ดูหนังผี ดูหนัง หนัง4k หนังออนไลน์ เว็บดูหนังใหม่ ดูซีรี่ย์ออนไลน์ ซีรีย์เกาหลี

ดูหนังผี

ดูหนังผี แนะนำ The Conjuring (2013) Ed แล้วก็ Lorraine Warren (Patrick Wilson รวมทั้ง Vera Farmiga) เป็นผัวเมียผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องเหนือธรรมชาติ พวกเขาเดินทางไปช่วยเหลือผู้เผชิญกับเรื่องราวแปลก และก็ขึ้นอธิบายเกี่ยวกับเรื่องผีสางทั่วทั้งประเทศ กระทั่งวันหนึ่งคู่บ่าวสาวครอบครัว Perron ได้เดินทางมาอ้อนวอนถึงมหาวิทยาลัยที่พวกเขานำเสนออยู่ โดยกล่าวถึงว่าบ้านมือสองที่พึ่งจะซื้อมานั้น คงจะมีวิญญาณสิงอยู่ เพราะว่าทั้งยังครอบครัวจำเป็นต้องพบกับสถานะการณ์แปลกๆชี้แจงมิได้ตั้งแต่วันแรกที่ย้ายเข้ามาเลย

โปรแกรมหน้า วิญญาณเคียดแค้น หัวข้อนี้เป็นหนังผีไทยที่ทำให้นักเขียนนอนมิได้ไปนับเป็นเวลาหลายวัน ด้วยเหตุว่าหน้าผีเป็นติดตามาก เรื่องราวของศิลปินสาวที่เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุขณะถ่ายทำภาพยนตร์ แต่ว่าก็ยังถ่ายทำต่อกระทั่งเสร็จสิ้นแปลงเป็นเรื่อง “วิญญาณเคียดแค้น” ศาสนาเชน บุคลากรฉายหนังที่ตกระกำลำบากเงินที่ร่วมมือกับหัวหน้าเพื่อซูมหนังไปขายเป็นแผ่นหยาบคาย แม้กระนั้นต่อจากนั้นหัวหน้าของศาสนาเชนก็ล่องหนไปอย่างลึกลับ พร้อมด้วยเรื่องสยองขวัญที่ตามมา

Train to Busan ดูหนังผี ถ้าหากไม่มี Train to Busan พวกเราก็คงมิได้มองเห็นภาคต่อของจักรวาลซอมบี้ประเทศเกาหลีประเด็นนี้กัน โดยภาคแรกอย่าง Train to Busan นั้น ทำออกมาเจริญมากมายๆกระแสที่เข้าฉายในบ้านพวกเราเวลานี้ ปันโปรคิดออกเลยว่าไปไหนก็มีแม้กระนั้นคนพูดถึง โดยยิ่งไปกว่านั้นการแสดงของฝูงซอมบี้ที่ถ่ายทอดออกมาน่าสะพรึงกลัวรวมทั้งระทึกสุดๆ

สำหรับเรื่องราวใน Train to Busan นั้นได้มีจุดเริ่มมาจากเชื้อโรคแปลกที่ระบาดในกรุงโซล เมืองหลวงของประเทศเกาหลี ก่อนที่จะลุกลามไปทั่วทุกที่ในเวลาอันรวดเร็วทันใจ ซอกวู (แสดงนำโดย กงยู) กำลังจะพาลูกสาวนั่งรถไฟไปพบเมียที่เมืองปูซาน กลับจำต้องมาพบกับเหตุการณ์ที่เมืองทั่วทั้งเมืองเต็มไปด้วยฝูงซอมบี้คลุ้มคลั่ง เค้า, บุตรสาว รวมถึงผู้โดยสารในขบวนเดียวกันเพียงแต่ไม่กี่คน แปลงเป็นมนุษย์กรุ๊ปเดียวที่รอดตาย เรื่องราวจะเป็นอย่างไรถัดไป ปันโปรบอกได้คำเดียวว่าลุ้นสุดๆสำหรับผู้ใดกันแน่ที่ยังไม่เคยมอง รีบไปดูแล้วต่อด้วย Peninsula เพื่อเพิ่มความอินกันได้เลยจ๊า

ดูหนังผี 4 แพร่ง

หนึ่งหนังผีไทยที่มีเรื่องมีราวสั้นแยกเป็น 4 ส่วน เรื่องแรกเกี่ยวกับสาวขี้เหงาที่คุยกับคนที่ไม่รู้จักสุดลึกลับทาง SMS เรื่องลำดับที่สองเกิดเรื่องการเอาคืนของเด็กมัธยมที่ใช้แนวทางเขียนยันต์สั่งตายสำหรับการเขียนแช่งเพื่อนพ้องที่เกลียดชัง สามเรื่องราวของวัยรุ่นที่ไปพักแรมในป่าในขณะที่นอนในเตนท์นั้นทุกคนไม่กล้านอนขอบเนื่องจากว่ากลัวผีก็เลยแย่งกันนอนกึ่งกลาง และก็เรื่องท้ายที่สุด เรื่องราวของ พิม เครื่องปรับอากาศสาวที่จำเป็นต้องเดินทางร่วมกับเจ้าฟ้าหญิง ซึ่งพิมเองก็มีชู้กับผัวของคุณอย่างลับๆ

ฝาแฝด (Alone) หนังสยองขวัญที่เปิดตัวปี 2007 เป็นที่นิยมจนกระทั่งถูกซื้อไปรีเมก โดย คู่แฝด (Alone) บอกเล่าเรื่องราวของ พิม หญิงสาวที่เป็นผู้มีชีวิตรอดภายหลังการผ่าตัดแยกออกมาจากพี่สาวแฝดของคุณ เมื่อกลับมายอดเยี่ยมแม่ที่ป่วยไข้ซึ่งคุณจำต้องเจอคุณกับความเกลียดชังของพี่สาวแฝดที่ตายไปแล้วเนื่องจากว่าความไม่ถูกใจและไม่เห็นด้วยกับการผ่าตัดแยกร่างในตอนนั้น ซึ่งคนใดได้ดูหนังประเด็นนี้อาจรู้กันแล้วว่าตอนสุดท้ายหงายเงิบแค่ไหน

สี่แพร่ง (4Bia) หนังสยองขวัญที่ร้อยเรียง 4 เรื่องราวพร้อมจุดเชื่อมโยงนิดๆหน่อยๆเข้าไว้ร่วมกัน เริ่มที่ “เหงาหงอย” ด้วยความเดียวดายทำให้ ปิ่นปักผม ส่ง SMS ตอบโต้กับคนที่ไม่รู้จักที่ส่งข้อความมาหาคุณ, “ยันต์สั่งตาย” เรื่องราวการแก้เผ็ดของลูกหมอปราบผี, “คนกลาง” วัยรุ่น 4 คนออกไปล่องแก่งกึ่งกลางป่าแล้วเล่าผี แต่ว่าเพื่อนฝูงคนหนึ่งกลับกล่าวขึ้นมาว่า ถ้าเกิดเขาตายเขาจะมาหลอกผู้ที่นอนกึ่งกลาง แล้วก็ “เที่ยวบิน 224” พิม แอร์โฮสเตสสาวที่จำต้องรอดูแล เจ้าฟ้าหญิงโซเฟีย ผู้สวมแหวนลักษณะเดียวกับคุณ แน่ๆว่าในทุกเรื่องมีความน่าสยดสยองแทรกอยู่

Strong Island ดูหนังผี เรื่องย่อ : เรื่องราวเกี่ยวกับสอบสวนคดีการฆาตกรรมเด็กหนุ่มผิวดำ วิลเลียม (อายุ 24 ปี) เมื่อ ปี คริสต์ศักราช 1992 ซึ่งถูกฆ่าตายโดย มาร์คพีไรลีย์ อายุ 19 ปี ศาลคดีไม่ยอมรับที่จะฟ้องร้องคดี ซึ่งอ้างถึงว่ามีการปกป้องตัวเอง

House Of Wax เรื่องย่อ : เรื่องราวของ คาร์ลี โจนส์ แล้วก็กรุ๊ปเพื่อนฝูงๆที่กำลังขับรถยนต์เดินทางไปดูการแข่งขันชิงชัยชิงชนะเลิศบอลมหาวิทยาลัยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ปี ก่อนจะหลงทางจนกระทั่งจำต้องเข้าไปขอร้องในเมืองแปลกที่เต็มไปด้วยหุ่นขี้ผึ้ง แม้กระนั้นภายหลังที่พวกได้ปิ้งเท้าเข้าไปในพิพิธภัณฑสถานที่นั้น ชีวิตอันแสนสงบ รวมทั้งรื้นเริงของพวกเขาก็จะต้องเปลี่ยนไป

ที่พักสยองขวัญ เรื่องย่อ : ผู้เขียนกระทู้ได้โอกาสได้ไปดำเนินงานชนบทบ่อยครั้ง เมื่อมาถึงที่พักสหายๆในกรุ๊ปก็เริ่มพบสิ่งแปลกๆทั้งยังมองเห็นมีคนจ้องดูจากเพดานข้างบน ได้ยินเสียงคนลากของมาจากห้องด้านข้างมองเห็นเงาดำลึกลับ รู้สึกราวกับมีคนมานั่งบประมาณนทรวงอก นอกเหนือจากนั้น คนขับตู้พบเศษหนังที่มีตัวหนังสือภาษาเขมรตกอยู่ข้างหลังบ้าน เมื่อนำไปให้หลวงพ่อที่วัดมอง หลวงพ่อพูดว่ามันเป็น “ หนังของคนเสียชีวิตโหงที่เล่นของเขมร ! ”

HEREDITARY

ชั้นที่ 4 เป็นของหนังเรื่อง Hereditary ที่ได้บอกเล่าเรื่องราวของครอบครับผมเกรหมูแฮม ที่พึ่งเจอข่าวไม่ดีว่ายายของพวกเขาได้เสียชีวิตลง แล้วก็เหตุนี้เองทำให้เครือญาติเกรหมูแฮมจะต้องได้เจอกับยอดเยี่ยมความลับอันสยองขวัญที่เกี่ยวโยงกับบรรพบุรุษ แล้วก็ยิ่งพวกเขารู้ความเป็นจริงเยอะแค่ไหน ยิ่งทำให้พวกเขาหลบหลีกกับเคราะห์กรรมที่จำเป็นต้องเกี่ยวพันกับกรรมพันธุ์สุดน่ากลัวนี้มิได้

Hotel Del Luna (2019) ดูหนังผี ซีปรี่ย์ประเทศเกาหลีแนวแฟนตาซี นางเอกเป็นผีที่โดนสาป จะต้องมาดูแลเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์มิได้ไปผุดไปกำเนิด โฮเต็ลนี้เป็นบ้านพักของวิญญาณที่พึ่งพิงเสียชีวิต นางเอกมีบทบาทรอช่วยวิญญาณที่ยังมีเรื่องมีราวค้างคาใจ ส่วนบิดาผู้แสดงนำชายขายลูกให้กับนางเอกตั้งแต่เด็ก ผู้แสดงนำชายเลยจำเป็นต้องมาเป็นผู้จัดการเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ แล้วก็จะต้องพบกับผีหลายชนิด เกิดเรื่องราวระหว่างคนกับผี ผีในเรื่องหลอนน่าสยองมากมาย CG และก็การแต่งหน้าทาปากผีสมจริงสมจังสุดๆแอบมีดราม่ามากช่วงท้ายๆภาพงาม คอสตูมนักแสดงเป็นดีเยี่ยม ไปตำจ้ะ

THE CONJURING ภาคแรกที่เป็นจุดเริ่มของการเกิดน่าขนพองสยองเกล้าที่บ้านผีสิงข้างหลังหนึ่งที่ตั้งอยู่ทางภาคเหนือของกรุงลอนดอน เมื่อม่าม้าเลี้ยงคนเดียวพร้อมลูกๆอีก 4 คน ได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านข้างหลังหนึ่ง เมื่อก้าวเข้ามา ก็สัมผัสได้เลยว่าบ้านข้างหลังนี้ถูกครองโดยอะไรบางอย่างที่พร้อมจะรุกรามทุกชีวิต

มีเรื่องแปลกน่าน่ากลัวเกิดมากมาย เริ่มตั้งแต่ หมาของพวกเขาไม่ยินยอมที่จะเข้าบ้านรวมทั้งตายในเวลาถัดมา นาฬิกาทุกเรือนของที่บ้านชี้ไปที่เวลา 3.07 และก็ที่ทำให้ทุกคนในบ้านจะต้องผวาเป็นที่สุดก็คือขาของบุตรสาวคนหนึ่งถูกดึงไปจากที่นอน

สุดท้ายทุกคนในบ้านก็สรุปเป็นเสียงเดียวกันว่าบ้านข้างหลังนี้มีวิญญาณร้าย แล้วก็มีสถานะการณ์สุดน่ากลัวเกิดขึ้นอีกบ่อยในบ้านข้างหลังนี้ แจ้งชัดว่าวิญญาณร้ายในบ้านข้างหลังนี้ไม่ห่วงใย รวมทั้งหมายปองจะสังหารทุกคนในบ้าน

In The Tall Grass เรื่องย่อ : เรื่องราวของ เบ็คกี้ แล้วก็ ติดอยู่ล มิตรที่ใกล้ชิดกันฉันพี่น้อง ได้ขับขี่รถเพื่อมุ่งหน้าไปยังต่างแดน แต่ว่าเวลาที่แวะหยุดรถยนต์ข้างถนนนั่นเอง ทั้งคู่ได้ยินเสียงเด็กชายขอความช่วยเหลือเกื้อกูลจากดงหญ้าอันสูงใหญ่ที่อยู่ด้านหน้าพวกเขาจ้ะ แม้ว่าจะลังเลเพราะว่าความน่าสะพรึงกลัวแม้กระนั้นเบ็คกี้ต้องการจะช่วยเหลือเด็กคนนั้น ทั้งคู่ก็เลยตกลงใจเข้าไปในดงหญ้ากลับเปลี่ยนเป็นว่าพลัดหลงกัน รวมทั้งหาทางออกไม่พบสักครั้ง

The Girl on the Train (2016)

เรื่องย่อ ราเชล (เอมิลี่ บลันท์) ดูหนังผี หญิงหม้ายที่พึ่งหย่ากับผัวของคุณที่ไปคบชู้สู่ชาย ในทุกวันคุณจะนั่งรถไฟไปเรื่อยในกลางทางเมื่อรถไฟมาหยุดที่สถานีแห่งหนึ่งที่ซึ่งทำให้คุณกำเนิดความพอใจที่จะแอบเรียนความเกี่ยวข้องของผัวเมียที่ดูเหมือนจะเป็นคู่ที่เพอร์เฟ็คคู่หนึ่ง แต่ว่าแล้ววันหนึ่งคุณกลับได้เจอกับความลับบางสิ่งบางอย่างที่นึกไม่ถึง vegus666 จนถึงคุณจะต้องเข้าไปมีส่วนร่วมในความเป็นไปของพวกเขา และก็โน่นทำให้วิถีชีวิตของคนไหนกันแน่อีกผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยจะต้องเปลี่ยนไปชั่วกัลปวสาน

สี่แพร่ง สร้างรายได้ให้สูงถึง 85 ล้านบาท ภายหลังที่ GTH บรรลุความสำเร็จกับหนังผีหลายๆเรื่อง แนวทางการทำหนังผีครั้งใหม่ที่น่าขนลุกมากยิ่งกว่าเดิมนั้นก็ไม่ใช่ปัญหา แล้วก็หนังผีเรื่องถัดมาที่น่าสยองที่พวกเราเอามาให้มองในวันนี้ก็คือหนังผีเรื่องสี่แพร่ง บอกเลยว่าหนังผีประเด็นนี้นั้นน่าสยองและก็หลอนมากมายๆถ้ามองในช่วงกลางคืนที่อยู่ผู้เดียว เชื่อไหมว่าสี่แพร่งนั้นเป็นหนังผีที่ทำให้หลายท่านนั้นนอนไม่หลับคนไม่ใช่น้อยเลยที่เดียว สำหรับผู้ที่กำลังมองหาหนังผีน่าดูอยู่นั้นพวกเราขอเสนอแนะสี่แพร่งให้ท่านได้ไปทดลองดูเลย

ทองคำสุก 13 (Long Weekend) ทองคำสุก 13 เป็นหนังสยองขวัญที่เล่าราวเกี่ยวกับ ทองคำสุก เด็กวัยรุ่นเนิร์ดๆที่ชอบโดนสหายแกล้งอยู่ประจำตั้งแต่วัยเด็ก เมื่อเข้ามหาวิทลัยก็มีเพื่อนฝูงกรุ๊ปใหม่แต่ว่าก็ยังโดนแกล้งอยู่ รวมทั้งนี่เองเป็นจุดเริ่มแรกเรื่องราวความสยองขวัญทั้งผอง เมื่อวันหยุดติดต่อกันหลายวันมาถึง

สหายๆต่างนัดหมายกันท่องเที่ยวเกาะเล็กเกาะน้อยๆกึ่งกลางทะเลสาบเวิ้งว้างแห่งหนึ่ง โดยมีปัญหากล้วยๆว่า “งานนี้จำต้องไม่มีทองคำสุก” แม้กระนั้นผู้ใดจะรู้ดีว่า ทองคำสุก แอบไปเซอร์ไพรส์ตรงนั้น และก็ในคืนนั้นดันไปตรงกับวันศุกร์ 13 ที่ว่ากันว่าเป็น “คืนผีเขมือบ”

คืนที่วิญญาณผีร้ายออกมารับประทานเครื่องสังเวยบวงสรวง เพื่อนพ้องๆก็เลยทดแทนทองคำสุกด้วยการแกล้งขังในตู้ที่ปิดตาย หารู้ไม่ว่าคนภายในกรุ๊ปได้รับบทเรียนที่ขำไม่ออก ในคืนที่เต็มไปด้วยความหลอนและไม่มีใครกันแน่เชื่อใจคนใดกันกระทั่งตนเอง

ห้องหุ่น อีกหนึ่งหนังผีที่จัดแสงสีออกมางามมากมาย เรื่องราวของนพที่สูญเสียน้องสาวไปก่อนวัยอันควรจะภายหลังที่คุณได้สั่งปั้นหุ่นขี้ผึ้งรูปตนเอง (อารมณ์ราวกับเป็นการแช่งอะล่ะ) แล้วหลังจากนั้นก็ไปพบว่ามีอีกผู้ที่ตายจากการสั่งปั้นหุ่นเช่นเดียวกัน ทำให้นพได้เข้าไปแสวงหาเรื่องจริงที่บ้านช่างปั้น แล้วต่อจากนั้นก็…นั่นแหละจ้ะ ไปดูคุ้นเคยนะคะ สักครู่จะกล่าวหาสปอยยย

บ้านเฮี้ยน วิญญาณชั่วร้าย (MAY THE DEVIL TAKE YOU) ดูหนังผี ในพักหลัง แวดวงหนังสยองขวัญของอินโดนีเซียเริ่มที่จะสร้างชื่อบนเวทีโลกด้วยเรื่องราวที่ดูแล้วทั้งอึ้ง ทั้งยังอัศจรรย์ใจ แถมยังได้มุมมองไม่มีใครเหมือนจากสายตาของนักเล่าเรื่องชาวอินโดฯ อีกด้วย และก็สำหรับ บ้านเฮี้ยน วิญญาณชั่วร้าย ประเด็นนี้ เพียงแค่ฟังชื่อก็ทราบแล้วว่าเลือดสาดกันแค่ไหน กับเรื่องราวของพิธีบูชาจากศาสตร์มืดแล้วก็วิบากกรรมที่จะตามมาสำหรับผู้ที่เลือกขายวิญญาณให้ภูติผีเพื่อแลกเปลี่ยนกับการบรรลุผลในชีวิต

The Sixth Sense (1999) เรื่องย่อ วัวล เซียร์ (ฮาร์ลี่ย์ โจเอล ออสเมนต์) หนูน้อยอายุ 8 ขวบ ซึ่งไม่อาจมีชีวิตสงบดุจดังเช่นเด็กไม่รู้เดียงสาวัยเดียวกันได้ สืบไปมาจากถูกความลับอะไรบางอย่างที่เขาไม่กล้าเปิดเผยต่อผู้ใดกัน ตามรบกวนจิตมิได้หยุดหย่อนยาน ปัญหาไม่ชัดเจนที่ว่าเป็นเขาสัมผัสกับสสารไม่มีตัวตน หรือที่เรียกสั้นๆว่า ผี! ในอีกโลกหนึ่งได้

SINISTER สำหรับเรื่องที่ครองแชมป์หนังสยองขวัญที่ระทึกที่สุดชั้นที่ 1 ในลิสต์นี้เป็นของเรื่อง Sinister เกิดเรื่องราวของ เอลลิสัน นักประพันธ์นวนิยายแนวการฆาตกรรมที่ได้เริ่มเดินทางไปทุกแห่งทุกหนเนื่องจากว่าสืบเสาะหาคดีการฆาตกรรมต่างๆที่น่าดึงดูดเพื่อนำมาประยุกต์เป็นไอเดียสำหรับเพื่อการประพันธ์นิยายถัดไป

แต่ว่าแล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ไปอยู่ในบ้านข้างหลังหนึ่งที่เคยมีเหตุการฆาตกรรมชูห้องครัว แล้วก็เอลลิสันก็ได้พบฟุตเทจวีดีโอที่เปิดเผยให้รู้ถึงหลักฐานชิ้นสำคัญของคดีการฆาตกรรมนี้ และก็สิ่งนี้เองทำให้เขาจะต้องพบเจอกับประสบการณ์สยองขวัญที่ยากจะลืม