ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทยเต็มเรื่อง หนังไม่กระตุก ไม่มีโฆษณา

ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ ดาราหนังนี้ได้ เจสัน ชวาต์ซแมน (Jason Schwartzman) มาให้เสียง ซึ่งนับว่าเหมาะสมกับที่หนังได้เพิ่มมิติให้ศิลปินนี้มีแตกต่างไปจากเดิม อีกทั้งกิริยาท่าทางเซ่อซ่าเซ่อซ่าในช่วงแรกแต่ก็เบาๆแก้ไขขึ้นรวมถึงเผยเงื่อนว่าเขาเป็นเลิศในเหยื่อผลพวงจากเหตุในภาคแรก พอเพียงรวมกับบุคลิกภาพแบบบ้าๆบอๆทายใจยากหลังจากพบว่าหลุมมิติของเขาใช้ผ่านไปจักรวาลอื่นได้ ก็ทำให้เขาลงมือแก้แค้นได้อย่างน่าหวาดหวั่นอย่างที่สุด

หนึ่งปีผ่านไป หนุ่มน้อยที่บรูคลิน ไมล์ส โมราเลส (Shameik Moore จากหนังเรื่อง ‘Dope’ แล้วก็ ‘Samaritan’) พบว่า ตัวเองถูกตัดขาดจากเพื่อนพ้องสไปเดอร์ที่เคยร่วมต่อสู้กันมาในภาคแรก แม้กระนั้นเขาก็เติบโตขึ้น แล้วหลังจากนั้นก็มีความเข้าใจเยอะขึ้นเรื่อยๆจนกระทั่งแปลงเป็นวีรบุรุษวัยไฮสคูล หากแม้การที่พวกเขาไม่ได้พบกัน ก็ทำให้ทั้งยัง ไมลส์ และก็ เกวน สเตซี่ (Hailee Steinfeld จากหนังเรื่อง ‘Bumblebee’ รวมทั้งซีรีส์เรื่อง ‘Dickinson’)

รู้สึกถึงการขาดหายไปของกลุ่มคนที่เข้าใจพวกเขาก่อนจะต่อมา ไมลส์จะพบว่า โลกของเขากำลังเริ่มจะมีฆาตกรตัวใหม่ นามว่า สป็อต (Jason Schwartzman) ผู้มีพลังของหลุมมิติ ที่ฝ่าฝืนเข้าไปยังโลกต่างๆได้ แล้วก็มันได้นำพาเขาให้เข้าไปเกี่ยวเนื่องและพบเจอกับเหล่าสไปเดอร์แมนจากมิติอื่นหนังก็เลยแทรกสอดลูกเล่นและก็มุกต่างๆเข้ามาได้แบบไม่ยั้ง และเป็นลูกเล่นและมุกที่ทำงานเสร็จกันทุกดอกเสียด้วย แถมเป็นอะไรที่เซอร์ไพรส์แฟนๆกันได้แบบหลายตลบ

ดูหนังออนไลน์

รีวิว Spider-Man: Across the Spider-Verse ภาคต่อที่ยอดเยี่ยม ดูหนังออนไลน์

กลับมาอีกครั้งกับ สไปเดอร์-แมน ซูเปอร์วีรบุรุษลำดับต้นๆที่ชนะใจคนทุกเพศทุกวัยชั่วกับชั่วกัลป์ เวลานี้มาในต้นแบบภาพยนตร์แอนิเมชั่นฟอร์มยักษ์ Spider-Man: Across the Spider-Verse สไปเดอร์-แมน: ผงาดผ่านจักรวาลแมงมุม ซึ่งการฉาย รอบสื่อมวลชน เมื่อคืนวันที่ 30 พ.ค. 2566 เท่าที่ผ่านมา ก็เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนๆตัวจริงของ ไอ้แมงมุม ได้ตลอดทั้งเรื่องกันอย่างยิ่งจริงๆเพราะเหตุว่าเพราะว่าเป็นแอนิเมชั่น

ถามว่าสนุกสนานมั้ย แน่นอนว่าหนังมีความบันเทิงให้ผู้ชมเต็มเปี่ยม ไม่ผิดหวังแน่นอนมองดูรื้นเริงมองดูเพลินใจตั้งแต่ต้นจนตราบเท่าจบ หนังมีความยาวพอเหมาะ แม้กระนั้นไม่รู้เรื่องสึกไม่น่าสนใจไหมจำเป็นจะต้องถามตัวเองระหว่างตูว่าเมื่อใดจะจบ แม้ว่าเรื่องราวแบบทะลุมัลติเวิร์สจะไม่ใช่สิ่งที่แปลกใหม่อีกต่อไปแล้ว ถึงแม้ว่ามันก็ทำให้ผู้ชมรู้สึกสนุกสนานได้ทุกหนกับการทะลุผ่านมิติว่าโผล่ไปแล้วมันจะเจออะไร?

อีกทั้งหน้าที่ที่เข้ามาสุดกำลังวันหลังปรากฏในเอนด์เครดิตสั้นๆในภาคแรกของ สไปเดอร์แมน 2099 หรือ ไม่เกล โอฮารา ซึ่งสวมบทหัวหน้ากลุ่มสไปเดอร์-โซไซตี้ที่เก็บเก็บรวบรวมสไปเดอร์แมนในทุกจักรวาล รวมทั้งได้ ออสการ์ ไอแซก (Oscar Isaac) ให้เสียงที่ลุ่มลึกมีพลังก็ทำให้เรื่องราวน่าสนใจ ผู้แสดงโอฮาราจัดว่าถูกวางมาเป็นเงื่อนใหม่ของเรื่องที่มีมิติหลายมุมมองเชื้อเชิญโต้แย้งถึงคำว่าสิ่งที่ถูกคืออะไร

จริงๆก็มีความคล้ายกับหนังที่เล่นกับแพทย์เส้นเวลาเรื่องอื่นๆอยู่บ้าง ไม่เหมือนกันเพียงประเด็นนี้สามารถขยายโชคชะตาของการเป็นสไปเดอร์แมนนั้น เป็นตัวร้ายหนึ่งของเรื่องได้อย่างกลมกลืนแล้วก็ทรงพลังเยอะแยะ รวมทั้งมันเกลี้ยกล่อมเราให้อินจนถึงเครียดตามไมล์สรวมทั้งเหล่าผองเพื่อนพ้องไปด้วยมันจะไปผิดหรือไปถูก? ก็ได้ลุ้นกันไปเพลินใจๆพร้อมสีสันแจ่มใสสะดุดตาที่เป็นเอกลักษณ์ของแอนิเมชั่น Spider-Man ทุกครั้ง

หนังมันทรงพลังเสียจนถึงคิดว่านี่อาจกลายเป็นว่าที่หนังตรีภาคของสไปเดอร์แมนที่สุดยอดที่เคยมีการสร้างมาเลยก็ได้ มันอหังการ์ต่อทั้งแฟนบอยที่ได้มองดูสไปดี้รวมกันในหนังมากที่สุดในทุกจักรวาลทั้งคอมิก แอนิเมชัน เกม หนังคนแสดง มันอหังการ์ต่อนักวิพากษ์วิจารณ์ด้วยงานภาพชั้นยอดเยี่ยม เนื้อหาที่เข้มข้นสร้างเงื่อนขัดแย้งในทุกระดับโดยมีตัวร้ายที่ยอดเยี่ยมและก็พัฒนาการของดาราผ่านเรื่องราวของครอบครัวที่ชักชวนปวดหัวหัวใจ

หนังมีข้อเสียบ้างตรงที่เวลาค่อนข้างจะนานถึง 2 ชั่วโมงเกือบจะครึ่ง ดูหนังออนไลน์ ซึ่งภาพรวมอาจสนุกสนานตราบจนกระทั่งอย่างกับเวลาผ่านไปไวแม้กระนั้นก็มีหลายฉากดราม่าที่ทำเป็นดีจวบจนกระทั่งเป็นหนังสั้นซึ้งๆสักเรื่องได้เลย แม้กระนั้นด้วยจังหวะที่จำเป็นต้องยืดเพื่อขยี้ทำให้มีความรู้สึกว่าเพียงพอหนังจังหวะมันไวจู่ๆแล้วมันดึงจนกระทั่งย้วยลงหน่อย

ยิ่งกว่านั้นเงื่อนสำคัญของเรื่องที่อาจทอดยาวไปถึงภายภาคหน้ามันมีคำใบ้ผ่านเรื่องราวของเกวนที่เชิญชวนให้มีความรู้สึกว่าบางครั้งก็อาจจะเล่นท่าง่ายไปสักนิดสักหน่อย ถึงแม้ว่าก็แน่ใจว่าหนังน่าจะใส่ปัญหาผ่านความไม่ถูกกันที่ก่อร่างขึ้นแปลงเป็น 3-4 กลุ่มที่ผลตอบแทนแย้งกันคนละทางในด้านข้างหลังเรื่อง ไปเติมเต็มให้เงื่อนหลักมันจำเป็นต้องลุ้นกันจนกระทั่งหยาดหยดท้ายที่สุดของภาคจบอย่างยิ่งจริงๆ

รีวิวซีรีส์ Black Mirror ซีซัน 6

ซีรีส์ไซไฟขบขันร้ายเสียดสีสังคมกลับมาอีกครั้ง เพื่อเชิญรำลึกถึงการเกิดความคลั่งไคล้ของคนเราต่อบริการสตรีมไม่ง ไปจวบจนกระทั่งเรื่องเล่าโบราณถึงความเถื่อนที่กลับมาปรากฏกายในยุคสมัยใหม่ แน่นอนว่าเสียดสีทั้งทีต่อให้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์อย่างเน็ตฟลิกซ์ก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น รวมถึงมันอหังการ์ต่อผู้ชมหนังธรรมดา ที่จะอิน ซึ้งร้องไห้ เครียดเป็นจริงเป็นจังซีเรียส และหัวเราะตลกขบขัน ลุ้นมัน เบิกบาน ไปพร้อมอย่างพอดิบพอดี

‘Black Mirror’ สร้างความสะดุดตาขึ้นมาในฐานะซีรีส์ธีมไซไฟสยองขวัญที่เจือความตลกร้ายและก็การเสียดสีสังคมยุคสมัยใหม่ไปพร้อม หลายทีเป็นการเล่าเอามัน บ่อยมากทิ้งก้อนปัญหาไว้ในหัวแบบติดอยู่นับเป็นเวลาหลายวันสลัดไม่หลุด มันมีความเป็นทั้งปรัชญาเข้มๆสุภาพบาดลึก และความจัดจ้านยียวนแบบงานคอมิกที่น่าสนใจ

มิตรภาพ ความประสงค์ แรงเลื่อมใส และจากนั้นก็ปาฏิหาริย์ตรงกลางสมุทรเรื่องราวชักชวนอบอุ่นหัวใจที่พรีเซนเทชั่นในรูปแบบของกิจกรรมตกปลา เมื่อคนหนึ่งต้องการเงินรางวัลจากการประลองเพื่อกู้วิกฤติของบ้านเด็กกำพร้า ก็เลยกลายเป็นจุดเริ่มแรกให้มีการรวมตัวกันของคนไม่ได้เรื่องในสายตาคนอื่นๆ ทั้งกัปตันเรือที่ไม่เคยได้เรื่องยอมรับแม้ว่าจะมีความเข้าใจฝีมือดีแค่ไหน

คนที่แบกความหวังเล็กๆของบ้านเด็กกำพร้าซึ่งเกินความสามารถตัวเองเอาไว้ แล้วก็เด็กๆผู้ไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อนอีกทั้งเรื่องการออกเรือรวมทั้งการตกปลา แปลงเป็นการรวมกลุ่มของคนต่างอายุและก็ควรต้องพร้อมใจกันก้าวผ่านทุกปัญหาบนเรือลำเดียวกัน แล้วก็ทุกนาทีที่มืดมนและแจ่มใสก็ทำให้ชีวิตของทุกคนไม่ดังที่เคยอีกต่อไป

การกลับมาในซีซันที่ 6 บอกในตัวเองดีอยู่แล้วว่ามันบรรลุผลสำเร็จรวมทั้งเป็นที่ชื่นชอบขนาดไหน และวันหลังพักตอนแสนเป็นเวลายาวนานนับจากซีซัน 5 ตั้งแต่ปี 2019 ก็ต้องใช้เวลาบ่มเพาะเนื้อหาใหม่ๆกว่า 4 ปี ถึงได้มีซีซันใหม่ออกมา ดูหนังออนไลน์ ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะผู้สร้างสรรค์ซีรีส์อย่าง ชาร์ลี บรูกเกอร์ (Charlie Brooker) เองก็มีความเห็นว่าตอนการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั่วทั้งโลกมีมวลอารมณ์ที่ตึงเครียดรวมทั้งตื่นเต้นตกใจอย่างยิ่งแล้ว

รอบนี้บรูกเกอร์เรียงลำดับจากเรื่องหนักๆไปขึ้นเข้มสุดตอนที่ 3 แล้วก็เบาๆผ่อนเครื่องคูลดาวน์ลงมาจนถึงจบในขณะที่ 5 ที่ดูเฮฮาสุด โดยช่วงแรก‘Joan Is Awful’ เกิดเหตุแปลกชักชวนถามเกี่ยวกับวัฒนธรรมเน็ตฟลิกซ์ ที่หากชีวิตของเรากลายเป็นหนังเรื่องหนึ่งที่คนใดกันก็เข้ามาดูได้แถมถูกตีสีใส่ไข่ใหม่จนกว่าแซ่บเสียด้วยไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมีซีรีส์ของเขามาเพิ่มความรู้สึกไม่ดีไปอีก

ดูหนังออนไลน์

รีวิว Senior Year: ปีท้ายที่สุด

เรื่องที่เอาไว้ดูเวลาว่างหรือดูแบบไม่ต้องคิดอะไรมากมายก่ายกอง จากเรื่องราวของ สเตฟานี่ คอนเวย์ สาวสุดฮอตในตอนมัธยมปลายในปี 2002 หากแม้เกิดเหตุผิดพลาดจากผู้ที่ทำลั่นแกล้งของสาวอีกคน ทำให้ท่านนั้นอยู่ในอาการร้ายแรงนานถึง 20 ปี ตราบจนกระทั่งวันหนึ่งที่คุณลืมตาตื่นมา ก็พบว่าตัวเองนั้นอายุถึง 37 ปีเข้าไปแล้ว แถมทั้งหมดทุกอย่างยังพังทลายหมดรูป คุณก็เลยตกลงปลงใจกลับเข้าไปศึกษาต่อให้จบขณะที่เหลืออีกเพียง 1 เดือนเท่านั้นเอง

เรียกว่าวิจารณ์ผู้ครอบครองบริการอย่างเน็ตฟลิกซ์เองแบบไม่เกรงใจกันเลย ตัวหนังมีความเบาสมองเล่าโชคชะตาอลหม่านของดาราที่ใกล้กับหมดปัญญาแล้วจำเป็นที่จะต้องขยันหมั่นเพียรดิ้นรนสุดชีวิตจนถึงครั้งคราวก็มองดูห่ามบ้าๆบอๆได้น่าติดตาม ส่วนที่น่าสนใจตรงเวลานี้แม้ว่าจะดูไม่หนัก หากแม้ก็เสนอคำถามเกี่ยวกับสิทธิ์ทางกฎหมายเรื่องตัวตนของเราได้อย่างเฉียบคมทีเดียว

ถึงแม้ว่าผลตอบแทนก็คือบรูกเกอร์ไประบายความคันต่อปัญหาด้านสังคมโลกจนกระทั่งเกิดเป็นหนังเน็ตฟลิกซ์สุดกวนอย่าง ‘Death to 2020’ และ ‘Death to 2021’ ที่เอาการเครียดมาทำฮา รวมทั้งบางทีอาจเก็บมวลตะกอนความรู้สึกนึกคิดตลกโปกฮาร้ายแบบหนักหัวที่กลั่นเข้มข้นมานับตรงเวลายาวนานหลายปีเพื่อเอามาใช้กับจำนวน 5 ตอนใน ‘Black Mirror ซีซัน 6’ ซึ่งทำให้มันเป็นอีกซีซันที่มันมีความขบขันที่ยิ้มไม่ออกแล้ว

ในภาคก่อน ไมลส์ได้เจอหน้ากับ ลีฟ หรือ ด็อกอ็อก (Kathryn Hahn)​ ลูกน้องหนวดหมึกตัวร้ายของคิงพิน แถมยังได้พบว่า แอรอน (Mahershala Ali จากหนังเรื่อง ‘Moonlight’) อาของตนเองคือพรอวเลอร์ ที่ทำงานให้กับคิงพิน แล้วก็เขาตามมายื้อแย่งชิปที่จะขวางโปรเจกต์เครื่องเร่งอนุภาคสุดอันตรายโน่น มันแปลงเป็นจุดหักมุมที่สร้างความสับสนในใจของไมลส์มากมาย เป็นรอยแผลสำคัญที่เขาต้องก้าวผ่านมันไป

ก็เรียกได้ว่าเป็นการสืบต่อการบรรลุจุดประสงค์จากภาพยนตร์แอนิเมชั่นภาคก่อน Spider-Man: Into the Spider-Verse ที่ยอดเยี่ยมจนถึงครอบครองรางวัลออสการ์ ถึงแม้ว่าเรื่องราวการเดินทางต่างๆก็ยังไม่จบ ดูหนังออนไลน์ ภาคใหม่นี้ ไมล์สจำเป็นที่จะต้องเริ่มเดินทางทะลุไปในมัลติเวิร์สอื่นๆพร้อมความมันบันเทิงใจเข้มข้นมากขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิมอีกหลายเท่า

รีวิว LOU: สืบเสาะหาในความมืดดำ

ที่เปิดตัวมาปีให้หลังแม้ว่าก็ยังมีเนื้อหาเข้มข้นน่าติดตาม จากเรื่องราวของ ลู ป้าผู้ที่อยู่อย่างสันโดษในสถานที่ไกลห่างจากเมือง พร้อมกับหมาอีกหนึ่งตัวเป็นแจ็กส์ รวมทั้งคุณก็ได้ปล่อยบ้านเช่าให้กับ ฮันทุ่งข้าวห์ แม่เลี้ยงลำพังที่ขอเข้าอาศัยอยู่ด้วยกับ วี ลูกของคุณ ถึงแม้อยู่มาวันหนึ่งที่เกิดลมพายุลมฝนรุนแรง วี บุตรีของคุณได้ถูกลักพาตัวไป แถมรถยนต์ทุกคันก็ถูกปล่อยยางจนถึงไปบอกคนใดกันแน่ไม่ได้

โดยฮันท้องนาห์นั้นรู้อยู่แล้วว่าผู้ใดกันเป็นคนลักพาตัวไป มันก็คืออดีตสมัยทหารผ่านศึกที่มีลักษณะอาการทางจิตใจสามีเก่าของคุณเอง ลูที่ชำนิชำนาญทางในป่าก็ไม่ธรรมดาด้วยเหมือนกันก็เลยได้ช่วยออกมาตามหาแสวงหาตามไป เพื่อช่วยเหลือลูกหญิงของฮันที่ท้องนาห์ให้ได้มันจะก่อให้เขาเข้าใจได้ว่า แม้ว่าจะเป็นซูเปอร์วีรบุรุษ ก็ไม่สามารถที่จะช่วยทุกคนได้ พวกเขาอาจต้องเสียใครบางคนที่สำคัญในชีวิตไปบ้าง

หลังจากนั้นก็ชวนคิดเรื่องยากๆแบบที่เราคร่ำครวญหามานานพอดีเป๊ะความฝันของคุณที่อยากเป็น Queen ในงานพรอมก็เลยได้เริ่มขึ้นและก็ของที่จำเป็นที่ไม่อยากให้พลาดสำหรับแฟนๆเนื่องจากว่าหนังประเด็นนี้จะมีสิ่งที่แฟนๆสไปเดอร์-แมน ไม่ว่าจากภาคคนแสดงจริง หรือ แอนิเมชั่นไม่เคยได้แลเห็นมาก่อน แต่จะได้แลเห็นจากแอนิเมชั่น Across the Spider-Verse เรื่องนี้เท่านั้น ซึ่งก็คือ สไปเดอร์-กรุ๊ป ซึ่งเป็นครั้งแรกที่จะขนกันมาบนจอแบบหลายร้อยตัว

นอกเหนือจากนั้นระยะแรกนี้ยังกระทำตนเหมือนกับสารบัญที่แอบจั่วหัวตอนที่เหลือในซีซันนี้ไว้เป็นอีสเตอร์เอ้กด้วย ซึ่งหนังเรื่องหนึ่งที่โผล่มาบนจอทีวีในฉากของขั้นแรกก็คือ ‘Loch Henry’ ที่เป็นตอนที่ 2 ของซีซัน เกี่ยวกับวัฒนธรรมของสารคดีอาชญากรรม (True Crime) ที่กำลังเป็นที่พึงพอใจ เกี่ยวกับนิสิตสามีภรรยาที่กลับมาถิ่นฐานบ้านช่องในบ้านนอกของข้างชายเพื่อทำสารคดีเกี่ยวกับคดีฆาตกรต่อเนื่องที่เสียชีวิตตัวเอง

ถึงแม้ในเชิงของหนังเขย่าขวัญจะไม่ได้ใหม่อะไร แม้กระนั้นของเด็ดของดีนั้นอยู่ที่ขมวดจบมากกว่า ที่บอกได้เพียงว่ามันเสียดลึกน้ำตาซึมได้เหมือนกันและในสองตอนแรกที่ออกอากาศเคมีพระ-นางก็ลั่นเปรี้ยง คือน่าจะโคจรมาเจอกันตั้งนานแล้วจริง ๆ นะ แต่ก็ต้องรอดูไปอีกแหละค่ะว่าสองคนนี้จะประคองการแสดงให้คนดูได้ชื่นมื่นมากแค่ไหน

และจะมีเสียงเรียกร้องให้ทั้งสองคนกลับมาร่วมงานกันอีกแบบที่เคยเกิดขึ้นกับ อีจุนโฮและอีเซยอง เหมือนเมื่อครั้งที่ ‘The Red Sleeve’ ดังมาก ๆ หรือเปล่า ส่วนตัวผู้เขียนนั้นคิดว่ามีลุ้น เพราะเคมีที่เห็นเข้ากันได้ เข้ากันดีไม่ค้านสายตาใด ๆ เลย g2g168k และเนื้อเรื่องที่ทิ้งท้ายและเปิดเผยตัวอย่างในตอนต่อไปไว้นั้น ก็น่าติดตามและเป็นทางเลือกของซีรีส์ที่น่าดูในวันพักผ่อนเรื่องต่อไปซะด้วยสิ