จันทราอัสดง till the end of the moon ซีรีส์จีนฟอร์มใหญ่ยักษ์

จันทราอัสดง till the end of the moon

จันทราอัสดง till the end of the moon   เมื่อบางครั้งที่จอมวิถีรอบครอบครองพลังอำนาจอยู่เหนือสิ่งใดทั้งผอง อิทธิพลของมันได้เข้าครอบครองเหล่ามนุษย์โลกเยอะขึ้นเรื่อยๆเรื่อยเหล่าผู้ใหญ่ต่างคิดเห็นเช่นเดียวกันว่าจึงควรทำอะไรสักอย่าง ก่อนที่จะความมืดมนนี้จะกลืนรับประทานแสงไฟไปอีกทั้งมหด ก็เลยเลือกที่จะส่งใครซักคนเดินทางผ่านย้อนเวลากลับไป เพื่อปลูกฝังรวมทั้งสร้างจิตไร้สำนึกเป็นสิ่งอื่นให้แก่มันืรวมทั้งโน่นก็เลยแปลงเป็นชะตากรรมจอง หลี่ซูซู นางได้ตกลงใจรับภารกิจเพื่อมวลมนุษยชาติในคราวนี้ เดินทางย้อนเวลาไปเป็นคุณหนูเยี่ยซีอู้ บุตรสาวผู้ที่สามในเชื้อสายนายพลเยี่ย เพื่อสมรสครองเรือนกับ ถานไถจิ้น ว่าที่จอมมารผู้ทรงประสิทธิภาพในอนาคตอันใกล้

นางขมักเขม้นที่จะสกัดแล้วก็ทำลายเขา เพื่อยั้งเรื่องโศกเศร้าต่างๆที่จะเกิดขึ้น แม้กระนั้นเนื่องจากบางสิ่งที่เกี่ยวกับสมัยก่อนของถานไถจิ้น ทำให้กลยุทธ์ในภารกิจของคุณกลับจำเป็นต้องสลับซับซ้อนขึ้นมากกว่าเดิม เมื่อโลกถูกครอบคลุมไปด้วยพลังมารซึ่งคนที่อยู่เหนือมารทั้งหมดทั้งปวงเป็น ราชามารถานไถจิ้น (หลัวอวิ๋นซี) ผู้กุมอำนาจ ทุกสำนักเซียนถูกทำลายจนกระทั่งบรรลัย แทบทุกชีวิตจะต้องเสียชีวิต เสมือนเป็นคราวที่โลกใกล้อวสานเต็มกำลัง เหล่าเซียนผู้ใหญ่ต่างเห้นพ้องกันว่าควรต้องส่งคนย้อนเวลากลับไป เพื่อป้องกันประเทศ เปลี่ยนชะตาชีวิต และก็ยั้งไม่ให้ ถานไถจิ้น แปลงเป็นจอมมารที่เลวร้ายแล้วก็ทำลายทุกๆสิ่งทุกๆอย่างกระทั่งไม่เหลือชิ้นดี

 

จันทราอัสดง till the end of the moon

จันทราอัสดง till the end of the moon  พากย์ไทย ซับไทย

หน้าที่นี้เป็นของ หลีซูซู (ไป๋ทาง) ลูกสาวหัวหน้าพรรคเหิงหยาง เป็นที่ยอมรับภารกิจแล้วก็ใช้ของดีเลิศย้อนเวลากลับไปเมื่อ 500 ปีกลาย มาอยู่ในร่างของคนเราชื่อ เย่ซีอู้ บุตรหญิงคนเล็กของแม่ทัพเชื้อสายเย่ เพื่อมาสกัดและก็หมายจะทำลายกระดูกมารของถานไถจิ้น ในตอนที่เขายังเป็นเพียงแต่มนุษย์คนอ่อนแอ และก็เป็นเพียงแค่องค์ชายตัวประกันของดินแดนจิ่ง เพื่อที่ระงับถานไถจิ้นก่อนที่เขาจะเปลี่ยนเป็นมารที่แสนทารุณโหดร้ายแม้กระนั้นไม่คาดคิดว่าถานไถจิ้นกลับเป็นผัวของเย่ซีอู้ ทั้งสองเบาๆหลงเสน่ห์กัน แล้วก็กำเนิดเป็นรักต้องห้ามที่ยากจะยับยั้งใจ จนกระทั่งท้ายที่สุดนางจะต้องพิสูจน์ความเป็นจริงเกี่ยวกับอดีตกาลของถานไถจิ้น แล้วก็หาทางเปลี่ยนแปลงโชคชะตาของจอมมาร

เพื่อยั้งเรื่องโศกเศร้าที่จะเกิดขึ้นในอนาคตนางจากมา  จันทราอัสดง till the end of the moon  แต่ชะตาชีวิตกลับเล่นตลกกระตุ้นให้เกิดเรื่องราวจำนวนมาก ถานไถจิ้นจำต้องสูญเสียหลีซูซูไป เขาก็เลยใช้เวลา 500 ปีเพื่อตามหาจิตวิญญาณที่จริงจริงของนาง Squid Game ฤดูกาล 2 เน็ตฟลิกซ์ ได้จัดงานเปิดตัวไลน์อัปใหม่ๆรายปี หรือที่เรียกว่า TUDUM 2023 ที่ปีนี้ไปปักหลักจัดงานที่ทวีปอเมริกาใต้ ส่งตรงมาจากบราซิล มีการเสนอแนะ ครั้งเซอร์ผลงานออริจินัลของพวกเขาออกมาเยอะมาก รวมทั้งหนึ่งในนั้นที่ได้รับความพอใจไม่น้อยก็คือ “Squid Game ฤดูกาล 2” ซีรีส์ประเทศเกาหลีที่สร้างการปรากฏไปทั่วโลก ที่มีข่าวสารความก้าวหน้าสำคัญมาอัปเดตให้แฟนคลับได้ทราบ โดย Squid Game ฤดูกาล 2 ได้ใช้ช่องทางในงานอีเวนท์นี้สำหรับในการประกาศเปิดโผรายนามผู้แสดงใหม่ที่จะมาร่วมสมทบในฤดูกาลใหม่

ที่นำกลุ่มมาโดย “อิมชีวีน” ดาราชายหนุ่มยอดความสามารถทางการแสดงที่เพิ่งมีข่าวโคมลอยโชยออกมา 2-3 วันก่อน ในวันนี้ได้รับคอนเฟิร์มแล้วว่าเขาจะเป็นผู้แสดงที่เข้ามาเสริมเพิ่มเติมอีกในฤดูกาลใหม่นี้ทั้งยังยังมี “คังฮานึล” อีกหนึ่งดารานำชายตัวท็อปสายการแสดงของประเทศเกาหลี ร่วมด้วย “พัคซองฮุน” ที่คนทั่วทั้งโลกเพิ่งหมั่นไส้เขาไปจากซีรีส์ดัง The Glory รวมทั้ง “ยางป่าดงกึน” ที่พร้อมจะมาลักขโมยซีนในฤดูกาลใหม่ โดยที่กลุ่มดาราหนังชุดเริ่มแรก “อีจองแจ” จะยังคงกลับมา ร่วมด้วย “อีบยองฮุน”, “วีฮาจุน” และก็ “กงยู” ที่ยอมรับได้รับการรับรองแล้วว่าพวกเขาจะมีซีนอยู่ดังนี้ Squid Game ฤดูกาล 2 จัดเตรียมจะถ่ายทำเริ่มถ่ายทำกันในกรกฎาคมนี้ คาดว่าจะใช้เวลาโดยประมาณ 3-4 เดือนสำหรับในการดำเนินการข้างหน้า ในขณะนี้เน็ตฟลิกซ์ยังไม่กำหนดตารางกลับมาของฤดูกาลใหม่ แต่ว่าคาดว่าน่าจะเป็นช่วงๆช่วงหลังปี 2024

Draw the Line เส้นสถิตชอบธรรม Draw the Line เส้นสถิตเที่ยงธรรม” บัลลังก์ศาล..ได้เปิดให้ท่านได้เข้ามาจองที่นั่งแถวหน้ากันแล้ว ด้วยเหตุว่านี่เป็นซีรีส์ของเหล่าผู้ถือมั่นประเด็นหลักเป็นธรรม 3 รุ่น 3 ตอนวัย ที่เต็มไปด้วยรายละเอียดที่เข้มข้นดุเดือดเลือดพล่าน พร้อมทั้งกลุ่มผู้แสดงชุดใหญ่ นำโดย “จิ้นตง”, “เฉิงอี้” แล้วก็ “ไช่เหวินจิ้ง” ร่วมด้วยดาราสมทบชั้นแนวหน้าอีกเพียบเลยทั่วแวดวงซีรีส์จีนแผ่นดินใหญ่ Draw the Line เส้นสถิตเที่ยงธรรม เล่าราวของ ฟางหย่วน หัวหน้าตุลาการประจำศาลพลเมืองเขตสิงเฉิง ซ่งอวี่เฟย รองหัวหน้าตุลาการแผนกคดีอาญา ประจำศาลพลเมืองกึ่งกลางหร่งโจว

และก็ยังเป็นผู้ช่วยของ จางเหว่ยหไม่น รองประธานศาลประชากรประจำเขต  till the end of the moon พากย์ไทย  เจ้าหน้าที่ทั้งยัง 3 คนนี้ต่างได้อุทิศรวมทั้งสละชีวิตวัยเด็กของพวกเขาให้กับความคลั่งไคล้ในวิชาชีพด้านตุลาการของจีนแผ่นดินใหญ่ ขณะนี้ โจวอี้อัน เข้ามาฝึกหัดงานแล้วก็เป็นผู้ช่วยทางกฎหมายให้กับฟางหย่วน ผู้ชายที่เริ่มไปสู่วังวนที่โลกข้อบังคับที่แสนสลับซับซ้อนรวมทั้งส่องแสง หน้าที่ของเขามากับหน้าที่ ที่ต้องรับผิดชอบสำหรับในการเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ เหมือนกับ เย่สิน ข้าราชการข้อบังคับหญิงประจำที่ทำการศึกษาค้นคว้าที่ศาลฎีกา ที่พวกเขากลุ่มชนอีกทั้ง 3 รุ่น 3 ตอนวัย ต่างมาผนึกกำลังสืบต่อจารีตในช่วงชีวิตที่ตุลากราให้เคลื่อนไปด้วยความมุ่งหวัง ความเป็นมนุษยธรรม แล้วก็ความถูกต้องสู่สังคม

 

จันทราอัสดง till the end of the moon

Black Mirror

ซีรีส์ไซไฟเฮฮาร้ายเสียดสีสังคมกลับมาอีกรอบ เพื่อเชื้อเชิญนึกถึงการเกิดความหลงใหล ของคนเราต่อบริการสตรีมไม่ง ไปจนกระทั่งเรื่องเล่าโบราณถึงความป่าเถื่อนที่กลับมาปรากฏกายในยุคสมัยใหม่ แน่ๆว่าเสียดสีทั้งทีแม้กระทั่งเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์อย่างเน็ตฟลิกซ์ก็ไม่ใช่ข้อละเว้น Black Mirror’ สร้างความเด่นขึ้นมาในฐานะซีรีส์ธีมไซไฟสยองขวัญที่เจือความเฮฮาร้ายและก็การเสียดสีสังคมยุคใหม่ไปพร้อม หลายคราเป็นการเล่าเอามัน หลายคราทิ้งก้อนปัญหาไว้ภายในหัวแบบติดอยู่ยาวนานหลายวันสลัดไม่หลุด มันมีความเป็นอีกทั้งปรัชญาเข้มๆอ่อนโยนบาดลึก และก็ความจัดจ้ายียวนแบบงานคอมิกที่น่าดึงดูดการกลับมาในซีซันที่ 6 บอกในตนเองดีอยู่แล้วว่ามันบรรลุเป้าหมายรวมทั้งเป็นที่นิยมแค่ไหน

แล้วก็ภายหลังจากพักตอนแสนช้านานนับตั้งแต่ซีซัน 5 ตั้งแต่ปี 2019 ก็จะต้องใช้เวลาบ่มเพาะเนื้อหาใหม่ๆกว่า 4 ปี ถึงได้มีซีซันใหม่ออกมา แบบนี้เพราะผู้ผลิตสรรค์ซีรีส์อย่าง ชาร์ลี บรูกเกอร์ (Charlie Brooker) เองก็คิดว่าตอนการแพร่ระบาดของวัววิด-19 ทั้งโลกมีมวลอารมณ์ที่เคร่งเคลียดแล้วก็วิตกกังวลเหลือเกินแล้ว ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมีซีรีส์ของเขามาเพิ่มความรู้สึกไม่ดีไปอีก แม้กระนั้นผลประโยชน์ก็คือบรูกเกอร์ไประบายความคันต่อปัญหาภายในสังคมโลกจนกระทั่งกำเนิดเป็นหนังเน็ตฟลิกซ์สุดกวนอย่าง ‘Death to 2020’ แล้วก็ ‘Death to 2021’ ที่เอาการเครียดมาทำฮา และก็อาจเก็บมวลขี้ตะกอนความนึกคิดเฮฮาร้ายแบบหนักหัวที่กลั่นเข้มข้นมานับเป็นเวลาหลายปีเพื่อเอามาใช้กับปริมาณ 5 ตอนใน ‘Black Mirror ซีซัน 6’ ซึ่งทำให้มันเป็นอีกซีซันที่มันมีความขบขันที่ยิ้มไม่ออกและก็เชิญชวนคิดเรื่องยากๆแบบที่พวกเราคร่ำครวญหามานานพอดิบพอดี

จันทราอัสดง till the end of the moon

รอบนี้บรูกเกอร์เรียงลำดับจากเรื่องหนักๆไปขึ้นเข้มสุดตอนที่ 3 รวมทั้งเบาๆผ่อนเครื่องคูลดาวน์ลงมา จันทราอัสดง till the end of the moon  กระทั่งจบในระหว่างที่ 5 ที่มองเฮฮาสุด โดยตอนต้น ‘Joan Is Awful’ เกิดเรื่องแปลกชักชวนถามเกี่ยวกับวัฒนธรรมเน็ตฟลิกซ์ ที่ถ้าเกิดชีวิตของพวกเราเปลี่ยนเป็นหนังเรื่องหนึ่งที่ผู้ใดกันก็เข้ามามองได้แถมถูกตีสีใส่ไข่ใหม่จนถึงแซ่บเสียด้วย เรียกว่าวิจารณ์ผู้ครอบครองบริการอย่างเน็ตฟลิกซ์เองแบบไม่เกรงใจกันเลย ตัวหนังมีความเบาสมองเล่าชะตาชีวิตชุลมุนของผู้แสดงที่ใกล้กับจนตรอกแล้วจะต้องพากเพียรดิ้นรนสุดชีวิตกระทั่งบางทีก็มองห่ามบ้าๆบอๆได้น่าติดตาม ส่วนที่น่าดึงดูดเป็นเดี๋ยวนี้แม้ว่าจะมองไม่หนัก แม้กระนั้นก็ตั้งปัญหาเกี่ยวกับสิทธิ์ด้านกฎหมายเรื่องตัวตนของพวกเราได้อย่างเฉียบคมทีเดียวนอกนั้น

ช่วงแรกนี้ยังปฏิบัติตัวราวกับสารบาญที่แอบจั่วหัวในระหว่างที่เหลือในซีซันนี้ไว้เป็นอีสเตอร์เอ้กด้วย ซึ่งหนังเรื่องหนึ่งที่โผล่มาบนจอทีวีในฉากของตอนต้นก็คือ ‘Loch Henry’ ที่เป็นตอนที่ 2 ของซีซัน กล่าวถึงวัฒนธรรมของสารคดีอาชญากรรม (True Crime) ที่กำลังเป็นที่ชื่นชอบ เกี่ยวกับนิสิตคู่ควงที่กลับมาถิ่นฐานบ้านช่องในบ้านนอกของข้างชายเพื่อทำสารคดีเกี่ยวกับคดีฆาตกรโรคจิตที่ตายตนเอง หากแม้ในเชิงของหนังเขย่าขวัญจะมิได้ใหม่อะไร แต่ว่าของเด็ดของดีนั้นอยู่ที่ขมวดจบมากยิ่งกว่า ที่บอกได้เพียงว่ามันเสียดลึกน้ำตาซึมได้เช่นกัน

นางเอกสวยหวานยิ้มหวาน  จันทราอัสดง till the end of the moon ที่เมื่อตอนต้นปีที่ผ่านคุณได้โพสต์ภาพใส่ชุดผู้เรียนไทยสุดน่ารักน่าเอ็นดูลงในเว่ยป๋อส่วนตัว จนกระทั่งกำเนิดเป็นไวรัลกระหึ่มโซเชียล ตกแฟนคลับคนประเทศไทย จนถึงแปลงเป็นนางเอกขวัญใจคนประเทศไทยคนปัจจุบัน คุณได้ฝากผลงานอันเป็นที่เป็นที่ปรากฏชัดเจน ปัดกวาดเรตติ้งกระหน่ำถลาย อย่างซีรีส์ อบอวลรักกลิ่นผกา (The Blooms at RUYI Pavilion) บอกเล่าเรื่องราวของ ฟู่หรง (รับบทบาทโดย จวีจิ้งอี) ที่มีความถนัดสำหรับการคาดเดาที่ถูกต้อง นางมองเห็นนิมิตรว่าจะมีผู้ที่บาดเจ็บตายในงานวิภาควิจารณ์ต้นเดือนที่เรือนจวีสุ่ย

นางก็เลยปลอมตัวเข้าไปในงานเพื่อสกัดโชคร้าย นี้กระทั่งบังเอิญได้เจอกับ สวีจิ้น (เล่นบทโดย จางเจ๋อฮั่น) g2g168k  ที่บังเอิญช่วยเหลือนางไว้ ตั้งแต่นั้นเสมือนดวงของพวกเขาจำเป็นต้องผูกพันธ์กันจนถึงจำเป็นต้องหวนมา เจอะกันหลายหนหลายครา และก็ปัจจุบันนี้คุณยังมีซีรีส์พีเรียดฟอร์มยักษ์สุดได้รับความนิยมอย่าง ตำนานเลือดฟินิกซ์ (Beauty of Resilience) สำหรับเพื่อการสวมบทบาทเป็น เว่ยจือ หงส์ไฟที่กลับมาเกิดใหม่ ที่ในชาตินี้คุณเป็นสาวใช้ในจวนเจ้ากรมที่เมืองต้าอวี๋ โดนหยามหน้าจากสังคมว่าเป็นตัวดวงไม่ดี ไม่ว่าจะเกิดเหตุไม่ดีอะไร ทุกคนต่างปัดความผิดให้คุณ