เว็บดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา ดูหนังออนไลน์ ดูหนังออนไลน์ฟรี

เว็บดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา

เว็บดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา  ดูได้ไม่จำกัด

เว็บดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา Nope ไม่วันหนึ่ง โอเจได้เจอกับเรื่องราวแปลกๆอีกที หนังฟรี เอเมอรัลรวมทั้งเขาก็เลยต้องการจะเก็บภาพวัตถุปัญหานี้เอาไว้ เพื่อจะได้เอาไปขาย ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต คุณได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจาก แองเจิล ทอเรส (Brandon Perea) พนักงานที่ทำหน้าที่ขายเครื่องใช้ไฟฟ้า แล้วก็ แอนท์เลอร์ ฮอยส์ (Michael Wincott) นักถ่ายทำสารคดีโด่งดัง

นักเล่นกล้องฟิล์มถ่ายรูปตัวยง สำหรับการไล่เก็บภาพอะไรบางอย่างบนฟ้า ในเวลาที่ ริกกี ‘จูพ’ ขว้างร์ก (Steven Yeun) ผู้ครอบครองสวนสนุกคาวบอย จูปิเตอร์ส เคลม (Jupiter’s Claim)ก็เข้ามามีความเกี่ยวข้องกับประเด็นนี้ด้วย ทั้งหมดทั้งปวงจะต้องพบเจอบางสิ่งที่ ‘ไม่’ สามารถเห็นได้อย่างง่ายดายเรื่องราวเบื้องหน้าเบื้องหลังที่คาด ‘ไม่’ ถึง รวมทั้งดูเหมือนจะเป็นภัยรุกรามที่อันตรายกระทั่ง ‘ไม่’ บางทีอาจจะจินตนาการถึงรวมทั้ง ‘ไม่’ บางทีอาจขัดขวางได้

น่าจะจำเป็นต้องพูดว่า Nope เป็นหนังที่ไม่สามารถที่จะถือเอามาเล่าแม้กระทั่งสหายๆมาแรงดึงดูดใจที่จะไปดูตามมิได้เลย เพราะมันแทบหาวิธีหลีกเลี่ยงสปอยล์มิได้เลยด้วยไป ซึ่งจุดนั้นก็เป็นไฮไลต์กิมไม่กอันดีเยี่ยมของหนังประเด็นนี้โดยยิ่งไปกว่านั้น สัมผัสได้ถึงการผ่านแนวความคิดรวมทั้งกระบวนการสำหรับในการร้องเรียงเล่าของ จอร์แดน พีล เว็บดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา  ออกมาได้อย่างมีท่วงทีมากมายๆหนังก็เลยเต็มไปด้วยสไตล์ที่ชัดและก็เสมือนจะมองปกติแต่มีคลาสยกฐานะตนเองขึ้นมาได้เป็นกอง

สิ่งที่จะต้องยกนิ้วให้สิ้งแรกเลย ก็ควรเป็นจังหวะรวมทั้งการเล่าเรื่องของหนัง น่าจะจำเป็นต้องพูดว่า Nope แบ่งอารมณ์ออกมาเป็นสองขั้ว เนื่องจากว่าในตอนครึ่งแรกของหนังเป็นการปูทางแล้วก็เบาๆโรยหินตามทาง รอบิ้วต์อารมณ์ให้กับผู้ชมครั้งละบางส่วน รวมทั้งมากขึ้นครั้งละเรื่อยโดยจุดนี้ราวกับจะไม่น่าสนใจ แม้กระนั้น…แม้กระนั้นขอความปรานีสอดส่องเนื้อหาที่เขาใส่เข้ามาให้ดีๆเพราะเหตุว่ามันเปลี่ยนเป็นส่วนประกอบที่เชื่อมต่อกับในตอนช่วงหลังของหนังได้อย่างเกื้อหนุน

โดยที่ในตอนช่วงหลังของหนังนั้น บอกได้เลยว่า…พาไปไกลมาก และก็เป็นทางที่ไปได้สุด สุดใจ..สุดอารมณ์เต็มกำลัง เท่าที่ จอร์แดน พีล ผู้นี้จะพาผู้ชมมาได้ ช่วงหลังแปลงเป็นตอนที่กระตุ้นอารมณ์และก็เร่งเครื่องยกฐานะให้หนังมองบันเทิงใจมากมายๆใส่อารมณ์มาเต็มๆอีกทั้งน่าขนลุก อีกทั้งตลกโปกฮา อีกทั้งละลานตา อีกทั้งตื่นเต้น ซ้ำยังใส่ดราม่ามาแจมอีก กลิ่นแบบหนังสมัยแรกๆของ เอ็ม ไนท์.ชยามาลาน อะไรทำนองนั้นเลย

หากจะชี้แจงรสของภาพยนตร์ที่เขียนบทและก็ดูแลโดยผู้กำกับดีกรีรางวัลออสการ์อย่างคุณพี่ จอร์แดน พีล (Jordan Peele) คนเขียนเองก็ต้องการจำกัดหนังของเขาว่าเป็นหนังที่นอกเหนือจากการที่จะย้ำความเฮี้ยนของพล็อต การแอบแฝงสารใจความสำคัญหนักๆลงไปกับตัวเรื่องราวเฮี้ยนๆหนังของเขาก็ชอบ ‘ชื่อสั้น หนังเฮี้ยน’ อะไรแบบงี้ล่ะนะครับ ด้วยเหตุว่าก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาชื่อหนังพี่เอ็งก็มีแต่ว่าสั้นๆทั้งหมด ตั้งแต่ ‘Get Out’ (2017) แล้วก็ ‘Us’ (2019) จนกระทั่งมาถึงผลงานปัจจุบันของเขาหัวข้อนี้ ที่มีชื่อสุดแสนจะสั้นและก็กวนระดับล่างว่า ‘NOPE’ หรือ ‘ไม่’ ที่นอกเหนือจากการที่จะโคตรสั้นแล้วยังเชื้อเชิญให้งงว่าตกลงพี่จะเล่าอะไรอย่างไรกันแน่ล่ะเนี่ย

ส่วนที่พูดว่าหนังของพี่แกมันเฮี้ยน ผู้ที่เคยดูหนังของเขามาและจะพอเพียงรู้ดีว่ามันเฮี้ยนแค่ไหน อีกทั้งในด้านของการที่ชอบเป็นหนังตื่นเต้น และก็ความแปลกของพล็อตที่เชื้อเชิญให้เหวอแตกเสมอ แต่ว่าก็ยังแฝงใจความสำคัญเข้มๆรวมทั้งแอบจิกกัดโน่นโน่นนี่อยู่เป็นประจำ ทั้งยังการแอบจิกกัดชนชั้นใน ‘Us’ รวมทั้งการบ้านการเมืองเกี่ยวกับเรื่องของสีผิวใน ‘Get Out’ ที่รับประกันความยอดเยี่ยมของบทด้วยรางวัลออสการ์สาขาบทเริ่มแรกเยี่ยมที่สุด แล้วก็ยังถูกชูให้เป็นบทภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ๋ที่สุดที่ศตวรรษที่ 21 ด้วย

 

เว็บดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา

 

ใน ‘NOPE’ โอกาสนี้ จอร์แดน พีล เลือกที่จะใฝ่สูงด้วยการอัปสเกลจากหนังเล็กๆที่ย้ำงานด้านเรื่องราวและก็ภาพที่เรียบง่าย มาสู่ภาพยนตร์ที่ฟอร์มใหญ่มากยิ่งกว่าเดิม เพราะว่าชื่อชั้นของพีลก็นับว่ากำลังเริ่มจะมีชื่อในฐานะผู้กำกับสมัยใหม่ความสามารถแน่นแล้วล่ะ ยูนิเวอร์แซล พิกพบร์ส (Universal Pictures)เลยอาจยินยอมให้เขาจัดหนักกับภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้อย่างถนัดชัดเจนกว่าเดิม

แถมยังเล่นของใหญ่ด้วยการเอากล้องถ่ายภาพฟิล์มถ่ายรูป IMAX มาใช้ถ่ายทำบางช็อตในหนัง รวมกันถึง 46 นาที (บวกกล้องถ่ายรูปฟิล์มถ่ายรูป Panavision 65 มิลลิเมตร) แล้วก็ยังได้ แดเนียล ค้างลูยา (Daniel Kaluuya)  เว็บดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา ดาราหนังความสามารถระดับรางวัลออสการ์ ที่เคยร่วมงานกับพีลมาแล้วใน ‘Get Out’ กลับมาร่วมงานกันอีกที

แน่ๆว่าชื่อสั้นทั้งที เรื่องราวใน ‘NOPE’ ก็เฮี้ยนหนักไม่แพ้กัน ด้วยเหตุว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายหลังภายหลังจากมีวัตถุบางสิ่งบางอย่างตกลงมาจากฟ้า กระทั่งทำให้ โอทิส เฮย์วูด (Keith David) ผู้ครอบครองฟาร์มม้าเฮย์วูด ที่ฝึกหัดม้าเพื่อเอาไว้ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์ ตั้งอยู่ในซอกเขาเขตอากัว ดุลเซ เมืองแคลิฟอร์เนีย เสียชีวิตอย่างเป็นปัญหา ทำให้ญาติผู้สืบสกุลอย่าง โอเจ เฮย์วูด (Daniel Kaluuya) พี่ชายแสนเพิกเฉย รวมทั้ง เอเมอรัล เฮย์วูด (Keke Palmer) น้องสาวสุดสนุกสนานรื่นเริง จะต้องกลับฟาร์มมารับตอนธุรกิจการค้าแบบไม่ทันตั้งตัว

นอกเหนือจากความใหญ่โตของสเกลของตัวหนังแล้ว สิ่งที่น่าจะเป็นลักษณะเด่นของหนังหัวข้อนี้ก็คือ ตัวหนังดูเหมือนจะแมสมากขึ้นเรื่อยๆกว่า 2 เรื่องอย่างแจ่มแจ้งเลยนะครับ แม้กระนั้นมันก็แปลกตรงที่ ถ้าหากคุณเป็นแฟนๆหนังของ จอร์แดน พีล ก็ย่อมจะมุ่งหวังเค้าเรื่องเฮี้ยนๆจังหวะเขย่าขวัญเชื้อเชิญเหวอ และก็พล็อตที่คัลต์ในระดับหนึ่งใช่ไหมครับผม แต่ว่าแปลงเป็นว่า ถ้าหากเทียบกับทุกเรื่อง

หนังประเด็นนี้กลับมองง่ายสุดเลยขอรับ เพราะเหตุว่าด้วยหน้าหนังที่ขายความแปลกประหลาดมาตั้งแต่ต้นแล้ว มิได้ตั้งธงว่าจะเป็นหนังอินดี้ขนาดนั้น หากแม้ผู้ชมจะคาดหมายแบรนด์ จอร์แดน พีล ผู้กำกับสายเฮี้ยนที่มีไอเดียส่วนตัวแบบขาๆไปและตามแม้กระนั้นแต่กระนั้น ศูนย์กลางของมันก็ยังคงเป็นหนังคัลต์เฮี้ยนๆนะ ด้วยเหตุว่าตัวหนังถูกเล่าด้วยจังหวะไม่เร่งรีบ และไม่เรียงไทม์ไลน์ ก็เลยทำให้พีลยังมีจังหวะมันมือ ใส่หลักสำคัญหนักๆตามตามทาง ทั้งยังการเสียดสีวัฒนธรรมของอเมริกัน

ไล่ตั้งแต่เรื่องของคนผิวดำ ผู้ลี้ภัย จิกกัดวัฒนธรรมหรรษาฮอลลีวูด  เว็บดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา และก็คนทำงานเบื้องหน้าเบื้องหลัง ที่ในหนังกล้าเอาชื่อเต็มมาแซะกันแบบชัดๆเลยไปจิกกัดวัฒนธรรมคอนเทนต์ของโลกยุคนี้ผ่านพล็อตการพยายามถ่ายภาพยูโฟไปขาย เนื่องจากว่าหิวคอนเทนต์ อยากได้ไวรัล อยากได้ยอดแชร์จำนวนไม่ใช่น้อยแบบจำพวกเจ็บลืมลืมตาย ถึงแม้ว่าภัยล้างโลกมาเยี่ยมหน้าบ้านแล้วแท้ๆทั้งสิ้นนี้สะท้อนผ่านมุกขบขันร้ายหน้าเฉยที่จิกกัดรวมทั้งกวนระดับล่างให้ได้ขำแบบลึกๆเป็นช่วงๆ

การตัดต่อคมมากการลำดับภาพรวมทั้งตัดต่อที่นับว่าหนังหัวข้อนี้..คมมาก มีเอกลักษณ์สำหรับเพื่อการร้อยเรียงภาพเป็นของตนเอง การตัดต่อยังมีส่วนสำหรับการช่วยบิ้วต์อารมณ์ผู้ชมได้อีกทางอย่างดีเยี่ยม ครึ่งแรกของหนังอาจจะเป็นผลให้คิดว่า..อะไรวะ? ไปบางส่วน แต่ว่าเมื่อนำเอาทุกส่วนมาประกอบร่างใส่ร่วมกัน ช่วงหลังก็เลยแปลงเป็นพาร์ทที่หนังตัดต่อได้บันเทิงใจและก็ลำดับภาพได้ตื่นเต้นดี

แล้วก็อีกสิ่งที่ไม่ยอมรับคงจะมิได้ ก็คือแคสติ้งดารา ที่ขอกราบสวยๆเลยว่าทุกคนมาเต็ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งคู่ขาลูกพี่ลูกน้องในเรื่อง “แดเนียล ติดอยู่ลูยา” โก้เก๋ชะมัด ถึงแม้นักแสดงของเขาจะเป็นเพียงแค่ชายหนุ่มไร่ปกติที่ไม่ต้องการที่จะอยากจะเด่นมีซีน เพียงแค่อย่างมีชีวิตกล้วยๆเดินตามรอยตีนบิดาที่จากไป แต่ว่าเขาสามารถถ่ายทอดติดอยู่แรกเตอร์ออกมาได้เป็นที่น่าจำ

เป็นการแสดงแบบน้อยแม้กระนั้นมากมายของแท้ สมราคาคุยรวมทั้งสมกับการเป็นดารารางวัลออสการ์ในช่วงเวลาที่ “เคเค พาล์มเมอร์” อินเนอร์ในบทนี้ของคุณก็คือแทบคนละขั้วกับของ แดเนียล ติดอยู่ลูยา แล้วก็คุณก็ใส่เต็มมาแบบสุดๆเล่นได้สุด บ้าสุด บ้าสุด ก็เลยเปลี่ยนออกมาเป็นการแสดงที่เข้าขั้นสุด ถึงจะเป็นติดอยู่แรกเตอร์ที่จะออกจะน่าเบื่อหน่าย รวมทั้งผู้ชมดันรู้สึกเกลียดชังคุณไม่ลงเช่นเดียวกัน และก็ผู้แสดงสมทบผู้อื่นอย่าง “กางรนดอน เพเรีย”, “สตีเว่น ยวน” หรือ “ไมเคิล วินค็อตต์” พวกเขาจัดมาให้สุดไม่น้อยหน้ากัน

Nope ไม่ตกลงว่าหากคุณเป็นแฟนหนังของ จอร์แดน พีล เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ถูกใจหนังเรื่องก่อนๆอย่าง Get Out หรือ Us ก็มั่นใจว่า Nope น่าจะเป็นหนังอีกประเด็นที่จะเข้าไปอยู่ในใจของคุณด้วย ถึงแม้ว่าหนังจะมากับบทแค่เพียงหย่อมเดียว กลับขยายเรื่องราวรวมทั้งเล่าออกมาในแนวทางที่บันเทิงใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนช่วงหลังของหนัง ที่กล่าวได้เลยว่า…ไปได้สุดแล้วก็สนุกสนานไม่น้อยหน้าเลย

ก็เลยคงจะแปลงเป็นหนังที่มีความสูงสำหรับในการถูกสปอยล์มากมายๆเนื่องจากอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น หนังเกือบจะจับเอาไว้เล่าให้สหายฟังมิได้เลย เนื่องจากเนื้อหาต่างๆออกจะสัมผัสเข้าถึงประเด็นสำคัญได้ง่ายดาย แต่หนังหัวข้อนี้ก็แทบไม่มีจุดที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกผิดหวังอะไรเลย เป็น 2 ชั่วโมงของการเผชิญหน้ากับสิ่งอะไรไม่รู้จักสึกอย่าง ที่มันช่างลึกลับน่าสะพรึงกลัว แต่ว่าก็ไม่หวั่นหวาดที่จะประจันหน้า ถึงแม้ปากจะพูดว่า…ไม่

 

FLATLINERS ขอตายวูบเดียว

27 ปีที่ผ่านมาหนังอย่างFLATLINERS บางทีก็อาจจะถูกจัดอยู่ในกรุ๊ป “หนังรวมศิลปินวัยรุ่นคนใหม่ไฟแรง” ที่จะต้องมาประจันหน้ากับเหตุเหนือธรรมชาติที่เขาเลือกลงมือกระทำด้วยตัวเอง จะว่าไปแล้วความน่าดึงดูดใจของหนังหัวข้อนี้เป็นการให้กรุ๊ปนักเรียนแพทย์ที่คงจะมีความรู้เลือกจะกระทำการทดสอบ “ตายชั่วครั้งชั่วคราว” เพื่อเรียนรู้ลักษณะการทำงานของระบบสมองรวมทั้งค้นหาว่าระหว่างที่ชีพจรมนุษย์หยุดเต้นไปตรงเวลาหนึ่ง แล้วชีพจรกลับมาอีกรอบ ขณะที่หายไปนั้น จิตวิญญาณของผู้คนหายไปไหนรวมทั้งเผชิญกับอะไรมา

การพยายามค้นหาคำตอบในสิ่งที่ไม่มีผู้ใดเคยศึกษาค้นพบมาก่อนกลายเกิดเรื่องหอมหวานเชื้อเชิญกระตุ้นต่อมความต้องการอยากจะรู้ของนักเรียนแพทย์กลุ่มนี้ได้อย่างดีเยี่ยม FLATLINERS ในเวอร์ชั่นปี 2017 นั้นก็เลยมีภาวะก้ำกึ่งสำหรับเพื่อการรีเมค รีบูทและก็ภาคต่อของหนังภาคแรกอยู่ในครั้ง แต่ว่าเนื่องด้วยหนังไม่มีการเชื่อมต่อใดๆก็ตามกับหนังภาคแรก นอกเหนือจากนั้นนักแสดงนำในภาคก่อนอย่างคีเฟอร์ ซุทคุณร์แลนด์ที่กลับมาเป็นคุณครูแพทย์ในภาคนี้ก็มิได้มีชื่อเดียวกันกับหนังภาคก่อน โดยเหตุนี้ FLATLINERS ก็เลยมีเรื่องมีราวราวเป็นของตนเองที่เล่าราวเสมือนหนังภาคแรกแทบทั้งสิ้น

จุดกำเนิดในหนังเวอร์ชั่นปี 2017 เริ่มขึ้นเมื่อคอร์ทนีย์ (เอลเลน เพจ)  เว็บดูหนังฟรี ไม่มีโฆษณา เพียรพยายามชักชวนให้เพื่อนพ้องของตนร่วมการทดสอบ “ขอตายวูบเดียว” ภายหลังการทดสอบทีแรกบรรลุความสำเร็จ ตัวคอร์ทนีย์เองราวกับมีความถนัดอะไรบางอย่างที่สมองได้รับการกระตุ้น คุณสามารถตอบปัญหาในชั้นเรียนหมอก้าวหน้าเพิ่มขึ้น ธอสามารถเล่นเปียโนในเพลงที่คุณไม่เคยเล่นมาเป็นระยะเวลานานได้อย่างดียิ่ง ความรู้ความเข้าใจดังที่ได้กล่าวมาแล้วยิ่งเป็นตัวกระตุ้นให้สหายๆที่เหลือต้องการทดลองสัมผัสประสบการณ์ดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นบ้าง

Flatliners หรือชื่อไทยว่า ขอตายวูบเดียว เรื่องราวของนักเรียนแพทย์ที่ท้าทายความตาย ด้วยวิธีการทำการทดสอบให้ตนเองหัวใจหยุดเต้นระยะสั้นๆหรือให้ตนเองตายในระยะสั้นๆเพื่อมองว่าจะคืออะไร แม้กระนั้นปรากฏว่าเมื่อพวกเขาฟื้นคืนชีวิตขึ้นมา พวกเขาได้พาอะไรบางอย่างจากโลกที่ความตายกลับมาด้วยเริ่มที่นักเรียนแพทย์สาวสวยชื่อ “คอร์ธนีย์” ได้ทำทดสอบตายชั่วครู่

ด้วยเหตุว่าตัวคุณเองพอใจต้องการทำความเข้าใจประสบการณ์จริงของชีวิต ข้างหลังความตาย โดยข้างหลังการทดสอบของคุณในคราวนี้ กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดผลที่น่าทึ่งเพราะเหตุว่าสมรรถนะแล้วก็ความรู้ความเข้าใจบางสิ่งในตัวคุณมากขึ้น ก็เลยทำให้เพื่อนพ้องๆนักเรียนแพทย์อีก 3 คนต้องการจะทดสอบตายบ้าง แต่ว่าในที่สุดสิ่งที่ตามมาจากการทดสอบตายเป็นคุณลักษณะด้านมืดอะไรบางอย่างซึ่งนำไปสู่ผลสยองขวัญอย่างที่ทุกคนนึกไม่ถึง ส่วนเรื่องราวจะจบยังไงนั้น แล้วพวกเขาจะจัดการกับปัญหาที่ตามมาได้ไหม ชักชวนไปติดตามได้ในโรงหนัง

ตัวนำเป็นคนแรกสำนักงานทดสอบให้ตนเองหยุดหายใจ และก็นัดให้เพื่อนฝูงปั๊มหัวใจขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งก็เสร็จ ผู้แสดงนำที่ฟื้นขึ้นมามีปัญญาหลักแหลมขึ้น จำอะไรเจริญ ทำให้เพื่อนฝูงที่เหลือก็เอาด้วย นอกจากดารานำชาย (จริงๆก็ไม่ใช่ผู้แสดงนำชาย เนื่องจากว่ามิได้คู่กับตัวนำของพวกเรา แถมยังไม่มีวี่แววจะกิ๊กกั๊กอะไรกันเลย แต่ว่าผมถูกใจในความคูลและก็นิ่งของพี่มึง)

หนังปูพื้นชีวิตพี่แกมาเพียงแค่ว่าเป็นคนมีความเพียรพยายาม แม้กระนั้นไม่มีเงื่อนที่จำเป็นต้องรู้สึกไม่ถูกกับผู้ใดราวกับคนอื่นๆ ทั้งยัง 4 ผู้ที่ผ่านการทดสอบ มีอะไรที่เวิร์คขึ้น ไม่ว่าจะสติปัญญา ความชำนาญ หรือแม้กระทั้งความเก่งกล้า แต่ว่าสิ่งที่จำต้องแลกเปลี่ยนเป็น ความรู้สึกตัวว่าตัวเองผิดที่กลับมาหลอกแม้กระนั้นการได้ไปสัมผัสโลกหลังความตายมาแล้ว

เว็บดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา

พวกเขากลับเริ่มถูกหลอกด้วยประสบการณ์อันทรามในอดีตกาล เมื่อผู้แสดงที่เลือกจะทดสอบตายเริ่มเห็นภาพหลอนที่ไม่มีอยู่จริง พวกเขาเริ่มศึกษาและทำการค้นพบว่าการทดสอบตายนั้นไม่ใช่เรื่องที่ดี และก็การหาทางออกให้กับชีวิตของพวกเขาก็คือการไขปัญหาที่ว่าทำยังไงพวกเราถึงจะหนีพ้น “อดีตกาล” ของตน

การที่หนังเลือกจะให้ผู้แสดงบางตัว “ตาย” กันตั้งแต่กึ่งกลางเรื่องแปลงเป็นจุดที่ทำให้หนังเวอร์ชั่นปี 2017 น่าดึงดูดแล้วก็ราวกับจะมีแนวทางเป็นของตนเอง ตราบจนกระทั่งไม่นานหนังก็เลือกจะกลับไปดำเนินเรื่องตามสูตรสำเร็จของหนังภาคแรกแบบทุกกระแบะมือนิ้ว จนกระทั่งทำให้ตรรกะสำหรับในการเอาชีวิตรอดของนักแสดงในหนังเวอร์ชั่นนี้พูดได้ว่าพังทลายอย่างราบคาบ รวมทั้งโชคร้ายเอามากๆที่รู้สึกได้ว่าหนังไม่กล้า “ทดลองทำอะไรใหม่”

แม้กระนั้นปรัชญาที่ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต FLATLINERS เวอร์ชั่น 1990 แล้วก็ เวอร์ชั่นปี 2017 เพียรพยายามบอกผู้ชมก็คือการปลดปล่อยอดีตกาลอันเลวที่ยอดเยี่ยมนั้นเป็นการเผชิญหน้ากับมัน สารภาพความความบกพร่อง ขออภัย เว็บดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา  แล้วก็ก้าวเดินต่อไป อย่าทำให้มันค้างคาอยู่ในใจก่อนที่จะพวกเราจะ “ตาย” จากโลกนี้ไปนั่นเอง

เป็นหนังไซไฟที่มีหลายอรรถรสรวมอยู่ในเรื่องเดียว ในรูปภาพรวมหนังประเด็นนี้เป็นหนังแนววิทยาศาสตร์ แล้วก็ตื่นเต้นสั่นประสาท มีกลิ่นหนังวัยรุ่นที่เล่นบันเทิงใจแผลงๆและก็หนังผีลี้ลับรวมอยู่ด้วยตื่นเต้น ตื่นเต้น หลอนประสาทรวมๆแล้ว ดูหนังผ่านเน็ต อารมณ์ที่ได้สำคัญๆเลยเป็นความตื่นเต้น และก็สนุกสนานไปกับเรื่องราว เด็กเดินตั๋วอยู่กับประเด็นนี้ได้อย่าง100% อินไปกับเรื่องราว

สนุกสนานไปกับมัน ติดตามอยู่กับบทหนังได้ตลอด แรกๆก็สนุกสนานไปกับเรื่องราวท้าทายความตายของเหล่านักเรียนแพทย์กลุ่มนี้ แล้วก็รู้สึกได้ถึงความใจกล้า ความบ้าคลั่งของผู้ที่เล่นกับความเป็นความตายราวกับวัยรุ่นหุนหันพลันแล่น และก็ต่อไปมันช่างตื่นเต้น หลอนประสาท และก็เขย่าขวัญอย่างหนักมากมาย

ไดเรกชั่นการกำกับของเฮียผู้กำกับช่างน่าชื่นชอบ เว็บดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา  สามารถถ่ายทอดเรื่องราวและก็อารมณ์ออกมาได้อย่างครบถ้วน ไม่ขาดไม่เกิน เล่าให้สามารถทำเอาแทบหัวใจวาย เด็กเดินตั๋วเดินออกมาจากโรงมา ยังรู้สึกตื่นเต้นอยู่เลย ส่วนเรื่องภาพก็มีการดีไซน์ได้อย่างถึงอารมณ์ ออกแบบได้ไม่ขาดไม่เกิน การออกแบบเสียงก็น่ายกยอ เป็นราวกับส่วนประกอบหลักสำหรับการสร้างอารมณ์หลอนแล้วก็ตื่นเต้นอย่างยิ่งจริงๆ

 

The Grudge – บ้านผีดุ

หรือบ้านผีดุ ในภาคนี้ไม่เคยทราบเช่นเดียวกันว่าเป็นการรีบูทครั้งที่เท่าไรแล้ว กับหนังผีในตำนาน จูออน กับเอกลักษณ์ผีสองแม่ลูกที่มาไล่ฆ่าทุกคนที่เกี่ยวพัน โดยภาคนี้มีเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวนึงอยู่ประเทศญี่ปุ่นและก็โดนคำแช่ง จนถึงกลับมาประเทศอเมริกาที่บ้านตนเอง แต่ว่าคำแช่งตามคุณกลับมาด้วย ก็เลยทำให้ผู้ที่อยู่ในบ้านนั้นตายชูห้องครัว

รวมทั้งทุกคนที่เข้ามาเกี่ยวโยงกับบ้านข้างหลังนั้นด้วย เอาจริงเอาจังๆคาดไว้แต่เดิมแล้วว่าหนังมันจะต้องห่วยแตกแน่นอนและก็มันก็เป็นแบบงั้นล่ะ เป็นเลียนแบบแรกที่เห็นกระจ่างๆเลย ตัวผี ที่ไม่เหมือนกับต้นฉบับอย่างสิ้นเชิง เป็นคนไหนกันแน่เป็นแฟนๆจูออนจำต้องเกลียดแน่นอนล่ะ ผีขาวซีดตัวเหยเกมันหายไป

เปลี่ยนเป็นผีในรูปลักษณ์แบบอเมริกาเลยอะ แบบอย่างไรดีอะ ราวกับซอมบี้ล่ะมั้ง ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ก็เลยทำให้มันออกจะให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับไม่ใช่ผีที่พวกเราเคยชิน สิ่งที่เคยชินเดียวคงจะเป็นเสียงตอนผีจะโผล่ละมั้ง อย่างถัดมาเป็นหนังหัวข้อนี้พากเพียรเล่าทำให้มันสลับซับซ้อนเกิ๊น! เป็นหนังพากเพียรเล่าหลายๆเส้นเรื่อง หลายๆสถานะการณ์

เชื่อมโยงกันไปกันมา เล่าหลายช่วง แม้กระนั้นเพียงพอพากเพียรเป็นอย่างนี้เป็นมองออกเลยว่าแบบไม่ได้อยากเล่าเป็นเส้นตรง เพียงพอมาทำแบบงี้มันกลับมิได้สลับซับซ้อนและก็ชักชวนให้น่าติดตามขนาดนั้น ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ราวกับผู้ชมรู้อยู่แล้วอะ แถมตอนสุดท้ายยังหาทางลงง่ายอย่างยิ่ง เร็วไป หากจะมาขนาดนั้นจัดหนักจัดเต็มไปกว่านั้นก็ได้ นี่แบบ “อ้าว…จบแล้วหรอ” บางบุคคลในโรงที่นั่งร่วมกันยังงงมากๆดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต อยู่เลย มาเอ๋ยถึงการหลอกลวงของหัวข้อนี้บ้าง ชอบเป็นปริศนาแรกๆที่คนมักสงสัยว่า

หนังหัวข้อนี้มีฉาก Jump Scare มากไหม? ฉากพวกตุ้งแช่ แฮ่! อะไรอย่างนี้ บอกเลยว่าหัวข้อนี้มีมากไม่น้อยเลยทีเดียวจริงๆไม่ว่าผู้แสดงจะทำอะไรก็แล้วแต่มันควรต้องพบอะ เป็นอ้ามาเลย อ้ามาแบบ คิดในหัวได้เลยว่ามาแน่นอนโผล่แน่นอนดนตรีบิ้วมาแล้วก็ มุมกล้องถ่ายภาพมาและก็ ทุกสิ่งพอดีแบบผีมันจะต้องโผล่มาแฮ่เร็วๆนี้ล่ะ ที่สำคัญเป็นเป็นอย่างงี้ทั้งยังเรื่อง! ทายใจง่ายอย่างยิ่ง

คนใดกันแน่ดูหนังผีเยอะมากๆจะรู้สึกเสมือนผมแน่นอนมันยังไม่ใช่แค่นี้ การลวงแต่ละฉากซึ่งมันซ้ำๆซากๆมากมาย ซ้ำ หนังเรื่องอื่นใช้ไปเยอะแยะแล้ว เอาจริงเอาจังๆพวกเรามิได้ชอบใจหรือรังเกียจอะไรฉากเหล่านี้หรอก เพียงแต่ว่าต้องการให้มันมีกลเม็ดเด็ดพรายมากยิ่งกว่านี้ ถ้าเกิดมาแบบในหัวข้อนี้นะ ถ้าหากผู้ชมทายใจได้นะ ใส่มาเลย ใส่มาเต็มๆทุกๆนาที ยัดมาแบบยัดมาเลย ทายใจง่ายใช่มั้ย ก็บีบคั้นด้วยฉากหลอกไม่น้อยเลยทีเดียวจนถึงทำให้ผู้ชมหายใจหายคอไม่ทันไปเล๊ย ไม่ต้องไปเล่นท่ายาก หลอกให้ผู้ชมอ่อนแรงไปเลย ดูหนังผ่านเน็ต

แม้กระนั้นอันนี้เป็นแบบขาดๆเกินๆอย่างไรไม่เคยทราบบอกผิดแบบเดียวกัน และก็ไอ้ที่ขำขันเข้าไปใหญ่เป็นควรมีผู้แสดงนำพาให้พวกเราไปพบฉากพวกนั้น มันปกติอยู่แล้วหล่ะหนังผีควรจะมีนักแสดงแบบสอดรู้สอดเห็น รวมทั้งประเด็นนี้ก็มีอย่างนั้น บางคราวมันก็สอดรู้สอดเห็นเกินเหตุไป๊ ไม่มีเหตุผลสุดๆราวกับว่าฉากตุ้งแช่ต่างๆมันมิได้เกิดขึ้นระหว่างเดินเรื่อง แต่ว่าราวกับตัวเรื่องเนี่ยล่ะนำพาไปหาฉากตุ้งแช่พวกนั้น อารมณ์ราวกับต้องการโดนหลอกอย่างมากอะไรทำนองนั้น

มันก็เลยทายใจทางง่ายแบบสุดๆมีฉากนึงตอนผีหลอกขำขันดี  เว็บดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา ผีมีการยืนโบกไม้โบกมือให้เหยื่อที่โดนด้วย โคตรขำขัน 555 ในประเด็นนี้มีหลายสิ่งที่ไม่มีความจำเป็นเลยจริงๆแต่ว่าที่ขัดใจสุดเป็นการมีอยู่ของนักแสดงตำรวจเพศชาย รู้สึกโคตรไม่เป็นประโยชน์กับเรื่องอย่างไรไม่รู้เรื่อง ว่าไปมากแล้ว มากล่าวสิ่งที่น่ามองของหนังหัวข้อนี้บ้าง ซึ่งก็คือการจัดแสง แต่ละฉากเป็นออกแบบออกมาดีเลิศ

ทำการบ้านมาดีจริงๆหลายๆฉากมองเห็นถึงความตั้งอกตั้งใจมากมายๆเป็นสิ่งที่น่ายกย่อง ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต แม้กระนั้นโชคร้ายที่การโกหกรวมทั้งการเดินเรื่องน่าผิดหวังจริงๆสรุป The Grudge – บ้านผีดุ เป็นหนังผีที่ใช้ฉากตุ้งแช่เยอะแยะ แต่ว่ามองขาดๆเกินๆไปซะหน่อย แล้วก็เรื่องราวก็มานะทำให้มันสลับซับซ้อนแม้กระนั้นก็ดันมิได้สลับซับซ้อนและไม่ควรต้องทำอย่างนั้นเลยจริงๆไปไม่สุดสักทางเลย สรุปซึ่งมันไม่เวิร์คส่วนตัวสำหรับเราสักเท่าไหร่ มองไปก็ได้แต่ว่าหัวเราะคิกๆไป

ตำนานบทใหม่ของผีจูออน อาจไม่มีผู้ใดไม่เคยทราบหนังผีประเทศญี่ปุ่น ที่สร้างมาหลายภาคมากมายอย่าง Ju-On ซึ่งเนื่องจากว่าเป็นที่นิยมขนาดนี้ทำให้ฮอลีวูดซื้อไปรีเมคมาแล้ว 2 ภาค ในตอนต้นสมัย 2000 ซึ่งเวอร์ชั่นนั้นค่อนข้างจะไม่ค่อยติดตาผู้ชมซักเท่าไหร่ แม้ว่าจะดันทุกรังทำภาค 3 เป็นหนังแผ่นก็ตาม(ซึ่งภาค 3 นี้บางบุคคลไม่ทราบด้วยว่าเคยมีการสร้างอยู่) จนถึงปี 2020 ฮอลลีวูด ถึงเวลาเอามารีเมคอีกรอบ ซึ่งมันจะเปลี่ยนเป็นหนังรีเมคที่สร้างขึ้นจากหนังที่รีเมคมาจากเวอร์ในขั้นต้นฉบับอีกครั้งนึง

เรียกกล้วยๆเลยเป็นรีเมคแบบอินเซปชั่นนั่นเอง 555 เรื่องราวในภาคนี้กล่าวถึงเมื่อปี 2004 ฟีโอน่า พยาบาลสาวลูกหนึ่งที่พึ่งพิงจะเสร็จธุระจากการจะต้องไปดูแลคนไขที่บ้างข้างหลังหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น คุณได้เดินทางกลับไปอยู่บ้านในอเมริกา แต่ว่าแล้วทั้งยังครอบครัวนี้ก็ได้เสียชีวิตอย่างลึกลับ แล้วต่อจากนั้นไม่นานมีผู้ย้ายเข้ามาอยู่ใหม่ก็กำเนิดคดีฆ่าตกรรมอีกด้วยเหมือนกัน จนถึงเวลาล่วงไปกว่า 2 ปี สายลับมอลดูน ที่พึ่งพิงย้ายมาใหม่พร้อมทั้งลูกชายของคุณ จำต้องมาทำคดีที่ยิ่งสืบสาวราวเรื่องเรื่องราวลึกลงไปเรื่อย

ต่างเชื่อมโยงกับคดีของครอบครัว ฟีโอน่าเมื่อ 2 ปีกลายในบ้านเลขที่ 44 แล้วก็ภายหลังที่มอลดูนได้เข้าไปสืบเรื่องราวในบ้านข้างหลังนั้น ดูอย่างกับว่าคุณจะถูกอะไรบางอย่างติดตามออกมาด้วย จะว่าไปแล้วส่วนตัวผมออกจะที่จะถูกใจเรื่องราวใน Ju-On เวอร์ชั่นนี้นะที่มีความมานะบากบั่นจะเชื่อมโยงอาถรรพณ์ของบ้านเจ้าปัญหาในประเทศญี่ปุ่น ที่กระจายเชื้อร้ายมาสู่บ้านเลขที่ 44 ในอเมริกา รวมถึงการตัดต่อที่เล่า 3 ไทมไลน์สลับไปๆมาๆพร้อมเพียงกัน

 

เว็บดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา

 

Code 8 – ล่าคนโคตรพลัง

เป็นหนังที่ต่อยอดมาจากหนังสั้นในชื่อเดียวกัน vegus666  ที่ได้รับการระดมทุนมากที่สุดตั้งแต่เคยมีมาอย่างยิ่งจริงๆ ตัวหนังเกิดเรื่องราวเกี่ยวกับโลกที่มีผู้มีพลังดีเลิศ แต่ว่าเป็นเพียงแค่ราษฎรกรุ๊ปน้อยเพียงแค่นั้น กลับถูกสังคมข่มเหง แม้กระนั้นแล้วทุกสิ่งทุกอย่างก็แปรไป เมื่อผู้มีพลังบางบุคคลกลับต้องการใช้พลังก่อคดี

จำเป็นต้องพูดว่าเคยได้ดูหนังสั้นของประเด็นนี้มาก่อน แล้วก็ว้าวมากมาย  เว็บดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา เป็นอะไรที่น่าดึงดูดมากมายๆด้วยตัวหนังความยาวโดยประมาณ 10 นาที แต่ว่าทำออกมาก้าวหน้าเกินคาด ไม่น่าประหลาดใจว่าเพราะอะไรมันถึงได้ระดมทุนสูงจนถึงสร้างเป็นหนังใหญ่ หนังมีการใช้พล็อตเรื่องสำคัญๆจากหนังสั้นมาขยายความ เสริมเติมแต่งออกมาให้มันยาวขึ้น

เอาจริงเอาจังๆค่อนข้างจะผิดหวังอย่างยิ่งจริงๆ เพราะว่าฉบับหนังสั้นทำออกมาได้ดิบได้ดีมากมาย ปูเรื่องได้น่าดึงดูด มีโลกที่ถูกเซ็ตเอาไว้ ให้ผู้มีพลังแปลงเป็นราวกับชนชั้นที่ต่ำต้อย โดยเหยียดหยาม โดนข่มขี่จากสังคม แต่ว่าพอเพียงเป็นหนังยาวปั๊บ มันกลับน่ารำคาญซะแบบงั้น เป็นหากใครกันแน่ได้ดูหนังสั้นมาเนี่ยจะกำเนิดปัญหาเลยว่าเห้ย ผู้แสดงนำชายมันเป็นคนใดมาจากไหน

มันจะต้องเก่งมากมายแน่นอนพลังระดับนั้น ยิ่งตอนระเบิดพลังนี่บางทีอาจจะมิได้ดีเลิศแม้กระนั้นมองอลังกาลกว่าพลังของดารานำชายในหนังยาวทั้งผอง ในหนังยาวผู้แสดงนำชายมองง่อยเปลี้ยเสียขามากมาย มองไม่สมควรค่าแก่ความพิเศษเลยจริงๆการใช้พลังแต่ละฉากเป็นแบบ “เพียงแค่เนี้ยนะ?” เป็นปูมาราวกับเทวดา แต่ว่าเพียงพอเอาเข้าจริงก็นะ

แค่นี้ไม่พอ ในขณะที่เรื่องราวดำเนินไป มีปริศนาเกิดมากมายหลายจุดมากมาย  เว็บดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา ทั้งยังเบื้องหลังเบื้องหน้าเบื้องหลังผู้แสดง หรือเหตุผลต่างๆที่มันเกิดขึ้น บทมีช่องโหว่มากมายแต่ว่าถูกใจที่หนังยังคงยึดข้อความสำคัญเหล่าคนมีพลังที่โดนสังคมข่มขี่เอาไว้ แต่ว่าราวกับยิ่งเล่ายิ่งลืมเรื่องนี้ไป มีการมาตบๆหน่อยในส่วนท้ายแค่นั้น

หนังใช้ดาราหนังหลักจากตัวหนังสั้นเลย ทั้งยัง Robbie Amell หรือ Sung Kang แม้กระนั้นเพิ่มเติมอีกมาด้วย Stephen Amell รวมทั้งดาราหนังสมทบคนอื่นซึ่้งเอาเข้าจริงๆไม่มีผู้แสดงตัวไหนน่าจำเลยสักหน่อยในหนังประเด็นนี้ ยิ่งพวกตัวประกอบไม่ต้องเอ่ยถึงเลย จริงๆจำต้องกล่าวว่าทั้งยังเรื่องก็มิได้มีฉากหรือมีอะไรให้น่าจำจริงๆสรุปแล้ว ดูหนังผ่านเน็ต Code 8 เป็นหนังต่อยอดไอเดียจากหนังสั้นที่สอบตก มันไม่สนุกส่วนตัวสำหรับเรา แถมยังต่อยอดออกมาได้ไม่เวิร์คอีกต่างหาก เป็นตัวหนังมันไม่สุดสักทางเลยจริงๆแต่ว่าแต่กระนั้น CG ก็นับว่าทำออกมาได้ดิบได้ดีเลยล่ะ เนียนเลย ยิ่งกว่านั้นก็