ซีรีย์ญี่ปุ่น ซีรี่ย์มากมาย ซีรี่ย์จีน ซีรี่ย์เกาหลี

ซีรีย์ญี่ปุ่น

ดูหนังง่าย  ซีรีย์ญี่ปุ่น

ซีรีย์ญี่ปุ่น  The Cornered Mouse Dreams of Cheese ให้รักฉันอยู่ในมุมหัวใจคุณเริ่มตำนานบทนี้มาจากการ์ตูนบอยเลิฟสุดได้รับความนิยมติดอันดับ ที่ประดิษฐ์โดยคุณครู เซโตนะ ไม่ซุชิโระ ผลงานควบคุมโดย อิซาโอะ ยูกิซาดะ ผู้กำกับเรียกบิดามดของการปลุกเสกน้ำตา แล้วก็โอลุกระ ทะดะโยชิ นักแสดงจากวง คันจานิ 8 รับบทบาทเป็น เคียวอิจิ โอโตโมะ โอปะทุระ รวมถึงทุ่งนาริตะ เรียว ดารามากเรื่องสามารถที่ปัดกวาดรางวัลมาแล้วมากในเวทีโลก รับบทบาทเป็น วาตารุ อิมากาเสะ สุดที่รักเดียวใจเดียวถือมั่นในเคียวอิจิ

The Cornered Mouse Dreams of Cheese ให้รักฉันอยู่ในมุมหัวใจคุณ เป็นหนังที่พรีเซนเทชั่นเรื่องราวของ เคียวอิจิ โอโตโมะ (ทาดาโยชิ โอปะทุระ) ซึ่งในเรื่องเขาได้แอบนอกใจเมีย และก็แล้วเขาก็ได้เจอกับเพื่อนเก่ายุคมหาวิทยาลัย วาตารุ อิมางาเซะ (เรียว ที่นาริตะ) ซึ่งเป็นรุ่นน้องสถานที่ทำงานเป็นนักสืบเอกชน รวมทั้งมาบอกว่าเมียได้ว่าจ้างให้เขามาตามดูว่า เคียวอิจิ นอกใจใช่หรือไม่ วาตารุผู้หลงใหลเคียวอิจิมา 7 ปีก็เลยยื่นขอเสนอว่าจะปิดเรื่องความเกี่ยวเนื่องของเคียวอิจิเป็นความลับถ้าเกิดเคียวอิจิยอมจูบเขาอันหวานชื่นเป็นการเปลี่ยนไม่เคยคิดเลยขอรับว่าจะได้ดูหนังบอยเลิฟสายวาย ต้อนรับวันแห่งความรัก แถมดันติดเรต 18+ อีกต่างหาก เป็นไม่ได้อะไรกับสายวายครับผม

แต่ว่าสิ่งที่ผมรู้สึกเอ๊ะเอ๊ะนิดนึงก็คือ ความเรต 18+ ของหนังหัวข้อนี้นี่แหละนะครับ ตอนต้นผมนึกว่า หนังหัวข้อนี้ก็อาจจะมีฉากวายแบบวาบหวามเสมือนซีรีส์วายทั่วๆไปนี่แหละมองเห็นจากหน้าหนังมองเป็นหนังรักใสๆด้วย แม้กระนั้นเพียงพอเข้าไปมองจริงๆผมถึงกับจำเป็นต้องเขียนในสมองเลยว่า หากจะเขียนรีวิวจำเป็นต้องย้ำตัวครึ้มแล้วก็ขีดเส้นใต้เลยว่า มัน 18+ แบบว่าไม่สมควรพาเด็กมาดูเลยอ่ะขอรับ ประเดี๋ยวจะกล่าวหาไม่เตือนรายละเอียดกล่าวถึงเรื่องของเคียวอิจิ ชายหนุ่มที่ทำงานสวยมีเสน่ห์ สาวติดตึม เมียสวย

ทุกสิ่งทุกอย่างดูเหมือนจะดีใช่มั้ยนะครับ แม้กระนั้นแล้วรุ่นน้องมหาวิทยาลัยอย่าง ซีรีย์ญี่ปุ่น  อิมากาเสะ ดันกลับมาหาเขาด้วยท่าทางแปลกๆพร้อมทั้งการเปิดเผยว่า เขาเองรับภารกิจจากเมียของโอโตโมะ ให้มาตามสืบรุ่นพี่ว่าแอบนอกใจตนเองไหม ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตแน่ๆว่า รุ่นพี่เคียวอิจิซังต้องการปิดหัวข้อนี้ไว้เป็นความลับ ซึ่งก็ดันไปเข้าทางรุ่นน้องอิมากาเสะไปเสียอีกแน่ะ ด้วยเหตุว่าเขาดันแอบรักรุ่นพี่โอโตโมะมาตั้งแต่ยุคเรียนมหาวิทยาลัยมากมายว่า 7 ปีแล้ว พอเพียงโคจรมาเจอกันด้วยข้อจำกัดแบบงี้ เขาเองก็เลยรุกเข้าพบเคียวอิจิไปด้วยการเสนอว่าจะปกปิดเรื่องที่รุ่นพี่แอบคบชู้เอาไว้ ด้วยการแลกกันกับความเกี่ยวพันทางร่างกาย!

ในเบื้องหน้าเบื้องหลังความใสสะอาดกิ๊ง สิ่งที่เกิดเรื่องราวแก่นหลักอาจจะไม่ใช่เรื่องว่าความรักสาย LGBT ของเคียวอิจิแล้วก็อิมากาเสะเป็นเยี่ยงไร แน่ๆว่า ความรักของทั้งสองมันก็เป็นแก่นหลักของเรื่ีองนั่นแหละครับผม แม้กระนั้นสิ่งที่ตัวหนังไปได้กว้างและก็ลึกกว่านั้นมากๆ(ย้ำว่ามากมายๆ) เป็นการนำเสนอเรื่องราวของความส่วนตัวของความเกี่ยวข้องต่างหาก

ซีรีย์ญี่ปุ่น

ซึ่งที่จริงแล้ว ถึงแม้ว่าจุดเริ่มของความเชื่อมโยงของทั้งสองจะเริ่มด้วยความไม่เต็มใจ หรือจะเรียกว่าเป็นการรุกรามทางเพศ (Sexual Harassment) เลยก็ว่าได้ (ก็แหง เล่นไปขอจูบเขา รุกรามมองเห็นๆ555) แล้วก็ผมมั่นใจว่า ดูแล้วก็พอเพียงจะทายใจออกล่ะว่าทั้งสองจะจบกันเช่นไรถึงแม้พวกเราจะพอนึกทรงความเกี่ยวพันของทั้งสองออก แม้กระนั้นก็จะต้องขอเล่าเลียบๆเคียงๆว่า ในอีกมุมหนึ่ง ความเกี่ยวพันของทั้งสองมันก็อยู่บนความไม่ Healthy ด้วยครับ เป็นความชมรมลับๆที่เริ่มจากความไม่เต็มใจ เคียวอิจิเองที่โดนรุ่นน้องรุกหนัก

ก็ไม่รู้จักจะ Come Out (การเปิดเผยเพศภาวะที่จริงจริง) ดีไหมแถมตัวเขาเองก็ยังเสน่ห์แรงพอที่จะมีหญิงเข้ามาพันพัวอยู่เรื่อยกระทั่งทำให้ความข้องเกี่ยวของทั้งสองเปลี่ยนเป็นความเกี่ยวพันแบบเปิด (Open Relationship) ที่ต่างก็เข้าๆออกๆในความข้องเกี่ยวของกันและกันอย่างหละหลวมๆแม้ว่าจะมองไม่ Healthy เท่าไร แม้กระนั้นก็แอบมีความเติมเต็มความรู้สึกให้กันได้อย่างไม่น่าเชื่อซึ่งพอเพียงมันเป็นความชมรมแบบเปิด ที่ทั้งสองมิได้มีอะไรผูกมัดว่าจะคบกัน แน่ๆว่ามันก็กำเนิดความ “แตกต่าง” ในน้ำหนักของความเชื่อมโยง

ที่ทั้งยังแตกต่างกันและไม่เสมอกัน รักจริงของคนคนหนึ่ง บางทีอาจเป็นเพียงแค่จูบแล้วก็เซ็กส์แก้หงอยเหงาของอีกคนหนึ่งความลึกล้ำในความเกี่ยวเนื่องของคนหนึ่งในเวลาหนึ่ง ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตบางทีอาจไม่ใช่และไม่เท่ากันกับความเกี่ยวพันของอีกคนหนึ่งในอีกช่วงเวลาหนึ่งก็เป็นไปได้ แล้วก็บางเวลาพวกเราเองก็ไม่สามารถที่จะวินิจฉัยได้ว่าความสโมสรแบบใดดีไหมดี ความเกี่ยวข้องที่จริงจริงของมนุษย์บางทีอาจเป็นเพียงแต่บางสิ่งที่เอาแน่เอานอนมิได้ และไม่มีใครกันแน่เดาอะไรได้ถูกเผงทั้งหมด แม้กระทั้งตัวของพวกเราเองก็ตาม

จริงๆที่ชี้แจงเรื่องความเกี่ยวเนื่องอันสลับซับซ้อนมาตั้งยาว ซีรีย์ญี่ปุ่น  ก็เพียงแค่เพื่อจะพูดว่า อย่าวางใจหนังประเด็นนี้เด็ดขาดครับผม เนื่องจากว่าถึงแม้หนังจะมองใสๆแล้วก็แผนภูมิของหนังจะมองนิ่งๆไม่พุ่งพรวดเยอะแค่ไหน แม้กระนั้นเป็นหนังที่เล่าและก็ตั้งข้อซักถามเรื่องความรัก ความเกี่ยวเนื่องอันวุ่นวายสลับซับซ้อน และก็จุดแตกสลายของความเชื่อมโยงได้อย่างมากถ่วงมากมายๆโดยมีเรื่องมีราวของเพศภาวะเข้ามาเป็นข้อจำกัดอันเอาจริงเอาจังที่ก่อให้เกิดความรัก ความเจ็บ ความอลหม่าน รวมทั้งทำให้เกิดการแตกสลายของความเกี่ยวเนื่องท้ายที่สุด

พล๊อตเรื่องถูกอกถูกใจแฟนภาพยนตร์สายวายเรื่องราวของ เคียวอิจิ โอโตโมะ (โอลุกระ ทะดะโยชิ ) ผู้แอบนอกใจเมียวันหนึ่ง เขาได้เจอกับเพื่อนเก่ายุคมหาวิทยาลัย วาตารุ อิมางาเซะ ( เรียว ที่นาริตะ ) รุ่นน้องสถานที่ทำงานเป็นนักสืบเอกชนแล้วก็มาบอกว่าเมียได้ว่าจ้างให้เขามาตามดูว่าเคียวอิจินอกใจจริงรึเปล่า วาตารุผู้ตกหลุมรักเคียวอิจิมา 7 ปี ยื่นขอเสนอว่าจะปิดเรื่องความเชื่อมโยงของเคียวอิจิเป็นความลับ ถ้าเกิดเคียวอิจิยอมจูบเขารวมทั้งด้วยรายละเอียดที่เข้มข้นต่างจากไม่เหมือนกับภาพยนตร์บอยเลิฟทั่วๆไป ส่งให้ “เรียว ทุ่งนาริตะ” ดาราของเรื่องได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัล ดาราหนังช่วยเหลือชายดี บนเวทีออสการ์ประเทศญี่ปุ่น Japan Academy Film Prize

 

Decibel ลั่นระเบิดเมือ

หนังแอคชั่นตื่นเต้นที่เพียงแค่มองเห็นรายนามเหล่าผู้แสดงของประเด็นนี้ก็จะต้องว้าวออกมาแล้ว เนื่องจากว่านี่เป็นการรวมกลุ่มของดาราชายระดับแถวหน้าของแวดวงอย่างแออัด ดูหนังฟรี กับเหตุการณ์ฉุกเฉินกับเหตุก่อเหตุร้ายแรงปัญหาที่มีชีวิตของคนบริสุทธิ์ถูกห้อยเอาไว้บนด้าย กับขนาดวัดเสียงที่ห้ามดังกำเนิดกว่าที่กำหนดไว้ และก็นี่เป็นหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ที่มาเอาอกเอาใจแฟนคลับหนังประเทศเกาหลีโดยเฉพาะอย่างยิ่ง

เรื่องราวของสมัยก่อนนย.ที่ทัพเรือประเทศเกาหลีได้รับโทรศัพท์ขู่เข็ญจากชายปัญหา ที่กล่าวถึงว่าได้ลอบวางระเบิดเอาไว้ตามสถานที่ต่างๆที่มีเป้าหมายเป็นข้าราชการคนบริสุทธิ์กลุ่มมากมาย ในหนึ่งในสถานที่ซึ่งก็คือสนามกีฬาและก็สวนน้ำขนาดใหญ่ ผู้ก่อการ้ายอ้างว่าใช้ ระเบิดเสียง ที่จะเป็นการดำเนินการปลดปล่อยพลังเสียงมากยิ่งกว่า 100 เดซิเบล เกินกว่าที่มนุษย์จะทนฟังได้ ทำให้เขาแล้วก็อีกหลายคน บากบั่นหาทางยั้งก่อการร้ายในคราวนี้ ก่อนจะสายเหลือเกิน

ผลงานการควบคุมของ “ฮวังอินโฮ” ที่แน่ๆว่าเขามารับหน้าที่ทั้งยังสร้างภาพยนตร์แล้วก็เขียนหนังหัวข้อนี้ด้วยตัวเองเหมือนเคย ถึงแม้ว่านี่จะเป็นการนั่งอยู่ข้างหลังกล้องถ่ายรูปเรื่องที่ 3 ของเขา แม้กระนั้นผลงานก่อนๆของเขาก็นับว่าสร้างชื่อมาพอได้ รวมทั้งคราวนี้ก็หันมาแปลกตนเองอีกรอบกับการผลิตหนังแอคชั่นแนวบ็อกซ์บัสเตอร์ที่ใช้ทุนสร้างระดับเป็นอันมาก และก็นับว่ายกข้อความสำคัญและก็กับไฮไลต์ของหนังได้ออกจะล่อใจความพอใจของผู้ชมไปได้อย่างดีเยี่ยม

แต่ว่าเมื่อได้ทดลองเข้าไปสัมผัสกับเนื้อแท้ของ Decibel ลั่นระเบิดเมือง มองอันที่จริงแล้วนั้น ซีรีย์ญี่ปุ่น  นับว่าเป็นหนังอีกหัวข้อที่มีโอกาสเสี่ยงต่อการเช็ดกสปอยล์มากมายๆด้วยเหตุว่าสิ่งที่พวกเราได้อ่านจากเรื่องย่อด้านบน หรือได้มองเห็นจากในครั้งเซอร์แบบอย่างหนังที่ปลดปล่อยออกมานั้น เป็นแค่เพียงเสี้ยวหนึ่งของหนังทั้งหมดทั้งปวงเพียงเท่านั้น ยังมีเนื้อหาเชิงลึกรวมทั้งหลายๆใจความสำคัญที่ถูกใส่เข้ามาอย่างอัดแน่น แล้วก็มีขณะที่กดดันปลุกอารมณ์ผู้ชมได้อย่างประทับใจมากมายเหมือนกัน

เพียงก็โชคร้ายอย่างมากที่หนังยังไม่อาจจะบียอนด์ตนเองไปในมุมที่ร้องเรียงไปได้สุดทาง เพราะเหตุว่าในสุดท้ายแล้ว Decibel ประเด็นนี้ก็ยังยึดติดอยู่กับการใช้แนวความคิดสูตรสำเร็จเดิมๆของหนังบู๊ฟอร์มใหญ่ของประเทศเกาหลีมาเป็นการเสนอ รวมกับส่วนประกอบบ่อยๆที่หนังประเทศเกาหลีชอบใส่เข้ามาให้เติมเต็ม ก็เลยทำให้หนังหัวข้อนี้ยังทำเป็นออกมาไม่ค่อยสุดทางสักเท่าไหร่ การถือโยงข้อความสำคัญ 2 เรื่องราวมาเข้าด้วยกันนั้น ยังทำออกมาได้ขาดเสน่ห์เท่าใด แต่ละจุดยังรู้สึกดาดดื่นฝืดคอไปบ้างน้อย

เหมือนกันกับ การพัฒนาส่วนประกอบของติดอยู่แรกเตอร์แล้วก็ผู้แสดงต่างๆในหนังหัวข้อนี้ ที่ออกจะทำออกมาได้ไม่ดุเดือดเลือดพล่านสักเท่าไหร่ สัมผัสได้ว่าหนังก็เพียรพยายามสร้างมิติแล้วก็ท่วงทีส่วนประกอบของนักแสดงนำออกอย่างเต็มที่ แต่ว่าท้ายที่สุดความพากเพียรนั้นก็ยังไม่ค่อยสำเร็จผลสักเท่าไหร่ หลายผู้แสดงค่อนข้างจะแบนราบและไม่น่าดึงดูดเหมือนอย่างที่คิด กระทั่งนักแสดงนำหลัก 2-3 ตัวที่ใส่เข้ามานั้น ก็ยังมิได้จูงใจผู้ชมได้อะไรขนาดนั้น

ม้ว่ากลุ่มผู้แสดงของ Decibel ลั่นระเบิดเมือง จำต้องบอกเลยว่า…ดียกชุด พวกเขาทุ่มเทกับการถ่ายทอดรวมทั้งมอบการแสดงที่ดีเข้าขั้นมาตรฐานที่พวกเขาจะทำออกมาได้ “คิมแรวอน” ก็คือซุปตาร์ที่ยังแบกรับหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้สบายๆเพียงแค่ความมานะบากบั่นบดขยี้ดันนักแสดงของเขาในหัวข้อนี้นั้น เส้นเรื่องยังไม่ค่อยอดทน มิได้รับการเอาใจใส่ที่ดีอย่างพอเพียง ถึงเขาจะปฏิบัติภารกิจในฐานะดาราหนังก้าวหน้าที่สุดที่เพียรพยายามขุดผงาดมันขึ้นมา

อีควรซอก” ก็ยังเป็นดาราหนังเจ้าหน้าที่อีกเหมือนเคย หัวข้อนี้ว่าจ้างมาร้สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา.ก็เล่นมาล้านให้ เขาแสดงออกมาได้ออกจะน่าทึ่ง แต่ว่าโชคร้ายค้างแรกเตอร์นี้ของเขานั้น ก็เป็นอีกตัวที่ยังมิได้รับตั้งใจสำหรับในการกล่อมเกลาออกมาให้ดีมากยิ่งกว่านี้ มันเลยกลายเป็นหน้าที่ที่ค่อนข้างจะแบนๆไม่มีกึ๋นอะไรสักเท่าไหร เหมือนกับ “พัคบยองอึน” กับ “จองซางฮุน” ที่ราวกับใส่เข้ามาในหนังให้มองเต็มๆเอาไว้ก่อน หนังมิได้จะช่วยขัดมันในส่วนหน้าที่ของพวกเขาสักเท่าไหร่ ปลดปล่อยปละไปอย่างน่าผิดหวังเบาๆ

เป็นหนังแอคชั่นประเทศเกาหลีที่มีพร้อมทั้งสูตรสำเร็จแบบไม่เหนือการคาดการณ์อะไรสักเท่าไหร่ ซีรีย์ญี่ปุ่น  เป็นหนังที่มองได้บันเทิงใจและก็เพลิดเพลินดี ก็แค่หลายๆส่วนประกอบยังไม่ถึงรสถึงเครื่องมากพอนัก แม้ว่าจะได้โอกาสมนักแสดงระดับเทวดามารวมตัวกันในเรื่องเดียวกัน แต่ว่าบทและก็ส่วนประกอบของผู้แสดงในหลายๆตัวกลับยังไม่มีอรรถรสที่ดีพอเพียง ในที่สุดมันเลยกลายเป็นเพียงแค่หนังบูีรสกลางที่ไม่จัด ไม่จืดชืด เป็นการแต่งรสชาติแบบสำเร็จรูป ที่ไม่ถึงกับอร่อยบิน

ระทึกที่เต็มไปด้วยความอึดอัดบอกเลยว่าระทึกขั้นสุดไปกับ จำเป็นต้องสารภาพเลยว่าโคตรลุ้นรวมทั้งโคตรระทึกตั้งแต่ต้นจนกระทั่งจบจริงๆนะครับ ซึ่งในตัวหนังนั้นจะเต็มไปด้วยแรงกดดันพร้อมด้วยความอึดอัดที่บอกผิดเลยนะครับ เพราะว่าในเค้าเรื่องนั้นดันมาห้ามใช้เสียง ด้วยเหตุว่าเสียงนั้นมันเปลี่ยนเป็นตัวจุดชนวนระเบิด ตัวหนังน่าติดตาม มากับฉากการยืมระเบิดสุดหวาดเสียว ที่มองโคตรเพลิดเพลินเลย บอกเลยว่าตัวหนังมันระทึกแบบระทึกจริงๆนะ แบบที่ผู้ชมนั้นไม่อาจจะละสายตาได้เลย เว้นเสียแต่ความระทึกแล้วตัวหนังยังรอแทรกพวกความขำขันเข้ามานิดๆอีกด้วย

เพื่อไม่ให้ผู้ชมอย่างพวกเรานั้นเครียดกระทั่งเกินความจำเป็นสิ่งที่จำต้องดูอีกงั้นก็เป็น ไอเดียของหนังหัวข้อนี้ เพราะว่า การใช้เสียงนั้นมันเป็นอะไรที่ห้ามกันยากอยู่พอควร และบีบคั้นจริงๆด้วยเหตุว่าเพียงเสียงดังนิดหน่อยก็บางทีก็อาจจะแปลงชีวิตได้เลย ที่ตรงนี้ตัวแอดนั้นค่อนข้างจะจับใจมากมายๆเลยล่ะกับหนังประเด็นนี้ ส่วนในเรื่องเกี่ยวกับการดำเนินเรื่องของหนังนั้นก็ทำออกมาได้โคตรดีเลยครับผม ตัวหนังมีลูกล่อลูกชนอยู่เสมอเวลา ที่ผู้ชมไม่เบื่ออย่างไม่ต้องสงสัยขอรับกับหนังหัวข้อนี้

นอกจากนี้ตัวหนังยังเล่นกับความรู้สึกกับผู้ชมอีกด้วย ที่จำเป็นต้องร่วมลุ้นเอาใจช่วยดารานำชายอยู่เสมออีกทั้งเรื่องครับผม จะต้องสารภาพเลยว่าในขณะนี้แวดวงภาพยนตร์ของประเทศเกาหลีนั้นกำลังเดินทางมาแรงจริงๆครับผม แล้วก็ในส่วนของเรื่องดาราหนังนั้น ขอตบมือให้เลยเพราะเยี่ยมที่สุดกันทุกคนเลย แสดงได้อย่างดุเดือด รวมทั้งสมหน้าที่มากมายๆขอรับ จำต้องขอยกนิ้วให้เลยครับ สุดท้ายคนไหนกันแน่ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์แรงกดดันที่โคตรพีคกับหนังที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้นแบบขั้นสุดบอก

หนังประเทศเกาหลีสุดระทึกที่เต็มไปด้วยความอึดอัดผสมไปกับแรงกดดันที่โคตรพีค ตัวหนังโคตรดีแถมเค้าเรื่องยังน่าติดตาม ที่พร้อมระเบิดอารมณ์ใส่ผู้ชมอยู่เสมอเวลา นอกเหนือจากนี้ยังทำผู้ชมจะต้องลุ้นเอาใจช่วยกันจนกระทั่งหอบแน่ๆถ้าหากมองจากแบบอย่างรวมทั้งเรื่องย่อ Decibel บางทีอาจมองเป็นภาพยนตร์ที่เน้นไปในทางแอ็กชันเชื้อเชิญลุ้นระทึก แต่ว่าเมื่อพวกเราได้ดูภาพยนตร์จนถึงจบ พวกเรามีความรู้สึกว่าผู้กำกับรวมทั้งกลุ่มสร้างค่อนข้างจะเสนอเรื่องราวออกมาได้กลมกล่อมละมุนละไมทีเดียว แน่ๆว่าแกนหลักสำคัญของเรื่องเป็นฉากแอ็กชันสุดระทึก แม้กระนั้นสิ่งที่เสริมเข้ามาเป็นความคอเมดี้ที่ถูกแทรกเข้ามาได้ไม่มากมายและไม่น้อยจนถึงเกินความจำเป็น แล้วก็พาร์ผายลมราม่าสไตล์ประเทศเกาหลีที่คอภาพยนตร์และก็ซีรีส์ประเทศเกาหลีทุกคนรู้จักดี

 

Our Sister’s Soulmate : พี่สาวลุ้นรัก

ซีรีย์ประเทศญี่ปุ่นแนวฟีลกู๊ดที่มองได้เพลิดเพลินแต่ว่าแอบแฝงแง่คิดดีๆมากไม่น้อยเลยทีเดียวในเรื่องเล่าของการใช้ชีวิตความเชื่อมโยงที่เกิดขึ้นระหว่างเพื่อนผู้ร่วมการทำงานครอบครัวและก็เพื่อนเกลอ มุมมองการใช้ชีวิตที่จำต้องใช้ความกล้าหาญสำหรับเพื่อการก้าวออกมาจากสิ่งเดิมๆของมานาโตะ โยชิโอกะ หนุ่มน้อยที่มีอดีตกาลฝังใจและไม่กล้าที่จะเริ่มต้นใหม่กับผู้ใดกันกระทั่งมาเจอกับโมโมโกะ อาดาจิ สาวเก่งอารมย์ดีที่ไม่ยินยอมท้อกับปัญหาแต่ว่าก็ไม่กล้าที่จะมีความรักเพราะเหตุว่าห่วงครอบครัว

มุมมองการใช้ชีวิตของ 2 ผู้แสดงนำที่จะเป็นจุดดำเนินเรื่องรายละเอียดในแต่ละตอนเล่าแบบสบายๆแม้กระนั้นไม่ไม่จบสิ้นมีอึดอัดบ้างในบางช่วงกับความรู้สึกของมานาโตะ โยชิโอกะ ที่มานะจะเก็บเงื่อนอดีตกาลของตนไม่กล้าที่จะผูกมิตรใหม่กับคนใดไม่ว่าจะเป็นทั้งยังในแบบเพื่อนผู้ร่วมการทำงานหรือแฟนซึ่ง Kento Hayashi เล่นบทนี้เจริญมากมายๆส่วนโมโมโกะ อาดาจิ พี่สาวสุดแข็งอารมย์ดี มองโลกในด้านบวกจนถึงจะต้องกล่าวว่า ชีวิตคุณเสมือนเดินบนทุ่งลาเวนเดอร์แม้ว่าจะจะต้องดูแลน้องชายอีก 3 ผู้ที่ไม่เคยนึกถึงเรื่องความรักเนื่องจากว่าหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบของตนที่อุตสาหะจะผูกมิตรกับหนุ่มที่คุณมีความรู้สึกว่ามีอะไรที่จูงใจ

ซีรีย์ญี่ปุ่น

รายละเอียดโดยรวมจัดว่าทำออกมาเจริญแม้กระนั้นมีบางช่วงบางเวลาที่บางครั้งอาจจะมองไม่เมคเซ้นท์ในบางเรื่องโดยยิ่งไปกว่านั้นเกี่ยวกับสมัยก่อนของตัวนำที่ยังขาดความมีเหตุมีผลอยู่บ้างในบางช่วง แต่ว่าก็เปลี่ยนเป็นส่วนประกอบที่พอดี ซีรีย์ญี่ปุ่น  แต่ว่าซีรีย์ประเด็นนี้มิได้พาคุณฟิลกู๊ดตลอดทั้ง 9 ตอนมีบางช่วงที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกค่อนข้างจะที่จะถ่วงและก็ลุ้นไปกับความรักคู่หลักแล้วก็คู่รองที่ออกจะที่จะมีชีวิตชีวาพอควรเป็นซีรีย์ที่มองได้สบายๆ9 ตอนสุดท้าย

แม้ว่าจะมองเรียบเรื่อยตามสไตล์หนังฟีลกู๊ดไม่มีอะไรให้เสียน้ำตา แม้กระนั้นการแสดงของผู้แสดงหลักอย่าง Kasumi Arimura , Kento Hayashi บอกได้เลยว่าคลายอารมณ์กันอย่างมาก ดูแล้วทำให้อินไปกับความรู้สึกที่มีทั้งยังบีบคั้นแจ่มใสรวมทั้งเสียใจในบางตอนแล้วก็มุมมองที่รายละเอียดต้องการจะพรีเซ็นท์ในส่วนของการก้าวผ่านอดีตกาลของตนเองมานาโตะ โยชิโอกะ ที่เอาสมัยก่อนที่บกพร่องมาเป็นสิ่งกดทับตนเองไม่ให้ก้าวถัดไป เขาจมกับอดีตกาลที่เลวจากข้อผิดพลาดโดยไม่เจตนาแล้วก็นำมาซึ่งการทำให้บิดาถูกตายและก็สมัยก่อนแฟนที่ไม่ยินยอมเผยความเป็นจริงกระทั่งเข้าจำเป็นต้องดำรงชีวิตในตารางยาวนานหลายปี

ถึงแม้รายละเอียดของซีปรี่ย์นี้จะเล่าถึงอดีตกาลของนักแสดงหลักไม่เท่าไรนัก แต่ว่าก็มองเห็นความต่างระหว่างคนสองผู้ที่ต่างมีสมัยก่อนแม้กระนั้นหนึ่งคนเลือกที่จะใช้สมัยก่อนเป็นแรงกระตุ้นเพื่อก้าวไปสู่อนาคตที่ดีมากกว่า แม้กระนั้นอีก 1 คนเลือกที่จะเอาอดีตกาลมาฝังตัวเองและก็แน่ๆว่าซีรีย์ประเทศญี่ปุ่นมิได้ให้เพียงแค่ความสนุกสนานแต่ว่าให้แง่คิดรวมทั้งในที่สุดมานาโตะ โยชิโอกะ จะก้าวผ่านสมัยก่อนตนเองได้หรือเปล่าจำเป็นต้องไปติดตามให้ได้นะคะ

 

The Golden Spoon เดอะโกลเดนสปูน

อีซึงชอน เด็กผู้ชายที่ความฉลาดเท่ากันหัวกะทิแม้กระนั้นฐานะทางด้านการเงินของเขานั้นเท่ากันช้อนดินเป็นไก่รองบ่อนให้สหายในชั้นเรียนด้วยความอดอยากเขาก็เลยได้มองเห็นด้านมืดของผู้ที่มั่งคั่งที่ทำกับคนยากจนอย่างไม่สนใจความถูกไม่ถูกเขาก็เลยมีเป้าหมายสิ่งเดียวก็คือ เขาควรจะเป็นคนมั่งคั่ง เพื่อที่เขาจะได้หลุดพ้นจากการเช็ดกรังมึง

แต่ว่าแล้ววันหนึ่งเขาได้เจอกับหญิงสูงอายุที่ขายสินค้าอยู่ข้างถนนคนหนึ่งหญิงสูงวัยคนนั้นเสนอขายช้อนทองคำแท้ให้เขาในราคาที่ถูกแสนถูก กับกล่าวว่าช้อนนี้จะช่วยทำให้เขาเปลี่ยนเป็นผู้ที่รวยได้แค่เพียงเขานำช้อนไปรับประทานข้าวบ้านผู้ที่เขาต้องการสลับตัวด้วยเพียง3มื้อแค่นั้นเขาก็จะเปลี่ยนเป็นคน คนนั้น หากแม้เขาไม่เชื่อที่หญิงสูงวัยกล่าวก็ตามทีเขากลับซื้อช้อนทองแท้อันนั้นกลับมาด้วย…..ในที่สุดแล้วช้อนทองคำนั้นจะสามารถเปลี่ยนชีวิตของอีซึงชอน ได้ใช่หรือไม่จะต้องไปติดตามในซีรีส์

The Golden Spoonได้ผลสำเร็จงานของผู้กำกับฯ “ซงฮยอนอุค” ร่วมกับคนเขียนบท “คิมอึนฮี”  ซีรีย์ญี่ปุ่น ที่ต่างก็ประสบผลสำเร็จจากซีรีส์ดรามา-แฟนตาซีมาแล้วทั้งสอง ครั้งนี้พวกเขากล่าวถึง “The Golden Spoon” จากเว็บไซต์ตูนที่ได้รับความนิยมกว่า 25 ล้านทิวทัศน์มาดัดแปลงใหม่กล่าวถึงเรื่องราวดรามาในโรงเรียนมัธยมศึกษาเอกชนมีชื่อแห่งหนึ่งของประเทศเกาหลี ศูนย์รวมหัวกะทิแล้วก็ผู้สืบสกุลมหาเศรษฐีผู้ได้รับการเปรียบเทียบเปรยๆว่าคาบ “ช้อนทองคำ” มากำเนิด จนกระทั่งเด็กหัวกะทิจากชนชั้นปรสิตของสังคมที่ถูกเปรียบเทียบว่า

เกิดขึ้นมากับ “ช้อนดิน”ซึ่งเด็กๆกลุ่มนี้จะต้องทนกับการบูลลี่ ข่มเหงทารุณ รวมทั้งความร้ายแรงของลูกมหาเศรษฐี แล้วยังจำเป็นต้องสู้ชีวิตไปวันๆเพื่อแลกเปลี่ยนกับเงินเพียงแค่ไม่กี่หมื่นวอนหนึ่งในช้อนดินอัจฉริยะเป็น “อีซึงวอน” (เล่นบทโดย ยุยงกซองแจ) เด็กมัธยมฯ จากชนชั้นปรสิตที่อาศัยอยู่กับบิดา แม่ รวมทั้งพี่สาวในชั้นที่อยู่ใต้ดินของหอพักรูหนูทรุดโทรมๆแห่งหนึ่ง บิดาของเขาเป็นนัก (ต้องการ) เขียนในเว็บไซต์ตูนที่ไม่มีรายได้อะไรก็ตามมาเลี้ยงครอบครัว แถมยังถูกกรุ๊ปอันธพาลผู้ครอบครองห้องพักรีดเก็บค่าใช้จ่ายในการเช่าเกือบทุกเดือน

ตอนที่แม่ พี่สาว และก็อีซึงวอนต่างก็จำเป็นต้องดำเนินงานหารายได้เลี้ยงครอบครัวความที่อีซึงวอนเติบโตมาพร้อมกับความจน ความรังแก ความร้ายแรง แล้วก็จะต้องดำเนินการคิดเงินในร้านค้ามินิมาร์ท บางครั้งบางคราวเขาถึงกับจำต้องยอมขายเกียรติ เพื่อแลกเปลี่ยนกับเงินเพียงแค่ไม่กี่วอน แล้วก็กลายเป็นไม้รองบ่อนของลูกคนรวยอันธพาลกรุ๊ปหนึ่งตรงกันข้ามกับชีวิตเฟิร์สคลาสของ “ฮวังแทยง” (สวมบทโดย อีต้องวอน) ผู้สืบสกุลคนรวยชั้นสองของประเทศเกาหลี ที่ได้รับสมญานามว่า “ช้อนทองคำของช้อนทองคำ” ผู้เกิดขึ้นมาในครอบครัวที่พรั่งพร้อมทุกอย่าง หากแม้ทั้งคู่จะกำเนิดวันเดียวกันแม้กระนั้นชะตาชีวิตไม่เหมือนกันราวฟ้ากับดิน

ฉากหน้าของชีวิตที่มองหรูหราน่าอิจฉาสุดๆของฮวังแทยงกับหลบซ่อนแรงกดดันในฐานะเจเนอเรชั่นที่สองของนักธุรกิจที่ประสบผลสำเร็จสูงที่สุดคนหนึ่งของประเทศเกาหลี (เล่นบทโดย ชเววอนยอง และก็เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกรอบของเขากับ “ยุยงกจองแซ” ภายหลังจากซีรีส์ Mystic Pop-up Bar) เวลาทุกนาทีของฮวังแทยงเป็นเงินเป็นทอง รวมทั้งทำให้เขาโดนจับจ้องมองโดยบิดาที่คาดหวังในตัวเขาสูงมากมาย

มนต์ช้อนทองคำลี้ลับสลับชีวิต พร้อมโปรฯ ตกลงใจใน 30 วันวันหนึ่งเทพดาเล่นบันเทิงใจสวมบทอาจุมม่าใบหน้าใจดี นั่งขายสินค้าแอนคราวคข้างทางและก็ชวนให้อีซึงวอนซื้อช้อนทองคำเวทมนต์ราคาสามหมื่นวอน พร้อมคู่มือแนะนำวิธีใช้ง่านกล้วยๆเพียงแค่ไปทานข้าวบ้านใครซักคนที่ต้องการเปลี่ยนแปลงชีวิตกับเขาให้ครบสามมื้อ รวมทั้งโปรโมชั่น 30 วันสำหรับการตกลงใจว่าจะทดลองสลับชีวิตกับคนๆนั้นตรงเวลา 1 เดือน 10 เดือน หรือ 10 ปี อีกทั้งหัวข้อนี้จะมีเพียงแค่อีซึงวอนแค่นั้นที่ทราบ บุคคลอื่นจะมองไม่ออกเพราะเหตุว่าเทพเทวดาสร้างคอนเทนท์ได้เนียนมากมายๆแล้วมีหรืออีซึงวอนจะไม่ทดลองดูสักตั้ง!

ถึงแม้แรกทีเดียวเขาจะมองดูเกิดเรื่องไม่มีสาระ แถมฮวังแทยงก็เป็นเพื่อนต่างชนชั้นที่ดีต่อเขาอีกต่างหาก  ซีรีย์ญี่ปุ่น ถึงจะเปลี่ยนด้วยการทำรายงานรวมทั้งการบ้านสุดชั่วร้ายตามที แม้กระนั้นในที่สุดแล้วเมื่อเหตุการณ์ขู่เข็ญให้อีซึงวอนจำต้องสลับตัวตนกันอย่างทุลักทุเลกระทั่งเกือบจะฆ่าไม่รอด เขาก็ได้ดำเนินชีวิตเป็นผู้สืบสกุลมหาเศรษฐีล้านล้านวอนในคฤหาสน์สมใจอยาก นำมาซึ่งการทำให้ฮวังแทยตระหนี่ลายเป็นลูกคนยากจนในเลวข้ามคืน

ถึงแบบงั้น การสับเปลี่ยนตัวคราวนี้จะไม่ใช่แค่การเล่นสนุกเพลิดเพลินๆของสรวงสวรรค์ เมื่อชีวิตที่ฮวังแทยงตามหาเป็น การได้เรื่องทานข้าวความสามารถแม่ (ที่เขาไม่มี) รวมทั้งการนั่งอ่านการ์ตูนเบาสมองของบิดา การมีพี่สาวจอมโหดเหี้ยมแต่ว่าก็รักน้องมากมายในขณะเดียวกัน ดำเนินชีวิตชิลล์ไปวันๆมันราวกับชีวิตในฝันที่ลูกคนมั่งมีอย่างเขาเฝ้าฝันมาตลอดส่วนซึงวอนก็ได้ใช้ความคิดระดับหัวกะทิพิสูจน์ตนเองให้บิดาของแทยงติดใจ ด้วยเหตุว่าก่อนหน้าที่ผ่านมาเขาค่อนข้างจะผิดหวังกับความเหลวไหลและไม่เอาใจใส่สำหรับเพื่อการบริหารธุรกิจของแทยงตัวจริง บวกกับความเข้าใจคนอื่นทำให้ซึงวอนดำเนินชีวิตเป็นแทยงได้อย่างสมบูรณ์แบบ จนถึงเสมือนทั้งคู่ถูกสลับตัวตอนคลอดอย่างไรแบบนั้น

แม้กระนั้นแล้วจู่ๆความลับของอีซึงวอนก็มีคนล่วงรู้ แล้วก็ส่งข้อความข่มขวัญว่า “ฉันรู้ดีว่านายไม่ใช่ฮวังแทยงตัวจริง” ในตอนที่ผู้ต้องสงสัยเป็นของ “ที่นาจูฮี” (สวมบทบาทโดย จองแชยอน) บุตรสาวมหาเศรษฐีรวมทั้งคู่หมั้นคู่หมายของฮวังแทยง ที่ปลอมตัวไปดำรงชีวิตเป็นสาวปกติสถานที่สำหรับทำงานร่วมกับอีซึงวอนในร้านค้าสบายซื้อ แล้วก็ปลาบปลื้มอีซึงวอนแบบไม่รู้ตัวอีกคนเป็นลูกหนูน้อยจอมแสบอย่าง “โอยอนจิน” (สวมบทโดย ยอนอู) ที่คลุ้มคลั่งรักฮวังแทยงจนกระทั่งกับรอยุแหย่เขาตลอด หรือบางทีอาจจะเป็นกลุ่มลูกหนูน้อยอันธพาลที่ถูกใจทำร้ายรวมทั้งกดขี่ข่มเหงกรุ๊ปช้อนดิน

เว้นเสียแต่ดรามา ซีรีส์ยังมีความโรแมนติกประสาวัยรุ่นยุ่งรัก ระหว่างอีซึงวอน (ที่สลับชีวิตกับฮวังแทยง) กับท้องนาจูฮี แล้วก็ฮวังแทยงตัวจริงที่เริ่มจะหลงรักท้องนาจูฮีจนกระทั่งเปิดศึกฉกชิงกับอีซึงวอน เหมือนกับฮวังแทยงกำลังทวงคืนชีวิตผู้สืบสกุลอภิมหาเศรษฐี (ในขณะที่เขาเองก็จำเกือบจะไม่ค่อยได้ด้วย แต่ว่าก็ยังติดความประพฤติปฏิบัติแบบลูกหนูน้อย) ส่วนอีซึงวอนก็จำต้องจัดการกับการเล่นงานของโอยอนจิน (ที่หลงผิดว่าเขาเป็นฮวังแทยง) เรื่องราวรักยุ่งๆสลับชีวิตจะจบยังไง เรื่องนี้ก็ช่วยลดความดรามาระหว่างชนชั้นไปได้ด้วยเหมือนกัน

ยิ่งไปกว่านี้ ยังมีความลับดำมือของเหล่าลูกคนรวยที่รอคอยการขุดค้น ทั้งยังเงื่อนสมัยก่อนของฮวังแทยงแล้วก็ที่นาจูฮีที่เคยทำให้เพื่อนร่วมห้องเสียชีวิตมาก่อน และก็รอดคดีมาด้วยอิทธิพลของเครือญาติ เหมือนกับชีวิตเฟิร์สคลาสของอีซึงวอน ในที่สุดแล้วเขาจะยอมกลับไปเป็นลูกคนยากจนในครอบครัวที่อบอุ่น หรือพิสูจน์ตนเองให้กับอภิมหาเศรษฐีหิ้งบูชาเงินมากยิ่งกว่าครอบครัวกันแน่

 

Nevertheless รักนี้ไม่มีผู้ใดหยุดได้

เรื่องราวนี้เล่าราวของหญิงสาว ยูนาบี (ฮันโซฮี) ที่พึ่งจะเลิกกับแฟนมาหมาดๆและไม่ต้องการจะเชื่อในความรักสักเท่าไหร่ จนได้โคจรมาพบกับ พัคแจออน (ซงคัง) ชายหนุ่มหล่อลึกลับที่มากับเสน่ห์แปลก กับแนวความคิดเรื่องความรักในแบบ ‘รักสนุกแต่ว่าไม่ผูกพัน’ ผู้แทนของคนเฒ่าหัวงูในชีวิตจริงที่ต้องการจะมีความรัก แต่ว่าไม่เคยเชื่อในความเชื่อมโยงอะไรก็แล้วแต่และก็จะต้องได้มาใช้ช่วงสนิทสนมอยู่กับผู้ที่มองหาแม้กระนั้นความรักที่ดี มาดูกันว่างานนี้ผู้ใดกันจะเป็นข้างที่ข่มใจมิได้ จนกระทั่งผ่านเส้นความเกี่ยวข้องที่ขีดเอาไว้ก่อนกัน

สาวน้อยยูนาบีหมายถึงสาวน้อยดูดีผู้ไม่เคยมีดวงกับความรักซะเลย  ซีรีย์ญี่ปุ่น รักคนไหนทีไรก็จำต้องพบกับอะไรสลับซับซ้อนทุกครั้งสิน่ะชายหนุ่มหล่อพัคแจออนเป็นชายหนุ่มหล่อมีเสน่ห์ รุกหนัก อ่อยเก่ง แต่ว่าเริ่มความเกี่ยวพันกับผู้ใดกันไม่เก่ง รวมทั้งเขาก็ดันถูกใจมันซะด้วยสิความรู้สึกเมื่ออ่านตอนต้นจบก็จำต้องถามตนเองในทันทีว่า ฉันผิดพลาดการ์ตูนหัวข้อนี้ไปได้อย่างไร? บอกเลยว่าถูกใจเรื่องราวความรักสไตล์นี้มากมาย ไม่คาดคิดว่าจะได้พบใน WEBTOON และก็ยิ่งตื่นเต้นเข้าไปใหญ่เมื่อได้รับรู้ว่าพวกเราจะได้มองเห็นมันในเวอร์ชันซีรีส์ ที่มี 2 ดาราชำนาญที่พวกเราถูกใจอย่าง ซงคัง และก็ ฮันโซฮี เป็นคนถ่ายทอดความจิตใจร้าวและก็ตับพังทลายคราวนี้

ซีรีย์ญี่ปุ่น

กำเนิดความรู้สึกราวกับตกอยู่ในเหตุการณ์นี้จริงๆและก็หากยิ่งคุณรู้เรื่องความหมายของ ‘ผีเสื้อกับความรัก’ อย่างดีเยี่ยม คุณก็จะยิ่งหลงเสน่ห์ WEBTOON ประเด็นนี้ได้ไม่ยากเนื่องจากเรื่องราวความรักในหัวข้อนี้บางทีอาจมิได้มีคอนเซปต์หรือเรื่องราวที่ดังเรื่องไหนใน WEBTOON ที่คุณเคยอ่าน ความรักแบบ Toxic Relationship สลับซับซ้อน และก็เข้าใจยาก เป็นลักษณะเด่นและก็เสน่ห์ของ รักนี้เกินยับยั้งใจ ซึ่งมันเป็นอะไรที่หากคุณไม่รักการ์ตูนหัวข้อนี้ก็น่าจะรังเกียจมันไปได้อย่างยิ่งจริงๆ

จะต้องบอกก่อนว่าการ์ตูนหัวข้อนี้มิได้เหมาะสมกับคนอ่านทุกชนิด ไม่ใช่เรื่องราวความรักแบบแฮปปี้ที่ใครๆจะเข้าถึงได้อย่างไม่ยากเย็นแม้กระนั้นมันเป็นการเล่าความเกี่ยวพันของคนสองผู้ที่อีกทั้งรักอีกทั้งชัง เป็นสถานะที่รู้ดีว่าอันตรายแต่ว่าก็ยับยั้งใจมิได้ที่จะรักไปทำลายตนเองไปเรื่อยด้วยเหมือนกัน การเลือกที่จะเล่นใจความสำคัญ Toxic Relationship อย่างงี้นับว่าเป็นการเสี่ยงที่คนเขียนจำต้องจับมาใช้งานให้ดี เพราะเหตุว่ากลางทางมันอาจจะทำให้ผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับเรื่องราวแนวนี้ บางทีอาจจะจะต้องยอมยกธงขาวกับความรู้สึกสลับซับซ้อนของผู้แสดงไปเสียก่อน

กระตุ้นให้เกิดการตกหลุมรักชายหนุ่มหล่อพัคแจออนอย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุว่า ผีเสื้อ ยิ่งคุณวิ่งเข้าพบมันเท่าใด มันก็จะยิ่งห่างคุณออกไปเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นถ้าเกิดวันไหนที่คุณเลิกพึงพอใจมัน มันก็จะบินกลับมาหาคุณเอง เมสเสจแจ่มแจ้งของเรื่องราวนี้ที่คุณผู้แต่งต้องการจะติดต่อผ่านักแสดง ยูนาบี (ภาษาประเทศเกาหลีหมายความว่า ผีเสื้อ) รวมทั้ง พัคแจออน 2 ผีเสื้อต่างขั้วที่ดันมีแรงดึงดูดเข้าพบกันเมื่อพบ และก็พร้อมจะบินหนีจากกันไปได้ตลอดเวลาเพราะเหตุว่าความสลับซับซ้อนในใจ

คนหนึ่งที่ยังไม่แน่ใจในความรักกับอีกคนหนึ่งที่ไม่ต้องการที่จะอยากมีความเชื่อมโยง ซีรีย์ญี่ปุ่น  พวกเราจะได้มองเห็นการเดินเรื่องอันรวดเร็วทันใจ ไม่สลับซับซ้อน แต่ว่าเต็มไปด้วยท่วงทีของผู้แสดงที่มีอารมณ์แล้วก็ความนึกคิดอันเหมือนจริงต่างกับการ์ตูนรักหวานๆทั่วๆไป ผู้ที่เคยมีความข้องเกี่ยวแบบในประเด็นนี้จะเข้าใจดีว่าฉากรักก็รักกันจนถึงเขินม้วนเกือบตาย อย่างกับมีผีเสื้อมาบินอยู่ในท้องเป็นล้านๆแต่ว่าเพียงพอมาถึงฉากตับพังทลายก็ทำเอานักอ่านโคตรถ่วง อึดอัด ค้างคา แล้วก็จะรอเสนอคำถามกับพฤติกรรมของผู้แสดงไปๆมาๆกมาย

รวมทั้งกำเนิดความเกี่ยวข้องที่ซ้ำไปซ้ำมา  vegus666  รูปแบบของนักแสดงนี้ก็จะวนลูปไปเรื่อยรอยั่วเล่นกับความรู้สึกผู้ชมอย่างพวกเราๆไปพร้อมทั้งการได้มองเห็นการเจริญเติบโตของผู้แสดงที่จะรอต่อกรกับอาการไม่มูฟออนอย่างนี้ได้ดิบได้ดีเพิ่มขึ้นเรื่อยด้วยเหมือนกันถ้าเกิดจะคิดให้ออกหรือให้เห็นภาพกล้วยๆก็ราวกับพวกเรากำลังตามติดชีวิตเพื่อนรักของพวกเราสักคน กับเพศชายคนนั้นของนางที่ไม่ว่าจะหล่อเผาผลาญเพียงใดก็ไว้วางใจให้เพื่อนรักเพศชายคนนี้ไม่ลง มีแม้กระนั้นต้องการจะให้เชียร์เพื่อนพ้องพวกเราเอาชนะและก็ทำให้เขาหลงรักนางให้ได้วันใดวันหนึ่ง

แม้กระนั้นยิ่งอ่านก็จะยิ่งรู้เรื่องว่า “คุณรู้จักเพื่อนฝูงตนเองกับเพศชายคนนี้ไม่พอ” จุดไคลแมกซ์ของเรื่องที่ถือได้ว่าอีกหนึ่งจุดเซอร์ไพร์ซจะมีผลให้พวกเราหลงเสน่ห์ในความยุติธรรมชาติของเรื่องราว และก็ผู้แสดงที่มีความเป็นคนมากกว่าการ์ตูนรักเรื่องไหนๆด้วยเหตุผลดังกล่าวพากเพียรอย่าตั้งความหวังหรือคาดการณ์อะไรกับเรื่องราวนี้มากไม่น้อยเลยทีเดียว เนื่องจากว่านี่เป็นการ์ตูนอีกเรื่องหนึ่งที่คุณแทบเดาอะไรมิได้เลยสักอย่างไม่ต้องสงสัย

ฉันหน่ะอยากที่จะให้เป็นอย่างเดียวเลยที่พวกเรามุ่งหวังว่าต้องการจะได้มองเห็นมันเยอะขึ้นเรื่อยๆในเวอร์ชันซีรีส์ที่กำลังจะออกเดินทางมาถึงนี้ ก็คือ ฉากจบที่ต่างกันออกไป เชื่อเถอะว่าพวกเรามิได้กำลังสปอยล์ตอบจบผู้อ่านอยู่ด้วยเหตุว่าพวกเราแน่ใจว่าคุณอาจทายใจเรื่องราวมิได้หากมิได้ทดลองอ่านจนถึงจบ ความเป็นคนมีอยู่ในติดอยู่แรกเตอร์ของตัวะครในหัวข้อนี้เยอะเกินไป จะเรียกว่าคุณคาดการณ์ในตัวคนๆหนึ่งมิได้อย่างไร

ก็คาดการณ์พฤติกรรมของนักแสดงมิได้แบบนั้นนั่นแหละ พวกเราออกจะคาดหมายว่าซีรีส์ Nevertheless จะเป็นอีกโลกคู่ขนานของ รักนี้เกินข่มใจ ที่มันจะคงจะรักษาข้อดีของเรื่องราวและก็คุณลักษณะเด่นของผู้แสดงเอาไว้ แต่ว่าสามารถทำให้มันไม่เหมือนกันออกไป ไม่ราวกับหรือเปล่าดรอคอยปไปกว่าที่การ์ตูนทำไว้ และก็ที่สำคัญเป็นวิงวอนเลยว่า อย่าแปลงอะไรบ้างที่อยู่ในตัว ยูนาบี แล้วก็ พัคแจออน ในเวอร์ชันซีรีส์เลยจ๊า พวกเรารักสองคนนี้มากมายจริงๆ