’ ก็เลยมองเป็นทางการเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เรียบร้อยเพิ่มขึ้น แต่งตัวยูนิฟอร์มเต็มยศ ไม่ว่าจะเป็นชุดว่าความในศาลสีน้ำเงินเข้ม หรือชุดชุดแต่งกายสีขาวในวันสบายๆแม้กระนั้นถึงแบบนั้นความดูดีแล้วก็น่าจำก็มิได้น้อยไปกว่า Top Gun เลย

Crash Landing on You ( ปักหมุดรักเร่งด่วน ) ดูหนังออนไลน์ 4k หากคนใดกันยังมิได้เริ่มมองเสนอแนะเลยว่าหัวข้อนี้บันเทิงใจมากมายกกกก ด้วยเป็นแถวโรแมนติก/คอมเมดี้ ก็เลยเกิดเรื่องราวความรักระหว่างผู้แสดงนำชายซึ่งเป็นทหารประเทศเกาหลีเหนือ กับนางเอกเป็นนักธุรกิจสาวชาวประเทศเกาหลีใต้ที่เกิดอุบัติเหตุเครื่องกรองตกลงมายังเขตพื้นที่ประเทศเกาหลีเหนือ

แล้วจำต้องดำรงชีวิตอยู่บ้านเดียวกับดารานำชายจวบจนกระทั่งจะหาทางกลับประเทศตนเองได้ จากการช่วยเหลือเกื้อกูลของดารานำชายรวมทั้งลูกน้อง แถมแต่ละตอนก็มีมากมายอารมณ์ ทั้งยังเงื่อนครอบครัวของอีกทั้งดารานำชายรวมทั้งนางเอก นอกเหนือจากนี้ บทมีการเจรจาที่มองเป็นเดี๋ยวนี้แทรกมุกขำขัน ที่สำคัญเป็นฟินเวลาพระนางหยอดกันไปๆมาๆ ตอนปัจจุบันเรื่องราวเริ่มเข้มข้นขึ้นและก็บทท้ายที่สุดจะจบลงเช่นไรจะต้องติดตาม

เพื่อนรักเพื่อนพ้อง – “Love, Rosie ดูหนังออนไลน์ 4k เพื่อนรักกั๊กเป็นแฟน”งานเลี้ยงแบบสุดฤทธิ์ในคืนวันหนึ่ง โรซี่ (ลิลลี่ คอลลินส์) กลับต้องมาพบว่าตนเองพลาดท้องโดยไม่ได้ตั้งใจ ก็เลยตกลงใจที่จะปลดปล่อยให้ อเล็กซ์ (แซม แคลฟลิน) ก้าวไปสู่สังคมใหม่โดยไม่มีคุณ เวลาผ่านไป 12 ปี เพื่อนรักอีกทั้ง 2 กำลังจะโคจรกลับมาเจอกันอีกที เพื่อค้นหาคำตอบว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น เป็นบททดลองของชะตาชีวิต รวมทั้งพวกเขาเป็นผู้ที่เกิดขึ้นมาเพื่อคู่กันจริงๆหรือเปล่า?

One Day (2011) เอ็มมา มอร์ลีย์ แล้วก็เด็กซ์เตอร์ เมย์ เป็นวัยรุ่นที่รู้สึกชอบกันมาตั้งแต่ปี 1988 ในวันที่ 15 ของปีนั้น ความเกี่ยวข้องของทั้งสองแทบจบสิ้นลงด้วยเซ็กส์ แต่ว่าทั้งสองก็ยังก้าวผ่านผ่านมันไป เพื่อรักษามิตรภาพเอาไว้แทน โดยพวกมีคำสัญญาด้วยกันว่าในแต่ละวันที่ 15 กรกฏาคมของทุกปีนั้น พวกเขาจะกลับมาพบกัน ซึ่งในแต่ละปีก็จะเต็มไปด้วยเรื่องความเกี่ยวเนื่องต่างๆผ่านการใช้ชีวิตร่วมกันในวันนั้นๆที่เต็มไปด้วยประสบการณ์ที่นานัปการ แล้วก็ใช้เวลาเป็นเวลานานกว่า 20 ปี

หนังจากนิยายขายดิบขายดีโด่งดังอีกหัวข้อ ที่ได้ศิลปินชายหนุ่มหล่อสาวสวยอย่าง Jim Sturgress และก็ Anne Hathaway ที่มาเป็นคู่พระ-นางกำนัลบทเพื่อนเกลอผ่านทศวรรษ ที่ถ้าเกิดมองไปแล้วหนังบางครั้งอาจจะมิได้มีความโรแมนติเตียนคหวานมันนัก กลับกันมันยังสะท้อนชีวิตแล้วก็การเจริญเติบโตของพวกเขาเสียมากกว่า ซึ่งผู้ชมจะได้มองเห็นความเคลื่อนไหวในแต่ละปีของพวกเขาว่า ชีวิตต่างได้ไปเผชิญเผชิญอะไรมาบ้าง รวมทั้งถือได้ว่าเป็นความเกี่ยวพันที่แปลกมากมายอย่างยิ่งจริงๆ กับการพบกันได้เพียงแค่ปีละ 24 ชั่วโมงแบบนี้ จนถึงผู้ชมเองก็ต้องการให้ทั้งสองจบกันพลาดท่าอยู่เสมอทั้งยังเรื่อง

Inglourious Basterds (2009) ดูหนังออนไลน์ 4k ขึ้นชื่อว่าสำเร็จการงานดูแลของ Quentin Tarantino นอกเหนือจากคุณลักษณะเด่นเรื่องบทพูด และก็การเชือดเชือดคมแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เขาไม่เคยทำให้แฟนภาพยนตร์ผิดหวังเป็นเนื้อหานิดหน่อยต่างๆซึ่งเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการแต่งตัวเป็นหนึ่งในนั้น

‘Inglourious Basterds’ กล่าวถึงเรื่องราวการเอาคืนทหารท้องนาซีของ “กลุ่มโคตรแสบ” ที่เกิดขึ้นจากการรวมตัวกันของทหารอเมริกันเชื้อสายชาวยิว ฉะนั้นตลอดทั้งเรื่องผู้ชมก็เลยได้มองเห็นชุดแต่งกายทหารนานาประการสไตล์ ไม่ว่าจะเต็มยศ หรือทหารนอกคอก แต่ว่าไม่ว่าจะข้างไหนก็ล้วนแล้วแต่มีเสน่ห์เป็นของตนเองทั้งหมด

Love, Rosie ต้นฉบับเป็นหนังสือเรื่อง Where Rainbows End เปลี่ยนมาเป็นหนังโรแมนติกเบาสมองเมื่อปี 2014 เล่าราวของ โรซี่รวมทั้งอเล็กซ์ ที่เป็นเพื่อนซี้กันมาตั้งแต่ 5 ขวบ หากแม้ทั้งสองราวกับจะมีใจให้กัน แม้กระนั้นทางรักของทั้งคู่ก็ไม่เคยจะมาบรรสิ้นสุดกัน ด้วยตอนที่ไม่เป็นใจ หนังได้ ลิลลี่ คอลลิน (นางเอก The Mortal Instruments) มารับบทนำ ตามติดกับ แซม ค้างฟฟลิน (จาก Me Before You) เป็นหนังรอมคอมอีกประเด็นที่สวยและก็บันเทิงใจมากมายจริงๆ

Leap Year (2010) เขียนโดย Chutamas T

‘แอนที่นา (Amy Adams) นักตกแต่ง แล้วก็ ‘พบรามี่’ (Adam Scott) แฟนชายหนุ่ม คิดแผนท่องเที่ยวพักกันที่เมือง ดับลิน ประเทศไอร์แลนด์ แต่ว่าการไปท่องเที่ยวในคราวนี้ แอนที่นา ได้คิดแผนที่จะขอพบรามี่สมรสตามจารีตประเพณีโบราณของประเทศไอร์แลนด์ ในวันที่ 29 ก.พ. ตรงกับปีอธิกสุรทิน ก็เลยตกลงใจที่จะเดินทางล่วงหน้าไปยังไม่ครบกำหนด ด้วยเหตุนี้ทำให้ได้เจอกับ เด็คแคลุกลี้ลุกลน (Matthew Goode) ชายหนุ่มหล่อมาดเซอร์ชาวไอริช และก็จะต้องร่วมเดินร่วมทาง จากการเดินทางไป ดับลิน ในคราวนี้กระตุ้นให้เกิดเรื่องราวเยอะแยะระหว่างวัยรุ่น 2 คน ซึ่งมิได้รู้จักกันมาก่อน ที่ต่างเชื้อชาติแล้วก็ ต่างวัฒนธรรม

500 Days of Summerหนังรักที่กล่าวถึงความรู้สึกแอบรักเผลอไผลจนกระทั่งทำให้ตัวละครที่เป็นตัวละครเอกของเรื่องต้องหาแนวทางที่จะเอาชนะดวงใจสาวในฝันของเขาให้ได้ซึ่งความน่าดึงดูดใจของหนังประเด็นนี้ก็คือ ข้อสรุปของความรักที่ยากจะคาดการณ์กระทั่งทำให้ท่านจะต้องต้องการมองกระทั่งสิ้นเรื่องอย่างแน่แท้

The Dark Knight Trilogy “ผมรู้สึกบันเทิงใจกับ X-Men 1 และก็ 2 นะ ไบรอัน สิงเกอร์ทำเป็นดีเลยล่ะ” แมทธิว วอห์นผู้ reboot แฟรนไชส์ X-men พูดถึงภาคก่อนหน้าโดยผู้กำกับบุคคลอื่น ก่อนที่จะเสริมว่า “แต่ว่าภาค 3 รวมทั้งภาคโดดเดี่ยวของ Wolverine มันผิดแผกออกไป และก็ที่เลวทรามเป็นหนังซูเปอร์วีรบุรุษกำลังถูกยำโดยเหล่าสตูดิโอฮอลลีวูดที่อุตสาหะแออัดยัดเยียดฉากระเบิดตูมตามและก็อาภรณ์เชย”

“แรงจูงใจสำคัญของผมเป็นสิ่งที่โนแลนทำกับ ดูหนังออนไลน์ 4k Batman Begins” แมทธิว วอห์นเอ่ยถึงจุดเริ่มแรกแรงจูงใจ “ผมเป็นแฟนตัวยงของทิม เบอร์ตันเลยจ้า แม้กระนั้นคุณก็มองเห็นกันอยู่ สองภาคแรกมันเยี่ยมยอดมากมาย แม้กระนั้นแล้วโจเอล ยกมาเกอร์ก็ทำลายมัน ทันทีนั้นสตูดิโอก็เก็บกางทแมนเข้ากรุไม่สนใจจะสร้างมันอีกเลย” วอห์นเสริมเทียบให้เห็นภาพความผิดพลาดที่เช่นกันระหว่าง X-Men รวมทั้ง Batman ก่อนที่จะเสริมอีกว่าเพราะอะไรพวกเราไม่มานะทำอย่าง Batman Begins ล่ะ ทำมันให้เหมือนจริง แล้วสร้างเนื้อสร้างตัวละครหลวงโลก X-Men ให้สมาคมกับเสียงเรียกร้องจากผู้ชม

Lost มาถึงประเด็นนี้ดียิ่งกว่า Lost ลองมองเรื่องที่มันแมนๆตื่นเต้นๆกันบ้าง หัวข้อนี้เป็นซีรีส์เรื่องดังในต่างแดน พลอตเรื่องน่าดึงดูด แปรไปในทุกฤดูกาล แถมที่สำคัญภาษาพูดไม่ยากเท่าไร

คุณลักษณะเด่น: หัวข้อนี้มองจบเมื่อไรจะมีผลให้คุณสามารถฟังสำเนียงการพูดภาษาอังกฤษที่นานาประการ ฝึกฝนบริหารหูไว้ก่อนได้เลย 555 + สำหรับผู้ที่พึ่งจะเริ่มฝึกหัด ถ้าเกิดฟังไม่รู้เรื่องมากมาย สำเนียงแปลกๆก็อย่าพึ่งตระหนกตกใจ ฟังเป็นประจำจะดียิ่งขึ้นเอง มีทั้งยังสำเนียง อเมริกัน, อังกฤษ, ประเทศออสเตรเลียน, และยังรวมไปถึง สก๊อตตำหนิชยังมี

Doctors ( ตรวจจิตใจคุณให้พบรัก )มาถึงฟากฝั่งซีรีย์แนวการแพทย์กันบ้าง หากกล่าวถึงดารานำชายที่สวมบทบาทแพทย์ได้โรแมนติกและก็อบอุ่นสุดๆพวกเราขอชูให้พระเอกจากหัวข้อนี้ ด้วยความรักคนละวัยและก็กว่าจะได้ยอมรับสารภาพรักก็จะต้องคอยช่วงเวลานานหลายสิบปี

ก็เลยทำให้เรื่องราวความรักของตัวนำคู่นี้มีการปรับปรุงความเชื่อมโยงได้อย่างน่าติดตาม บวกกับวินาทีลุ้นระทึกสำหรับการรักษาคนป่วยเคสต่างๆยิ่งทำให้มองเห็นถึงพาร์ทรูปแบบการทำงานของทั้งสองรวมทั้งได้ทราบวิธีการหมอที่มองสมจริงสมจังสุดๆส่วนเลิฟซีนที่หวานจนกระทั่งน้ำตาลขึ้นจอก็เด็ดไม่แพ้เรื่องอื่นเลย ฉากตอนคบกันแล้วก็แสดงความรักกันก็ทำเอาผู้หญิงหลายๆคนเขินจนกระทั่งจิกหมอนกันเป็นแนว สรุปว่าคนไหนกันแน่เป็นแฟนๆน้องผัก (Park Shin Hye) หรือถูกใจแนวนี้อย่าลืมไปย้อนมองกันน้าาาา เนื่องจากประเด็นนี้เรตติ้งทีแรกๆครอบครองชั้น 1 จากซีรีย์ที่ออนแอร์ในวันเดียวกันของประเทศเกาหลีใต้ หรือ 12.9% นั่นเอง

My Best Friend’s Wedding หนึ่งในหนังโรแมนติกเบาสมอง

ที่เยี่ยมที่สุดของนางเอก จูเลีย โรเบิร์ต ดูหนังออนไลน์ 4k เล่าราวของหญิงสาวที่พึ่งจะใส่ใจได้ว่า ตนเองได้หลงรักเพื่อนซี้เข้าเสียแล้ว แม้กระนั้นสิ่งที่เป็นปัญหาก็คือ ชายหนุ่มเพื่อนสนิทคนนี้ พึ่งขอแฟนของเขาสมรส ก็เลยแปลงเป็นภารกิจลับๆของคุณ ที่จะหยุดการสมรสรวมทั้งแย่งเจ้าบ่าวมาเป็นของตนเอง หนังไปถึงเป้าหมายเป็นอย่างมาก กระทั่งปัดกวาดรายได้ในอเมริกาไปๆมาๆกกว่า ร้อยล้านเหรียญฯ รวมทั้งแม้จะจับมาดูวันนี้ หนังก็ยังบันเทิงใจมากมาย แม้ว่าจะผ่านมามากยิ่งกว่า 20 ปีแล้ว

Made of Honor (2008) ถ้าหากสอบถามหารอมคอมเพ้อเจ้อสำหรับเพศชายก็คงจะเกิดเรื่องนี้เนี่ยล่ะ ชายหนุ่มหล่อมั่งมีเพลย์บอยควงสาวไม่ซ้ำหน้า ไม่เชื่อมั่นในความรักแล้วก็การมัดผูกด้วยการสมรส แต่ว่าในที่สุดก็พบว่าตนเองหลงรักสาวสวยเพื่อนเกลอที่แสนจะสมควรพอดีจนถึงคู่ควรจะเลื่อนฐานะมาเป็นแฟน

‘ทอม’ (Patrick Dempsey) เป็นเพื่อนรักกับ ‘ฮันที่นาห์’ (Michelle Monaghan) มาเป็นสิบปี ถึงแม้ทั้งสองจะมองเห็นไม่เหมือนกันหัวข้อการครอบครองคู่ คนหนึ่งเดทสาวไม่ซ้ำหน้า ส่วนอีกคนรอคอยผู้ที่ใช่ กระทั่งเมื่อฮันที่นาห์จำเป็นต้องเดินทางไปเมืองนอก ทำให้ทอมจำเป็นต้องไกลห่างคุณถึง 6 อาทิตย์ก็เลยตรงเวลาที่ได้ตรองจนกระทั่งพบว่าตนเองขาดคุณมิได้ ในตอนที่เขามีความคิดว่าจะขอคบกับคุณ คุณกลับประกาศว่ากำลังจะสมรส เขาก็เลยจำเป็นต้องคิดแผนชิงตัวเจ้าสาวกลับมาให้ได้

What Ifถ้าเกิดความรักของคุณนั้นเกิดขึ้นกับผู้ที่เป็นเพื่อนสนิทแล้วละก็ หนังประเด็นนี้น่าจะทำให้ท่านอินจำนวนมาก เพราะว่าเป็นหนังที่บอกกล่าวถึงความรู้สึกของชายคนหนึ่งที่ไม่ยอมรับความรักโดยตลอดจนตราบเท่าเริ่มหลงรักสหายของตนเองโดยอยู่บนข้อจำกัดที่ว่าไม่สามารถที่จะรักเพื่อนพ้องคนนี้ได้น่าฟังคุณมีคนรักอยู่แล้ว

To All The Boys “แก่ชายทุกคนที่ฉันเคยรัก” ดูหนังออนไลน์ 4k ได้ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากนิยายขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าของ The New York Times เกิดเรื่องรักว้าวุ่นของสาวไฮสคูลวัยทีนอย่างลาร่า คอนดอร์ ที่ได้เก็บหลบซ่อนจดหมายบอกรักถึงผู้ที่เคยแอบรักถึง 5 คน แต่ว่าแล้วความลับก็ถูกเผยเมื่อจดหมายถูกส่งไปยังเพศชายพวกนั้น รวมทั้งหนึ่งในนั้นเป็นชายหนุ่มฮอตประจำสถานศึกษา “ปีเตอร์” ก็เลยเป็นจุดเริ่มแรกความเกี่ยวข้องเลียนแบบๆที่ทั้งสองตกลงเป็นคู่รักกันเล่นๆเพื่อประชดประชันคนรักเก่าของปีเตอร์ จนถึงเปลี่ยนมาเป็นความรักที่ทำให้หัวใจเต้นแรง เรื่องราวยุ่งๆในสถานศึกษาจะคืออะไรถัดไปลุ้นต่อพร้อมใน To All The Boys

Tomorrow I Will Date With Yesterday’s You วันพรุ่งผมจะเดตกับคุณคนเมื่อวานนี้ เรื่องราวความรัก ชะตากรรม โชคชะตา ของชายหญิงที่อยู่คนละโลก เป็นภาพยนตร์รักโรแมนติกที่ถูกผลิตขึ้นจากนิยายมีชื่อที่มียอดจำหน่ายสูงถึง 1 ล้านเล่ม

เกิดเรื่องราวความรักผสมกับเรื่องราวแฟนตาซีของหญิงสาวรวมทั้งหนุ่มน้อยคนหนึ่งที่อยู่บนโลกคู่ขนาดที่สามารถพบเห็นกันได้เพียงแต่ 1 ครั้งในรอบ 5 ปีแค่นั้น แม้กระนั้นชะตาชีวิตและก็โชคชะตาของทั้งสองก็ยังมีผลให้พวกเขาทั้งคู่ได้มาเผชิญกัน รับประกันว่าภาพยนตร์ประเด็นนี้จะเปิดมุมมองด้านความรักแบบใหม่ๆให้กับคุณแน่ๆนะครับ

Seasons Change เนื่องจากว่าอากาศเปลี่ยนบ่อยมาก ซีนกล้วยๆในโรงอาหาร ที่ปลุกให้ผู้ชมตื่นจากความคิดที่รัก แล้วกลับมาทวนให้ดีๆอีกทีว่าผู้ที่อยู่ข้างหน้า ที่พวกเรามีความคิดว่าแฮปปี้เวลาอยู่ด้วยนั้น พวกเรากับเขารู้จักกันก็ดีใช่รึเปล่า?

เบ็นเท็น Ben 10 ให้เด็กๆวัย 6-12 ขวบรู้สึกเสมือนเป็นซูเปอร์วีรบุรุษ รวมทั้งทำให้พวกเขามั่นใจว่าสิ่งที่ยิ่งใหญ่บางทีอาจเกิดขึ้นกับพวกเขาได้เช่นเดียวกัน เหตุเพราะเบ็นเป็นเพียงแค่เด็กปกติที่ได้รับ Omnitrix อันทรงประสิทธิภาพ ถึงแม้ภายหลังเกม ภาพยนตร์ แล้วก็รีบูตหลายเกม การแสดงนี้ก็ยังเป็นของตนเอง เด็กๆในตอนต้นปี 2000 จะชอบใจกับต้นฉบับเสมอ เนื่องจากว่ามันทำให้พวกเขามีความต้องการที่ผ่องใส ซึ่งสุดท้ายแล้วทำให้พวกเขามีความคิดที่สอดรู้สอดเห็นในโลกนี้

I WANT TO EAT YOUR PANCREAS ตับอ่อนคุณนั้น ขอฉันเหอะนะ หนังรักโรแมนติกดราม่า ที่จะพาคุณตกหลุมรักและก็ร้องไห้ไปพร้อมเพียงกันเกิดเรื่องราวในสถานศึกษาของหญิงสาวรวมทั้งหนุ่มน้อยคู่หนึ่งที่อยู่ห้องเดียวกันและก็บังเอิญได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติงานดูแลหอสมุดร่วมกัน ตราบจนกระทั่งวันหนึ่งเด็กวัยรุ่นได้ไปรู้เรื่องราวที่ปกปิดไว้เป็นความลับว่าหญิงสาวจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นานด้วยปัญหาที่เกิดจากทางด้านของสุขภาพ

หนุ่มน้อยก็เลยเริ่มคุยแล้วก็รอดูแลหญิงสาวจนกระทั่งสนิทกันเยอะขึ้น แต่ว่าไม่นานต่อจากนั้น หญิงสาวก็เสียชีวิตลงจนถึงวันเวลาผ่านไปหลายสิบปี หนุ่มได้กลับมาปฏิบัติงานในฐานะอาจารย์ที่สถานที่เรียนรวมทั้งได้มาพบเห็นกับหนังสือที่เก็บเรื่องราวความรักของใครสักคนเอาไว้ตลอดสิบสองปีที่ล่วงเลยไป นับว่าเป็นภาพยนตร์รักโรแมนติก ดราม่า ที่แม้คุณไม่ทำใจเอาไว้ยืนยันว่าได้เสียน้ำตาแน่ๆครับผม

Made of Honor (2008)

ทอม ชายหนุ่มเพลบอยหน้าหล่อที่บรรลุผลสำเร็จในชีวิต vegus666 แล้วก็มีคู่หูอย่าง ฮันที่นาห์ เพื่อนฝูงสาวที่รออยู่กับเขาโดยตลอดไม่ว่าจะยามสุขหรือโศกสลด จนถึงวันหนึ่งฮันที่นาห์ก็ได้เดินทางไปทำธุระที่สก็อตแลนด์ ตอนนั้น ทอม ก็ได้รู้สึกเสมือนบางสิ่งบางอย่างในชีวิตของเขาหายไป รวมทั้งรู้สึกว่า ฮันท้องนาห์ เองเป็นคนสำคัญในชีวิตจนกระทั่งจนกระทั่งจะขอคุณสมรสข้างหลังกลับมา แต่ว่าเรื่องราวกลับกลับเมื่อ ฮันท้องนาห์ ได้หมั้นหมายกับชายหนุ่มผู้อื่นไว้แล้ว แถมยังขอให้เขามาเป็นเพื่อนเจ้าสาวในงานแต่งงานเสียอีก ทำให้ทอมนั้นก็เลยเพียรพยายามทุกวิธีที่กำลังจะได้ ฮันท้องนาห์ กลับมา

ราวกับหนังเป็นทัศนะของหนังรอมคอมสุดคลาสสิคอย่าง My Best Friend’s Wedding เพียงใช้เป็นมุมผู้แสดงเพศชายที่ค้นพบว่าเพื่อนเกลอที่ตนเองแอบชอบกำลังจะออกเดินทางไปสมรสแทน มันเลยทำให้หนังสไตล์ Chick Flicks ที่ธรรมดาทำมาเอาอกเอาใจผู้หญิงก็มีมุมมองของเพศชายเข้าไปบ้าง มุขของหนังก็ทำเป็นออกมารื่นเริงบันเทิงใจ มีความน่ารักน่าเอ็นดูในเคมีของนักแสดง พร้อมทั้งการผลิตผู้แสดงที่มีทั้งยังส่วนที่ดีและส่วนที่เสียคละเคล้าๆกันไป ก็ยิ่งทำให้เข้าถึงได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าหนังจะเป็นสูตรสำเร็จไปหน่อย แม้กระนั้นก็เป็นหนังแอบชอบเพื่อนพ้องอีกหัวข้อที่เพลิดเพลินดีเลย

Season Change เนื่องจากอากาศเปลี่ยนบ่อยมาก (2006) เหตุมีสาเหตุจากการที่ ป้อม แอบรักเด็กผู้หญิงจากสถานศึกษาเดียวกันอย่าง ดาว เขาก็เลยสอบเข้าวิทยาลัยดุริยางคศิลป์เพื่อได้อยู่สนิทสนมคุณ รวมทั้งถึงดนตรีคลาสสิกไม่ใช่สิ่งที่เขาให้ความใส่ใจ แต่ว่าป้อมก็ตกลงใจลงทะเบียนสมัครสมาชิกวงออร์เคสยี่ห้อเพื่อจะได้อยู่สนิทสนมดาว โดยมีเพื่อนพ้องหญิงคนคุ้นเคยอย่าง อ้อม เป็นผู้กุมความลับและก็รอให้คำแนะนำ หนังหัวข้อนี้ทิ้งปริศนาให้คนแอบรักเอาไว้ว่า คุ้มครองหรือไม่กับการสูญเสียความเป็นตัวเองเพื่อผู้ที่พวกเราแอบชอบ